Tin nóng: 3Dũng vs Dân Làm Báo

Tin nóng: Thủ tướng đòi ‘xử’ Dân Làm Báo

Danlambao – Ngày 12/09/2012, Văn phòng chính phủ (VPCP) vừa gửi đi một công văn “hỏa tốc” đến Bộ Công An, Bộ Thông Tin Truyền Thông và Ban Tuyên giáo về việc “Xử lý thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà Nước” liên quan đến Dân Làm Báo.
Trong nội dung công văn số 7169/VPCP-NC, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ CA phối hợp cùng Bộ Thông Tin Truyền Thông & các cơ quan chức năng “điều tra” và đòi “xử lý nghiêm” những người tham gia xây dựng, hỗ trợ Dân Làm Báo. Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng ra lệnh cấm cán bộ nhà nước không đọc và không phổ biến các thông tin trên Dân Làm Báo.
Công văn trên được phó chủ nhiệm VP Chính Phủ Nguyễn Quang Thắng ký và đóng dấu.
Văn phòng Chính phủ cáo buộc Dân Làm Báo và một số trang thông tin điện tử khác như “Quan Làm Báo”, “Biển Đông”… đã đăng tải những thông tin “vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội”. 
Ngoài ra, VPCP còn khẳng định các thông tin được đăng tải trên Dân Làm Báo “là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch”. 
Động thái của Văn phòng Chính Phủ có thể liên quan đến việc các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam tiếp tục xiết chặt các truy cập đến Dân Làm Báo bằng cách dựng tường lửa vào tối qua, 11/09/2012.
Bắt đầu từ khoảng chiều hôm qua, ngày 11/09/2012, một số nhà mạng đã gia tăng chặn tường lửa đối với Dân Làm Báo. Theo số liệu, lượng bạn đọc trong 24 giờ qua đã giảm khoảng 30%.
Dân Làm Báo đã bị chặn tường lửa từ cuối năm 2010 cộng với rất nhiều cuộc đánh phá, tấn công tin tặc, vu khống, bôi nhọ…
Những hành vi ngăn chặn tường lửa của nhà nước Việt Nam chỉ có thể gây khó khăn cho bạn đọc vào những ngày đầu, thường thì sau đó khoảng 1 tuần, hầu như bạn đọc có thể dễ dàng vượt qua sự kiểm duyệt này.
Ngoài việc nêu các cáo buộc vô căn cứ đối với Dân Làm Báo, Văn Phòng Chính Phủ còn nêu ý kiến chỉ đạp của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu:
– Bộ CA và Bộ Thông Tin Truyền Thông “điều tra, tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân” liên quan đến Dân Làm Báo.
– Giao Bộ Thông Tin Truyền Thông, Ban tuyên giáo, các cơ quan báo chí lề Đảng tăng cường việc cung cấp thông tin “khách quan”, chủ động phản bác thông tin từ Dân Làm Báo và các trang mạng khác.
Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các lãnh đạo, cán bộ, công chức nhà nước “không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin” được đăng tải trên Dân Làm Báo và các trang mạng bị cho là “phản động”.
Được biết, trong bản tin thời sự 7 giờ tối ngày 12/09/2012 trên VTV1 (Cách đây 30 phút), Đài truyền hình Việt Nam đã đọc công văn trên, trở thành nơi đi đầu trong công tác ‘vinh danh’ Dân Làm Báo. Bên cạnh đó, khá nhiều tờ báo nhà nước cũng đã cho đăng lại bản công văn của Thủ tướng Chính Phủ. Dường như đây là lệnh của Ban tuyên giáo yêu cầu các cơ quan báo chí phải đăng tải công văn về việc Thủ tướng đòi ‘xử’ Dân Làm Báo.
Hiện tại, Dân Làm Báo đang bắt đầu tham khảo ý kiến của bạn đọc để đưa ra bản lên tiếng chính thức  đáp trả lại những cáo buộc ‘mang tính chất đe dọa’ của Văn Phòng Chính phủ và của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Công văn ‘hỏa tốc’ của Văn phòng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc ‘xử’ Dân Làm Báo:

 

Nguồn: Cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

7 Responses to Tin nóng: 3Dũng vs Dân Làm Báo

 1. Từ khi loa loa của lề Đảng đọc cái công văn 7169 ( VPCP – NC )….!!!!????Chính vì cái công văn này mà rất nhiều người vô cảm,thờ ơ ít vào đọc hay để ý đến Báo Lề Dân ….Họ chưa bao giờ để ý tới Dân Làm Báo ,quan làm báo , Biển Đông nay có rất nhiều nhiều .Hằng hà số người vì TÒ MÒ mà vào đọc và họ đã mê tít thò lò ….Anh bạn tôi nói : ” Tuyệt quá ,nhiều vụ việc của cung đình vem….hay tuyệt !!! Trước đây mình như đui mù ,điếc lác,chả biết gì … ” ????. “. Kiểu này tớ quả quyết là cái công văn của ông TT Dũng này bị phản tác dụng mất rồi? Đang tự nhiên VẼ ĐƯỜNG CHO HIÊU CHẠY ??? “….Tôi cũng tin rằng sẽ có rất nhiều người sẽ tìm đọc và họ YÊU DLB cho mà xem !!! Sẽ còn có cả rất nhiều quan chức từ cấp thôn,.xã,phường ,huyện lỵ, tỉnh, thành phố trở lên nữa ….????
  Cảm ơn ông Y tá 3 D đã giúp Thôn Dân Làm Báo lớn nhanh như Phù Đổng !!!!
  Chúc ông trưởng Thôn DLB gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp vì:
  DÂN CHỦ – TỰ DO – DÂN CHỦ – CÔNG BĂNG – ĐỘC LẬP – HẠNH PHÚC cho Dân tộc Việt Nam !!!

 2. k lam k so co lam moi so that la vach ao cho nguoi ta xem lung

 3. yumong says:

  chế độ cộng sản mục nát mà. Nen giải thể đi. Nen doi thanh TBCN Viet nam di

 4. thằng Cu nhỏ says:

  Nhưng mà bây giờ vô DLB không dược nữa bạn ơi thật uông @ Buồn quá đi thôi không có chỗ chơi vui nữa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s