Tài Liệu Mật được tiết lộ: CS Bắc Việt gởi bức điện thư cho Hoa Kỳ xin đầu hàng vô điều kiện và Lính đánh chiếm Miền Nam trên 80% là Tàu Cộng

Tài Liệu Mật được tiết lộ: CS Bắc Việt gởi bức điện thư cho Hoa Kỳ xin đầu hàng vô điều kiện và Lính đánh chiếm Miền Nam trên 80% là Tàu Cộng

Đầu năm 1973, CS Bắc Việt đã gởi bức điện thư (telegram) yêu cầu Hoa Kỳ cho đầu hàng vô điều kiện. Đây là sự thực của cái mà Đảng CSVN huyênh hoang về chiến thắng đánh “Mỹ nguỵ”. Bắc Việt đã đầu hàng, nhưng Kissinger có ý đồ riêng, không chấp nhận.

Những tài liệu bất ngờ cùng nhân chứng cao cấp của chính quyền Hoa Kỳ cho biết sau năm 1968, CSVN đã bị kiệt quệ nhân sự vì hầu hết các lực lượng chính quy chủ lực quân cộng sản bắc Việt đã bị Mỹ và VNCH tiêu diệt . Vào năm 1972 máy bay B52 đã san bằng Bắc Việt đưa tới sự việc lãnh đạo đảng CSVN gửi điện thư Đầu Hàng Vô Điều Kiện tới phòng truyền tin Hoa Kỳ. Bức điện thư đầu hàng của CSVN đã được phòng truyền tin gửi về NGŨ GIÁC ĐÀI .

Thay vì tuyên bố cho thế giới biết về sự việc cộng sản bắc Việt đầu hàng.Nhưng ngược lại, CIA đã đưa về nước 79 nhân viên phòng truyền tin Hoa Kỳ và thay đổi hoàn toàn nhân viên mới. Điện thư đầu hàng của CS bắc Việt đã được ém lại.

Trên 80% quân đội nhân dân Trung cộng đã đánh chiếm cao nguyên miền Nam VNCH, Lính Trung cộng đã ngụy trang cộng sản bắc Việt xâm chiếm miền Nam Việt Nam.!!! Tại Sao ???

Chúng tôi phỏng vấn anh Nguyễn Hoàng Việt về sự kiện nầy:

Thu Hiền: Xin anh cho biết những sự kiện bất ngờ về việc CSVN đã đầu hàng VNCH từ năm 1973, thêm sự việc quân Trung Quốc ngụy trang lính Bắc Việt đánh chiếm Miền Nam VN vào năm 1975, anh nghĩ sao về vấn đề nầy?

Hoàng Việt: Tôi nghĩ tất cả là sự thật nhưng nguyên do tại sao chính quyền Hòa Kỳ lúc bấy giờ không tuyên bố bức điện thư đầu hàng từ của CSVN mà lại tìm cách ém chuyện nầy đó là điều mình phải cần phân tích.

Ông Ted Gunderson là nhân viên đặc nhiệm ở Los Angeles và Washington DC (Special Agent in Charge, Los Angeles, Special Agent in Charge, Washington,D.C. offices) Trong thời gian cuộc chiến tranh VN ông ta là Trưởng Phòng điều tra, làm việc với những hồ sơ thuộc loại bảo mật quốc phòng (high-profile cases) . Trong thời gian gần đây, ông đã tiết lộ cho biết là CSVN đã có điện thư đầu hàng Đồng Minh vào đầu năm 1973 trong một cuộc nói chuyện tại Washinton DC, ông cho biết như vậy . Trong cuộc nói chuyện nầy được nhiều cựu chiến binh Hoa Kỳ hỏi về chiến dịch “Operation Linebacker” là chiến dịch dùng B52 để san bằng, tiêu diệt quân đội Bắc Việt đã đưa tới kết quả nào thì ông cho biết là CSVN đã đầu hàng sau đó . Chiến dịch “Operation Linebacker” bắt đầu từ mùa Xuân 1972.

Thu Hiền: Như vậy anh cho biết tại sao tin CSVN đầu hàng không được phổ biến để rồi kết quả cuộc chiến ngược lại ?

Hoàng Việt: Ông Ted Gunderson cho biết là trong thời gian làm việc tại VN, ông đã tiếp xúc nhiều sĩ quan cao cấp Quân Đội Hoa Kỳ nhất là nhân viên thuộc phòng Truyền Tin bộ Tham Mưu Hoa Kỳ tại VN, họ đã cho ông biết về bức điện thư CSVN tuyên bố đầu hàng vô điều kiện quân Đồng Minh vào đầu năm 1973 . Bức điện thư đó cho tới nay vẫn chưa được giải mã, Ông Ted Gunderson còn cho biết thêm là tất cả các nhân viên thuộc phòng truyền tin sau đó đã được CIA thay thế toàn bộ ! Tôi tìm ra được một đoạn Video Ông Ted Gunderson có nói về vấn đề nầy.

Theo nhận xét của tôi vào thời gian đó khi Nixon qua Trung Quốc điều đình mật nhiều chuyện trong đó có chuyện đảo quốc Đài Loan (Taiwan), chuyện Tưởng Giới Thạch đòi đánh chiếm lại lục địa mà tuần lễ vừa qua Taiwan đã giải mã một số hồ sơ bí mật của ông Tưởng . Về việc điều đình giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc còn vẫn còn trong bí mật . Việc CSVN đầu hàng không những bị ém lại mà con để cho quân CSVN thắng, theo tôi đây là điều kiện thương lượng giữa Nixon và Trung Quốc.

Thu Hiền: Anh cho biết thêm về sự việc lính Trung Quốc cải trang lính Quân Đội Bắc Việt để đánh chiếm Miền Nam ?

Hoàng Việt: Tôi biết được chuyện nầy qua những tài liệu và các nhân chứng cả hai phía VNCH và CSVN . Lính Trung Quốc đánh vào Miền Nam VN bắt đầu trận chiến chiếm cao nguyên, chú tôi hiện đang ở VN là lính Biệt Động Quân trong quân đội VNCH , ông ta chỉ là lính tác chiến Binh Nhất, không phải là sĩ quan, ông cho biết là trong những cuộc đụng độ “Lính Bắc Việt” vào năm 1975, ông nghe họ nói, hò hét bằng tiếng Tàu và bạn của ông cũng nói như vậy . Tôi đang chờ những người lính VNCH có biết chuyện nầy hãy nói lên cho mọi người biết . Đây là một sự sắp xếp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc nếu họ không nói thì khó có tài liệu chứng minh, tuy nhiên mình có thể viết lại trang sử qua những nhân chứng sống . Phía những người mà tôi biết được từng là lính thuộc Quân Đội Nhân Dân họ cũng tiết lộ như vậy . Những nhân chứng nầy chỉ là cấp nhỏ nên dầu họ có đứng làm nhân chứng thì cũng không đủ điều kiện nhưng nếu chúng ta may mắn khi có được Hồ Sơ Mỹ được giải mã thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn .

Tôi đang gom góp nhiều tài liệu để chứng minh cho sự kiện CSVN dùng quân Trung Quốc để đánh chiếm Miền nam Việt Nam , những sự kiện nầy phải cần những người lính VNCH trong trận chiến 1975 họ đã nghe được lính “Bắc Việt” nói tiếng Tàu thì hãy đứng ra làm nhân chứng cho sự kiện nầy . Càng nhiều người đứng ra thì sự kiện càng dễ thuyết phục người khác nhất là thế hệ trẻ, chúng ta phải cho họ biết về sự kiện quan trọng nầy .

Rất nhiều tài liệu cho biết là sau sự công kích thất bại năm 1968, toàn bộ lính chính qui và chủ lực của CSVN đã bị tiêu diệt hơn nữa trận Lam Sơn 719 đường 9 Nam Lào năm 1971 , các căn cứ chiến lược của CSVN tại Trường Sơn cũng đã bị tiêu diệt hoàn toàn kể cả Cục R của họ thì không thể nào còn quân để thắng được quân đội hùng mạnh và thiện chiến của VNCH trong năm 1975 được . Đây là điều mà đứa trẻ con cũng hiểu, điều khó là chúng ta phải cùng nhau viết lại lịch sử nầy . Rất may là cho tới ngày nay chúng ta có ông Ted Gunderson từng là nhân viên cao cấp của ngành nội an Hoa Kỳ cho biết sự kiện đáng kể nêu trên .

Thu Hiền: Cám ơn anh Hoàng Việt về những sự kiện mà người Việt Nam cần nên biết .

Và đây là đoạn video tài liệu được giải mật, dài 3:50, có 2 phần. Phần 1 dài 1:50 là bản dịch tiếng Việt không có âm thanh. Phần 2 còn lại nói Tiếng Anh và có âm thanh. Xem để biết CS Hà Nội đã gởi điện thư đầu hàng vô điều kiện nhưng bản văn đã bị ém nhẹm…

Lê Duẩn Nói:“Ta Đánh Miền Nam là Đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc…”

VNCHDaLat

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

6 Responses to Tài Liệu Mật được tiết lộ: CS Bắc Việt gởi bức điện thư cho Hoa Kỳ xin đầu hàng vô điều kiện và Lính đánh chiếm Miền Nam trên 80% là Tàu Cộng

 1. me says:

  Tao căm CS thấu xương nhưng những điều viết ở trên là hoàn toàn bịa đặt. đừng bịa đặt vô lý thế . Muốn bịa đặt thì đợi 50 năm nữa cho tất cả các nhân chứng của cuộc chiến tranh VN về thế giới bên kia đã nhé!!!

 2. me says:

  Chỉ cần 1 điều này thôi là đủ để chứng minh: Sự thật không phải thế! ”Chúng tôi, bạn bè, họ hàng, anh em… Là bộ đội tham chiến thời kỳ đó. Không thấy, không từng nghe thấy có lính Tàu cộng cùng tham chiến ở chiến trường Nam Việt Nam (dù có mặc quân phục bộ đội VC thì chúng cũng không nói sõi tiếng Việt được). Thời Mỹ không kích Miền Bắc thì cũng có thấy 1 vài đơn vị pháo phòng không của Tàu cộng sang giúp các bạn VN. Bọn này chẳng bắn rơi được cái máy bay nào của Mỹ cả. Trận địa của chúng thường bố trí sát chân núi, phía trong núi thường là những boongke kiên cố (Nghe nói chúng làm hầm ngầm chủ yếu để lấy của do cha ông chúng dấu từ thời Bắc thuộc xa xưa). Hễ máy bay Mỹ bổ nhào chuẩn bị ném bom hoặc phóng rocket là chúng bỏ chạy vào hang núp. Chúng chỉ bắn khi máy bay bay qua (Gọi là bắn vuốt đuôi) cho nên chúng gần như không có thương vong và cũng chẳng có thành tích bắn rơi máy bay nào cả. Năm 1972 Tàu cộng còn chơi bài bẩn là mời tổng thống Nixon sang thăm TQ khi mà VN đang tối tăm mặt mày vì bom đạn Mỹ. Đối với người VN thì TQ là kẻ thù truyền kiếp ngàn năm nay và điều này đã thành gen di truyền rồi. Với tư tưởng đại bá, đại hán lúc nào bọn ”Tàu” cũng coi dân ta là bọn ”nam man”. Thế nên chuyện có tới 80% lính ”Tàu” đã tham chiến và đổ máu ở miền nam VN để đánh bại QĐVNCH là hoang đường đấy ông Hoàng Việt ạ …

  • danlamthan says:

   Bạn đã đồng ý là có lính Trung cộng đánh thuê giúp CS Bắc Việt.
   Về con số, bạn không có tài liệu cụ thể nào để củng cố lập luận sai của bạn.
   Những gì mà bạn thấy và nghe được vào thời điểm đó chỉ là một phần của sự thật mà thôi.
   Lý do đơn giản mà cho đến ngày hôm nay mọi người đều biết là CS giấu sự thật như mèo giấu cứt.

 3. me says:

  Dalamthan mà ngây thơ vậy sao? Tôi nói có lính Tàu cộng nhưng số lượng cực kỳ nhỏ, nó rất khác với con số 80% của các vị. Trước đây cũng có lính Nam hàn, lính Úc… tham chiến ở nam VN nhưng số lượng nhỏ, ta không bàn đến. Thử hỏi với 80 % lính Tàu đánh bại QĐVNCH xong chúng lặng lẽ rút về nước sao? Với dã tâm sẵn có từ ngàn xưa (như đã nói từ trước) thì chúng sẽ chiếm luôn nam VN ngay thời ấy chứ chẳng đợi đến gần đây mới gây hấn ở Hoàng sa, Trường sa. Hơn nữa với 1 lực lượng quân Tàu cộng lớn như vậy đánh chiếm nam VN thì tình báo Liên xô, TQ, Mỹ, Bắc Việt…mù hay sao mà phải đợi mấy ông binh nhất, binh nhì thời đó nói ra thì thiên hạ mới lưu tâm. Và nữa là: Mỹ trông chờ sự đầu hàng của Bắc Việt để rút lui trong danh dự còn hơn ”ruộng hạn mong mưa”. Thật chẳng có lý gì họ lại bỏ qua 1 cơ hội tốt như vậy. Chúng tôi đã bị CS lừa dối. Đó là tấn bi kịch của cuộc đời chúng tôi. Có lẽ vì vậy mà chúng tôi trân trọng sự thật và muốn rằng sự thật dù có thế nào cũng xin mọi người đừng bóp méo nó.

 4. anti china says:

  “CS Bắc Việt gởi bức điện thư cho Hoa Kỳ xin đầu hàng vô điều kiện và Lính đánh chiếm Miền Nam trên 80% là Tàu Cộng”. Đúng 100%

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s