Phật giáo Hòa Hảo phản đối Học viện Phật giáo VN xúc phạm Đức Huỳnh Giáo Chủ

Phật giáo Hòa Hảo phản đối Học viện Phật giáo VN xúc phạm Đức Huỳnh Giáo Chủ

 

Sài Gòn – Một luận văn tốt nghiệp Phật học thuộc Học viện Phật giáo VN đã viết saisự thật lịch sử và xúc phạm đến Đức Huỳnh Giáo Chủ, là điều Giáo hội Phật giáo Hòa hảo Thuần Túy lên tiếng trong bản tuyên cáo vừa phát hành vài ngày qua.
Hôm qua, 28.11.2012, Hòa thượng Thích Không Thánh, Tổng vụ trưởng vụ Từ Thiện thuộc Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất đã lên tiếng ủng hộ Bản tuyên cáo nói trên và cho rằng việc Tăng sĩ làm luận văn đó là cố tình phá đạo và gây ra chia rẻ tôn giáo.
Cũng trong ngày hôm qua, Cụ Nguyễn Quang Liêm, Hội trưởng Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) đã gởi một văn thư đến giáo sư Minh Chi và Quý chư tôn, đại đức Học viện để trình bày rõ ý kiến của PGHH.
VRNs xin giới thiệu văn thư này đến quý vị.

PHẬT GIÁO HÒA HẢO
THUẦN TÚY
————————-

Kính gởi: -Giáo Sư Minh Chi.
-Quý Chư Tôn, Đại Đức điều hành Học Viện Phật Giáo Việt Nam
750,đường Nguyễn Kiệm, phường 4 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Kính thưa Quý vị,

Giáo Hội PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY (PGHH TT) chúng tôi vừa phát hiện được một tài liệu tàng trử tại Quý Học Viện dưới nhan đề: THỰC CHẤT CỦA ĐẠO HÒA HẢO vốn là luận văn tốt nghiệp của Tăng sinh Thích Thiện Huệ trong khóa học 1997-2001.

Toàn bộ luận văn này là 57 trang, đều mang một nội dung đả kích Giáo lý PHẬT GIÁO HÒA HẢO (PGHH) và mạ lỵ Đức Huỳnh Giáo Chủ một cách thậm tệ.

Cái điều đáng buồn nhất là bản luận văn này được Hội Đồng Điều Hành Học Viện duyệt phê: “Luận văn đạt yêu cầu”. Như vậy có nghĩa là Học Viện PHẬT GIÁO VIỆT NAM chánh thức tán đồng việc Thích Thiện Huệ “MẠT SÁT” PGHH.

Chúng tôi nghĩ Quý vị là những bậc cao tăng , đạo cao đức dày ắt Quý vị đã quá thấm nhuần đạo lý Nhà Phật, xin Quý vị xem xét lại coi việc làm này đúng hay sai?

Cùng là con nhà Phật mà bới xới, moi móc để mạ lỵ nhau với một bản văn như vậy Quý vị nghĩ xem có đúng với tinh thần Phật Giáo của Đức Thích Ca Mâu Ni chăng?

Sự việc này đã gây một luồn phẫn nộ cực kỳ nghiêm trọng trong toàn thể 7 triệu tín đồ PGHH mà không lường trước được sự gì sẽ xảy ra. Với tư cách Giáo Hội PGHH không được chánh quyền thừa nhận, chúng tôi cố gắng theo khả năng của mình để dàn xếp trong tinh thần: “cùng là con nhà Phật”.

Để làm sáng tỏ vấn đề, chúng tôi sẽ tổ chức một phái đoàn đến Quý Học Viện để xin được thảo luận với Quý cao Tăng điều hành Học Viện và ông Thích Thiện Huệ.

Rất mong được Quý vị xem xét ngày nào thuận tiện xin thông báo cho chúng tôi biết. Chúng tôi đang chờ trông.

Trân trọng,
Cư Sĩ LÊ QUANG LIÊM
Nguồn: VNRs
Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s