Tập đoàn CSVN đang làm ảo thuật

Tập đoàn CSVN đang làm ảo thuật

Cho đến giờ phút này, 38 năm qua!Sau khi thống trị toàn cỏi Việt nam con đường tiến nhanh, tiến mạnh  lên Xã Hội Chủ Nghĩa mà tập đoàn Việt Cộng đã và đang theo đuổi chỉ là một giấc mơ hảo huyền của một đám “ khỉ thành người nhờ lao động như Mác Lê Nin khẳng định”.

Sau 38 năm cai trị, tập đoàn “ ba đời bần cố nông, nay trở thành tư bản đỏ”, làm cho đất nước“giàu đẹp mười lần hơn xưa” theo lời “bác“ trăn trối đâu chẳng thấy, mà chỉ thấy hiện tại có một Việt Nam văn hóa suy đồi, thường dân đói khổ, tràn lan đỉ điếm, bịnh tật. Một Việt Nam tụt hậu.

Người ta không biết tình trạng bi đát này chừng nào sẽ dứt, để mọi người có được một cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc thất sự. Nên chỉ còn biết hy vọng và hy vọng. Chờ vận nước đổi thay càng sớm càng tốt. Trong khi ấy những người Việt quốc gia đang sống lưu vong nơi đất khách luôn cổ vỏ, đợi chờ biến cố đổi thay. Họ ngậm ngùi nghĩ đến vận nước. Hải hùng nhứt là ý nghĩ một ngày nào đó đất nước Việt Nam chính thức trở thành một tỉnh của Tàu Cộng dưới sự lãnh đạo của tập đoàn Nguyễn tấn Dũng, Trương tấn Sang, Nguyễn sinh Hùng và đồng chí đảng viên của họ.

Người dân đã có quá nhiều kinh nghiệm đau thương với tập đoàn cai trị.  Khi gặp phản ứng bất bình của nhân dân thì chúng giả đò “xét lại” chính sách cai trị để sửa đổi. Và tung ra nhiều chiêu thức khác nhau, để phân tán hay giảm nhẹ sức chống đối làm chúng … phải bối rối nhức đầu.. Người quốc gia thường chê Việt Cộng ngu, dốt.  Nhưng, Việt Cộng rất khôn trong vấn đề dối gạt, hại người và giết người.

Hẳn nhiên, là con cháu “bác”. Họ biết đang làm gì, và biết người dân trong nước cũng như ngoài nước đang chờ ngày tàn của chế độ. Nên gần đây Cộng sản Hà Nội đã liên tục đưa ra những trò “ảo thuật” mờ mờ, ảo ảo, thật thật, giả giả… như đang theo đuổi con đường Dân Chủ Hóa từ từ. Trong vòng chưa đầy một tháng, họ liên tục đưa ra ba vấn đề như:

1./ Tổ chức góp ý dân chúng về việc sửa đổi Hiếp Pháp năm 1992.

2./Tổ chức góp ý quần chúng về việc sửa đổi Luật Nhà Đất.

3./Học tập Pháp Lệnh Tôn Giáo qua Nghị định 92/2012/ND-CP

Hà Nội làm như vậy để  đánh lạc hướng  mọi người. Vì có vấn đề  lớn hơn, quan trọng hơn mà Hà Nội không muốn nhắc đến. Đó là trưng cầu dân ý “Nên Hòa hay Chiến” với “Láng giềng hữu nghị”.  Những người  đồng chí “Tốt” đang bắn giết, cướp tàu cướp của , bắt ngư dân Việt Nam đòi tiền chuộc mạng ngay trong hải phận của chúng ta.

Có người cho rằng Việt Cộng tổ chức yêu cầu dân góp ý về dự thảo Hiếp Pháp 1992 của nước CHXHCNVN để hợp thức hóa việc cai trị “bất hợp pháp” của đảng CSVN, là một thách thức đối với toàn dân.  Điều này không sai! Nhưng, không ai ngạc nhiên. Vì đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội  dối gạt quần chúng.

Các đồng chí Việt Nam  hiến đất, dâng biển cho Tàu nhân danh 16 chữ vàng và thông qua Hiệp Ước  lãnh thổ ký ngày 30 tháng 12 năm 1999, để cho đồng chí “hữu nghị” nhận thác Bản Dốc sâu vào nội địa Việt Nam hàng chục ngàn cây số vuông. Và Hiệp Ước lãnh hải Vịnh Bắc Việt phân định vùng biển ký ngày 25 tháng 12 năm 2000, là một sự khoan nhượng đúng nghĩa “bán nước cầu vinh” không thể chối cãi.

Trở lại vấn đề Hà Nội phải đối diện với Kiến Nghị của 72 nhà trí thức ngày 19/01/13. Rồi tiếp theo Tuyên Bố của những Công Dân Tự Do ngày 28/02/13. Và thơ lên tiếng của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ngày 01/03/13. Tất cả ba văn kiện vừa kể  hoàn toàn bác bỏ, trực tiếp hay gián tiếp Điều 4 Hiến Pháp của Hà Nội nêu ra yêu cầu dân góp ý. Nhưng, họ có nghe theo những ý kiến chính đáng của dân hay không là một chuyện khác. Trước mắt với mấy chữ “yêu cầu dân góp ý” đủ chứng minh cho những người nhẹ dạ tin rằng, Việt Cộng đang dần dần mở cửa… “đón  tự do vào”. Bốn chữ đó Việt Cộng trước nay vẫn dùng nhưng không bao giờ chấp nhận ý dân.

Đọc qua Luật Nhà Đất được sửa đổi. Ai cũng nhận ra đây cũng là một trò ảo thuật khác với mục đích vuốt ve nông dân. Khi trong quá khứ tập đoàn cộng sản từ trên xuống dưới đã cướp đất của dân một cách trắng trợn. Việc sửa đổi Luật Nhà Đất chỉ là sự phân quyền, chia ranh, chia lô giữa địa phương và trung ương cho rõ ràng để tránh chuyện dẫm chân lên nhau khi “thu hồi” đất của người dân với từ ngữ mới là “trưng mua”. Rốt cuộc đảng và nhà nước vẫn là thành phần nắm cán dao, còn người dân nắm lưỡi khi chủ quyền thật sự không thuộc về người dân.

Với Nghị Định 92/2012/ND-CP, cộng sản Hà Nội vừa xác nhận quyền điều hành mọi tôn giáo do đảng và nhà nước , vừa  thẳng thắn cảnh cáo mọi cá nhân hay tập thể hành  động khác với qui định của nhà nước. Đối với những quốc gia tôn trọng tự do và nhân phẩm con người, thì Tín Ngưỡng là vấn đề nhạy cảm, chính phủ không có quyền can thiệp vào . Như Lê Nin đã dạy: Tôn giáo là “á phiện” của người dân  nên cần phải tiêu diệt. Hay là “quốc doanh hóa” như Trung Cộng đã làm.

Có nhiều người vẫn còn tin rằng, một ngày nào đó tập đoàn cộng sản sẽ mở mắt ra trước trào lưu dân chủ của thế giới. Nhưng cũng nên khẳng định rằng con cháu “bác”  không bao giờ dủ can đảm mở mắt để nhìn thấy cuộc diện thế giới đổi thay. Do đó, chúng càng phải nhắm mắt kỹ hơn, chặt hơn để không thấy những khổ đau mà bọn chúng đã gây ra cho dân tộc Việt Nam. Cựu lãnh tụ cộng sản Liên Sô khi trở thành Tổng Thống Nga, ông Boris Yelsin: “Cộng sản không thể sửa đổi, chỉ có thể giải tán dẹp bỏ nó mà thôi”.

Bạo quyền CSVN đã nhắm mắt giả đui, nhưng những người Việt Nam yêu nước phải mở mắt thật to để thấy rõ đất nước đang lâm nguy. Bên trong tay sai Tàu Cộng cai trị bằng sắc máu, đã và đang âm thầm bán nước buôn dân. Bên ngoài giặc phương Bắc lấn chiếm ngày càng lan rộng trên khắp đất nước. Chúng ta phải đoàn kết lại cùng đứng lên san bằng chế độ cộng sản đòi lại quyền sống con người, cố giữ sự toàn vẹn lãnh thổ.

Đặng thiên Sơn

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s