Trương Quốc Việt – Độc hành cho Nhân quyền – Ngày thứ chín

Trương Quốc Việt – Độc hành cho Nhân quyền – Ngày thứ chín

Newcastle, New South Wales – 1145 cây số từ Melbourne

Ngày 9 tháng 4 năm 2013

Hôm nay trời đẹp, tôi hy vọng mọc chuyện được êm xuôi, nhưng không phải vậy, tôi không thể nào đứng ở trung tâm thành phố mà không có giấp phép. Sau khi đi một vòng quanh thành phố, tôi tới trạm Cảnh sát để cho hay chuyến đi của tôi. Lần nầy tôi không đi xa, tôi đứng ngay ở trạm Cảnh sát ở New Castle. Tiên hơn nữa là gần toà án nên nhiều người qua lại, có cả phóng viên chụp hình và xin chử ký của tôi. Không phải như ở Việt Nam, tôi sẽ được mời vào làm việc. Nhiều người quan tâm, hỏi han và đồng ý với vần đề tôi nêu ra về việc chính phủ Úc viện trợi cho Việt Nam để phát triển kinh tế và nhân quyền mà họ không giám sát và theo dỏi của Việt Nam sau nhiều năm viện trợ. Nhiều người hứa là họ sẽ lên tiếng và ngăn chặn những việc là vô nghĩa của chính phủ Úc, những đồng tiền họ giúp không giúp đở được người dân Việt Nam mà lại làm lợi cho cho chế độ độc tài cộng sản.

Một ngày tori qua nhanh chóng, trước mặt tôi là đại dương, bên kia là quê hương tôi, nơi mà người dân đang bị đọa đày dưới chế độ cai trị khát máu.

 

Muswellbrook và Tamworth, New South Wales – 1425 cây số từ Melbourne

Tiếp theo của cuộc hành trình, tôi đặt chân đến Muswellbrook và Tamworth. Ở đây tôi gặp nhiều người cựu chiến binh Úc từng tham chiến tại VN trước 1975, tôi nói lời cảm ơn đến họ vì đã giúp đất nước chúng tôi chống lại cộng sản bành trướng đển bảo vệ miền Nam Việt Nam. Sau đó tôi đi thăm nghĩa trang Việt Nam rôi tiếp tục lên đường.

 

 

Trương Quốc Việt

 

 

Độc hành cho Nhân quyền – Ngày thứ năm và thứ sáu

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s