Người Tù Thế Kỷ Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Cầu Kính lời Tri Ân đến Chiến Hữu Ân Nhân

NƯỚC NON TA

PHẢI CHÍNH TAY TA GIÀNH LẠI

Dẫu Phải Đánh Đổi Bằng Tất Cả Máu Xương

 

Người Tù Thế Kỷ Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Cầu

Kính lời Tri Ân đến Chiến Hữu Ân Nhân

 

Thư Cảm ơn

        Kính đến quý Bác, quý Cô Chú ân nhân.

 

Con là trần Ngọc Bích là con của Ba Nguyễn Hữu Cầu, người đã bị tù đày hơn 35 năm qua ở trại giam Xuân Lộc Đồng Nai. Trong khoảng thời gian dài con không được biết Ba và không được đi thăm nuôi Ba, từ khi năm 2010, các quý Bác, Quý Cô Chú ân nhân đã giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho Ba con nên Chị em con có điều kiện đi thăm nuôi Ba thường xuyên.  Trong chuyến thăm Ba ngày 09/4 vừa qua con đã kể rõ cho Ba nghe là các con thăm Ba được thường xuyên là nhờ sự giúp đỡ của Quý Bác, Quý Cô Chú ân nhân ở Hải Ngoại trong mấy năm qua đó Ba ạ.

 

Ba con rất cảm động, Ba con bảo con phải gửi một bức thư cám ơn tấm lòng tốt của quý Bác, quý Cô Chú ân nhân như sau :

Kính đến các chiến hữu, tôi vui mừng không sao nói được khi nghe con trai tôi là Trần Ngọc Bích đã nói với tôi rằng các chiến hữu đã giúp đỡ cho tôi trong những năm qua để các con tôi có điều kiện thăm nuôi tôi và giúp cho con trai tôi trị bệnh tai, hiện nay cháu đã bình phục một tai, tôi rất cảm động trước tấm lòng quý báu của các chiền hữu….thật cảm động. Tấm lòng quý báu của các chiến hữu đã làm cho tôi có thêm nghị lực sống).

 

       Thưa quý Bác, quý Cô Chú ân nhân! Thú thật trong mấy năm qua nếu không nhờ quý Bác cùng quý Cô Chú ân nhân giúp đỡ cho Ba con thì con nghĩ rằng ba con không sống nổi đến ngày hôm nay trong khi mắt lòa, răng thì hàm trên còn 1 chiếc, hàm dưới con 2 chiếc, nấm tóc rụng hết tóc, thường xuyên bị hành hạ vì đau dạ dày, máu không lên não, suy tim nặng…

 

        Con không biết làm gì và nói gì hơn, con chỉ biết cầu nguyện ơn trên cho quý Bác, Quý Cô Chú ân nhân được nhiều Hồng Ân, dồi dào sức khỏe, thật nhiều hạnh phúc và luôn gặp mọi điều may mắn tốt đẹp nhất đến với Quý Bác, Quý Cô Chú ân nhân

 

Kính thư

Con: Trần Ngọc Bích

 

NGUYỄN HỮU CẦU NGƯỜI TÙ THẾ KỶ

Gởi các Bạn những trái tim vì Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền

 

Trật  tự thế giới mà chúng ta đang sống Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền được xiển dương như một gía trị căn bản cho quyền sống của một con người. Nhưng  bóng tối của bạo lực từ những chế độ độc tài cộng sản vẫn còn đang đe dọa lên thân mệnh bé nhỏ của những con người công chính. 

 

Hẳn chúng ta biết một Mandela của Nam Phi 28 năm bị giam hãm trong lao tù. Vì đứng lên dành quyền bình đẳng, chúng ta không quên một Aung San Suu Kyi 21 năm quản  thúc tại gia vì là biểu tượng của Tự Do.

Một Lưu Hữu Ba Nguyên Khôi Hòa Bình đang bị tù đày dưới chế độ độc tài Cộng sản Tàu.

 

Nhưng thưa các bạn trên trái đất này còn có hàng ngàn hàng vạn Mandela  Aung San Suu Kyi, Lưu Hữu Ba trong bóng tối. Họ không may mắn được nhân loại thế giới biết đến họ là những Anh Hùng không tên tuổi xin nêu ra vài trường hợp điển hình trong số hàng ngàn tù nhân lương tâm ở Việt Nam.

 

 Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý người hơn 20 năm tù vẫn còn bị giam giữ chỉ vì đòi Tự Do Tôn Giáo Một Bác sĩ Nguyễn Đan Quế tiếng nói đối lập 20 Năm tù vẫn còn bị giam giữ tại gia.

 

Một nhạc sĩ Nguyễn Hữu Cầu được tuyên xưng là người tù thế kỷ dưới chế độ độc tài Cộng Sản.

 

Sơ lược về tiểu sử nhạc sĩ Nguyễn Hữu Cầu Anh là Đại Uý Việt Nam Cộng Hòa,sau ngày Miền Nam Việt Nam bị cưỡng chiếm ngày 30 tháng 04 năm 1975, anh cùng số phận Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà  bị lùa vào trại tập trung khổ sai mệnh danh « cải tại » sau sáu năm lao tù anh trở về với tấm thân rách nát trước sự đổ nát của cả đất nước đầy dẫy bất công áp bức. Là Nhạc Sĩ nặng lòng với quê Hương anh đã dùng ngòi bút tiếng hát sáng tác những nhạc phẩm mô tả sự băng hoại của xả hội tham quan ô loại và sư sự thống khổ của người dân dưới chế độ Cs Việt Nam. Bạo quyền Hà Nội một lần nữa bắt giữ anh, tuyên án Tử Hình và sau giảm xuống chung thân khổ sai nay đã hơn 30 năm Nguyễn Hữu Cầu vẫn còn bị biệt giam dù đôi mắt đã mù lòa cùng với chứng bệnh Tim, Nảo hậu qủa của tra tấn, cực hình ,lao tù khắc nghiệt sự sống của anh đang vô cùng nguy kịch có thể nói là vô vọng. Nhưng nhà cầm quyền Cộng Sản vẫn không cho phép gia đình nhận lãnh anh ra ngoài điều trị.

 

Và cũng không có chính sách y tế dành cho Tù nhân Chính Trị

Hỡi Các Bạn những người yêu chuộng Tự Do Công Bằng và Bác Ái 

Các Bạn Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí !

Những Tổ Chức Nhân Quyền !

 

‘Xin hãy thể hiện Lương Tâm nhân loại trước tội ác tày trời của những nhà cầm quyền sắt máu độc tài Cộng sản còn xót lại trên trái đất’

Xin hãy lên tiếng cho trường hợp của Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Cầu và cho tất cả những Con Người Công Chính đang bị tù đày vì dám nói lên sự thật.

 

Rất mong tất cả các bạn những người nhận được lá thư này xin phổ biến rộng rải với tất cả phương tiện hệ thống truyền thông và gởi đến những Cơ Quan Quốc Tế Nhân Quyền Chính Phủ Thượng Nghị Sĩ của các Quốc gia yêu chuộng Tự Do Dân Chủ xin dành một giây lắng lòng nghĩ đến những người tù Lương Tâm và xin quan tâm đặc biệt cho Người Tù Thế Kỷ Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Cầu

 

Trân Trọng

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh

Member EUROPEAN PRESS FEDERATION

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

3 Responses to Người Tù Thế Kỷ Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Cầu Kính lời Tri Ân đến Chiến Hữu Ân Nhân

  1. Pingback: THƯ CẦU XIN CỨU GIÚP CHO ÔNG NỘI : NGUYỄN HỮU CẦU (Đàn Chim Việt) | Ngoclinhvugia's Blog

  2. Pingback: TIN RẤT VUI TỪ QUỸ TNLT : THÔNG TIN CHÍNH THỨC, TNLT NGUYỄN HỮU CẦU SẼ ĐƯỢC VỀ TRONG DỊP TẾT (FB Tin Không Lề) | Ngoclinhvugia's Blog

  3. Pingback: Tin rất vui từ Quỹ Tù nhân Lương tâm: TNLT Nguyễn Hữu Cầu sẽ được về trong dịp Tết 2014 « Trần Hoàng Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s