‘Bất mãn chưa từng thấy’?

‘Bất mãn chưa từng thấy’?

Tình hình kinh tế chính trị Việt Nam đang xấu đi rất nhiều

Tình hình kinh tế chính trị Việt Nam đang xấu đi rất nhiều
Nhật báo New York Times hôm thứ Tư ngày 24/4 vừa đăng một bài báo về lòng tin của người dân Việt Nam vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản trong tình hình khó khăn hiện nay.
 Dưới tiêu đề ‘Những lúc khó khăn cũng là lúc bất đồng và trấn áp công khai nở rộ ở Việt Nam’, nhà báo Thomas Fuller của New York Times đã đưa ra quan sát này trong một lần đi tìm hiểu thực tế mới đây ở thành phố Hồ Chí Minh.
 Nhân vật chủ đạo trong bài báo là giáo sư Nguyễn Phước Tương (tức Tương Lai), cựu cố vấn của hai đời thủ tướng Việt Nam.
 Ngoài ra ký giả này cũng đã trao đổi với ông Trương Huy San (tức nhà báo Huy Đức), một cựu cố vấn khác của thủ tướng là Tiến sỹ kinh tế Lê Đăng Doanh, cũng như một số nhà quan sát khác để tìm hiểu về tình hình kinh tế chính trị của Việt Nam hiện nay.
‘Không tin Đảng nữa’
 “Trên các kệ sách chất đầy các tuyển tập của Marx, Engels và Hồ Chí Minh, dấu ấn của một đời trung thành với Đảng Cộng sản, nhưng ông Nguyễn Phước Tương, 77 tuổi, nói ông không còn tin vào Đảng nữa,” bài báo bắt đầu từ tư gia của GS Tương Lai ở ngoại ô thành phố lớn nhất nước.
 “Ông Tương, cũng giống như rất nhiều người khác ở Việt Nam hiện nay, đang lên tiếng phản đối chính quyền mạnh mẽ.”
 “Chế độ của chúng tôi là độc tài toàn trị,” ông Tường được dẫn lời nói, “Tôi là người sống trong lòng chế độ – tôi biết tất cả những khiếm khuyết, những sai lầm sự suy thoái của nó.”
“Nếu chế độ này không được sửa đổi thì tự nó sẽ sụp đổ,” ông nói thêm.
 Theo Fuller thì Đảng Cộng sản Việt Nam đang đối mặt với sự giận dữ ngày càng tăng của người dân về sự trượt dốc của nền kinh tế và nội bộ Đảng đang bị chia rẽ giữa một bên là những người bảo thủ muốn vẫn duy trì những nguyên tắc soi đường của chủ nghĩa xã hội và sự độc quyền lãnh đạo và một bên là những người kêu gọi một xã hội đa nguyên và chấp nhận hoàn toàn chủ nghĩa tư bản.
 Tuy nhiên quan trọng nhất là Đảng đang đối phó với một xã hội thông tin ngày càng rộng mở và khán giả ngày càng tỉnh táo trước các thông tin khi mà có nhiều tin tức và ý kiến khác nhau lan truyền trên mạng làm ảnh hưởng đến sự tuyên truyền của truyền thông Nhà nước.
 Bài báo dẫn nhận định của ông Carlyle A. Thayer từ Học viện Quốc phòng Úc, một trong những học giả nước ngoài hàng đầu về Việt Nam, cho rằng giờ đây sự chỉ trích Đảng đã ‘bùng nổ trên toàn xã hội’.
 Đây là khác biệt lớn nhất so với các thách thức mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã từng trải qua kể từ khi Đảng này thống nhất đất nước 38 năm trước đây như cuộc chiến với Trung Quốc và Campuchia, khủng hoảng tài chính và chia rẽ nội bộ.
 Cũng theo quan sát của ông Thayer thì ‘bất đồng nở rộ nhưng đồng thời sự đàn áp cũng gia tăng’.
‘Bi quan sâu sắc’
Kinh tế Việt Nam đang bộc lộ hết tất cả những khiếm khuyết mà thời gian dài không được khắc phục

Kinh tế Việt Nam đang bộc lộ hết tất cả những khiếm khuyết mà thời gian dài không được khắc phục
“Có thêm nhiều người muốn bày tỏ chính kiến phê phán chính phủ của mình hơn trước và những gì họ chỉ trích cũng nghiêm trọng hơn,” ông Trương Huy San (tức nhà báo, blogger Huy Đức – tác giả Bên Thắng Cuộc), nói với New York Times.
 Vấn đề đăṭ ra ở đây, theo nhà báo Fuller, là ‘khó mà hiểu được sự bi quan sâu sắc’ của người dân trên đất nước này nếu nhìn vào bề mặt của sự tăng trưởng kinh tế.
 Theo bài báo này thì nhiều người cho rằng Việt Nam đang mất phương hướng mặc dù đất nước này có dân số trẻ và làm việc chăm chỉ.
 “Trong vòng 21 năm sống ở đất nước này tôi chưa bao giờ sự bất mãn với chế độ của trí thức và doanh nhân đến mức độ như hiện nay,” ông Peter R. Ryder, giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư Indochina Capital, được dẫn lời nói.
 Tại Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức hồi đầu tháng Tư năm nay, các diễn giả đã ‘tranh nhau nói trước micro’, kinh tế gia Lê Đăng Doanh thuật lại với New York Times.
 Ông cho biết nhiều người đã chỉ trích mặc dầu nền kinh tế cần phải được tái cơ cấu sâu rộng nhưng ‘gần như chẳng ai làm gì cả’.
 “Đó là sự khủng hoảng lòng tin,” ông Doanh được dẫn lời nói, “Năm nào người ta cũng nghe hứa hẹn là thời gian tới mọi việc sẽ được cải thiện nhưng họ không thấy gì cả,” ông nói.
Bài báo đã nêu đích danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là trung tâm của cơn bão chính trị hiện nay.
 “Sự tự tin thái quá và các chương trình đầy tham vọng của ông Dũng lúc đầu giúp ông có người ủng hộ bởi vì ông đã đoạn tuyệt với khuôn mẫu một cán bộ Đảng xơ cứng,” bài báo viết.
 Tuy nhiên, sau đó ông làm nhiều người bất mãn với việc giải tán ban cố vấn vốn là động lực phía sau chương trình cải cách kinh tế mà ông Tương Lai là một thành viên.
 Bên cạnh đó, chính sách kinh tế mang dấu ấn cá nhân ông Dũng là thúc đẩy thành lập các tập đoàn kinh tế nhà nước theo kiểu các chaebol của Hàn Quốc, đã đem lại hiệu quả ngược.
 Điều hành các tập đoàn này những người thân cận với Đảng Cộng sản, những người đã biến các tập đoàn thành nhiều công ty khác nhau mà họ không đủ khả năng điều hành cũng như đầu cơ trên thị trường chứng khoán và bất động sản.
 Hai tập đoàn trong số này đã gần như sụp đổ và đang đứng bên bờ vực phá sản.
‘Căng thẳng trong Đảng’
Báo Mỹ viết Đảng Cộng sản ngày càng mất đi sự ủng hộ trong lòng người dân Việt Nam

Báo Mỹ viết Đảng Cộng sản ngày càng mất đi sự ủng hộ trong lòng người dân Việt Nam
Ông Nguyễn Phước Tương nói với New York Times rằng những khó khăn của nền kinh tế đã khiến cho căng thẳng trong nội bộ Đảng Cộng sản dâng cao.
 Hồi tháng Hai, ông đã tham gia soạn thảo một thư kiến nghị gửi đến lãnh đạo Đảng Nguyễn Phú Trọng để kêu gọi thay đổi Hiến pháp theo hướng đảm bảo quyền lực thuộc về nhân dân. Ông nói đến nay ông chưa nhận được phản hồi gì cả.
 Giờ đây ông đang cảm thấy áp lực thời gian, ông cho biết. Căn bệnh ung thư của ông, mặc dù đang thuyên giảm, giống như là sự giải phóng tư tưởng thôi thúc ông phải nói lên điều mà ông cho là sự thật, ông nói.
 “Nói cho cùng, Marx là một nhà tư tưởng vĩ đại,” ông nói, “Nhưng nếu như thế giới này chưa từng có Marx thì có lẽ sẽ tốt đẹp hơn.”
 Bản điện tử của bài báo này trên trang chủ của New York Times đã nhận được một số ý kiến phản hồi của độc giả.
 Một người ký tên là R. Vasquez đến từ tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ bình luận:
 “Đảng (Cộng sản Việt Nam) đã cạn nhiệt huyết và ý tưởng. Những người thật sự còn trung thành với lý tưởng cộng sản giờ cũng đã 70, 80 tuổi… Các thế hệ tiếp nối sẽ thấy ngày càng khó mà hài hòa giữa những lý luận của các nhà tư tưởng ở châu Âu vào thế kỷ 19 với nhu cầu và khát vọng của nước Việt Nam trong thế kỷ 21.”
 Còn Party State đến từ thành phố Vancouver của Canada thì viết:
 “Đảng Cộng sản Việt Nam đã suy đồi cả về tinh thần lẫn đạo đức. Sự mục nát sẽ dẫn đến chỗ Đảng sụp đổ. Vấn đề ở đây là điều gì sẽ xảy ra sau đó? Liệu Việt Nam có trở thành một chế độ độc tài quân sự hay sẽ có một nhân vật như Hun Sen lên nắm quyền? Tương lai, tôi sợ rằng, sẽ còn tồi tệ hơn nhiều so với hiện tại.”
‘Giá đừng phản chiến’
Charles ở Slough, Vương quốc Anh, tự vấn phong trào phản đối chiến tranh ở Việt Nam. Độc giả này viết:
 “Những người chúng ta đã từng tham gia vào phong trào phản chiến trong những năm 60 và 70 nên treo cổ trong tủi hổ và nên xin lỗi người dân Việt Nam. Với việc ủng hộ phe cộng sản và gây sức ép lên Quốc hội cắt đứt mọi viện trợ cho miền Nam Việt Nam thì chúng ta đã góp phần đảm bảo cho chiến thắng của ông Hồ Chí Minh và Đảng của ông ta.
 Lại nữa, hãy thử nghĩ xem nếu không có cuộc cách mạng này thì ngày nay Việt Nam đã tốt hơn như thế nào? Ba mươi năm chiến tranh, số người chết không kể xiết, thiệt hại và đau thương vô cùng lớn – tất cả chỉ để đem đến kết cục là một chế độ kinh tế Marxist không khả thi do một Đảng cộng sản suy đồi và tàn bạo lãnh đạo.
 Hãy nghĩ xem giờ này Việt Nam sẽ như thế nào nếu họ trải qua 60 năm thị trường tự do giống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore. Chắc chắn là không hoàn hảo nhưng sẽ tốt hơn nhiều và lại không có chết chóc hay tàn phá.”
 Tuy nhiên ý kiến này đã bị một công dân mạng khác có tên là Khang Duong từ Việt Nam phản bác:
“Ông chỉ đọc từ một phía và ông không hiểu gì về Việt Nam cả. Tôi không nghĩ rằng Việt Nam sẽ tốt hơn nếu không làm cách mạng. Đất nước của ông bị nước khác tàn phá, người dân của ông mất hết quyền lực và bị đối xử như súc vật? Miền Nam điêu tàn dưới tay của một kẻ độc tài. Ngô Đình Diệm không phải do người dân Việt Nam mà là người Pháp, người Mỹ đưa lên. Nếu Hồ Chí Minh không làm cách mạng thì cũng sẽ có một cuộc cách mạng khác mà thôi.”
Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

One Response to ‘Bất mãn chưa từng thấy’?

 1. nguyen dai quoc says:

  Mác với -những ước mơ cao đẹp của loài người về một xã hội bình đẳng bác ái tuyệt đối không có giai cấp thống trị áp bức bóc lột, không có mê tín dị đoan và cuồng tín nguồn gốc của các cuộc chiến tranh tôn giáo khốc liệt, vô sản hoá trên toàn thế giới, không còn tư hữu làm giàu cá nhân, không còn chủ nghĩa tư bản ……….
  một sự hoang tưởng ngu dốt đến cùng cực mà cũng đúng thôi trời đã sinh ra phải có kẻ khôn người ngu kẻ khờ người dại và cũng không thiếu gì những tên tâm thần tầm cở MÁC những nghỉ và viết ra để ngắm nhìn thục ra không bao giờ thực hiện được nó như một cái bánh vẻ tuyệt vời trông bắt mắt NGON LÀNH mà không ăn được cứ nhìn lien xô với cụ lê nin cùng với bao đời lảnh tụ cộng sản lien xô kế tiếp mất toi gần một thế kỷ dào bới đủ mọi phương pháp bất kể mọi thủ đoạn gian manh dối trá tàn ác nhất tất cả để những mong thực hiện được chút gì đó trong tà thuyết của mác về thiên đường cộng sản cuối cùng như thế nào ai cũng rỏ một chuyện đơn giản chẳng cần triết trét gì cho them rắm thêm rít con người ai không tham sân si hỉ nộ ái ố thất tình lục dục vậy nếu muốn đặt chân lên ngưởng cửa của thiên đường cộng sản trước tiên phải có con người xã hội chủ nghỉa có nghĩa là phải diệt hết bản chất tự nhiên của con người để trở thànhthánh phật rồi leo lên bệ thờ như hồ chí minh thì mới có cơ may thấy được cánh cửa của thiên đường cộng sản đối với tscs lại là: “NGU HOÁ trong giáo điều Cộng-Sản ngu xuẩn trì độn lac hậu thì nó không còn một tí TRÍ nào để nhận thức những gì là phải/trái ,đúng/sai nữa.. ” như vậy cũng chưa diển tả hết cái điên cái khùng của những đầu óc bệnh hoạn của lủcộng sản cuồng tín nầy . Ngay các học giả phương tây cũng xác định họ chưa bao giờ thấy một luận thuyết nào hoang tưởng và vôlý đến cùng cực của tà thuýet mác lỗ mãng,ngu dốt và bậy bạ như thế, họ dám khẳng định và phát biểu CNCS một mô hình hoang tưởng của những cái đầu có vấn đề về thần kinh không thể thực hiện hoặc đây là mô hình ảo tưởng.
  -không hiểu “tảy não” bằng cách nào ?, đơn giản dung bạo lực khống chế ép buộcmọi người vào trong những tổ chức được điều hành và chỉ đạo theo luật im lặng sống chết với luật của BỌN THỔ PHỈ ma fia bàn linh hồn cho ác quỷ thì chỉ còn tuân phục không còn óc nảo tim gan gì chỉ là một thứ xác sống chỉ biết nghe và chấp hành lệnh CHẲNG còn biết gì đến ong bà cha mẹ chứ đừng nói gì đến phân biệt phải trái đúng sai \ , chẳng nhẽ phấn đấu một xã hội tốt đẹp hơn cho giai cấp lao động trong đó có cả tscs (chắc chắn không phải trùm tư bản cá mập) lại là: “Những bộ não đã bị tẩy rửa sạch sẽ đi những Tâm/Tri/Trí/Bản này không còn biết ĐỘNG NÃO” đúng như vậy nếu một con người bình thường sống trong môi trường của các nước tự do lành mạnh không bị một áp lực hay sự khống chế của ai khi hỏi anh thích sống sung sướng tự do hay sống khổ mà mất tự do sống trong nhà nước cộng sản hay tư bản câu trả lời chắc ai cũng rỏ nhưng nếu hỏi một người sống trong chế độ cộng sản thì kết quảlại rất ư là quái đản họ thích sống TRONG chế độ cộng sản thật lạ lung họ bị tẩy nảo chăng không họ không bị tẩy nảo mà họ đã bán linh hồn cho ác quỷ sống chết làm ma hay ngươi đều là nô lệ của lủ ác quỷ với quy luật trong bong tốicủa bọn MA FIA THỔ PHỈ
  -Tổ quốc dân tộCvn , đảng cộng sản là mộtchăng…. không đảng cộng sản chỉ phục vụ cho mục tiêu cho quốc tế cộng sản đưa thế giới đền tổ quốc đại động ở thế giới mà tổ quốc dân tộc biên giới quốc gia nguòn gốc chính thống của họ bị triệt tiêu cộng sản không có tổ quốc tổ quốc của chúng là thế giới đại động và tổ tiên là mao mác lê ,cộng sản chỉ lợi dụng mục đích dung chiêu bài đấu tranh giải phóng dân tộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm, độc lập tự do thống nhất đất nước và xây dựng tổ quốc VN giàu mạnh ấm no hạnh phúc.vv và vv… là để xây dựng thế giơi đại đồng chân lý bất di bất dịch của tà thuyết mác lý tửơng bất biến muôn đời của người ĐÃNG VIÊN cộng sản …..quốc tế cộng sản đảng chỉ là lợi dụng xương máu than xác của những quốc gia nhược tiểu đang khao khát tự do nhân quyền dưới ách cai trị của thực dân Vì phải đương đầu với những quốc gia tự do hùng mạnh nhất nên cần phải có một sự lãnh đạo thống nhất tập trung vào một ngọn cờ búa liềm do mẩu quốc công sản quốc tế chỉ đạo tạo ra sức mạnh toàn đảng cs quốc tế Thực tế đã chứng minh Đảng cộng sản VN đã làm đúng chức năng và vai trò mà mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng giao phó và đã thực hiện xuất sắc vai tròlàm đày tớ tay sai cho ngọn cờ duy nhất này.
  -“Chúng không còn khả năng phân biệt những điều thật đơn giản như \phải đa đảng mới đại diện cho dân tộc phải không ? chính xác như vậy Trong thực tế Việt nam sự độc đảng chỉ tạo thời cơ cho những tên “Thà mất nước hơn mất chúa mất đảng ” “biến giới mao cộng kéo dài tới mũi cà mau chúng núp bóng “các tổ chức “ma xó ” “thổ phỉ ma fia ” .v.v. ngấm ngầm chống phá cuộc sống bình yên trong xây dựng hòa bình tự do công lý và nhất là quyền làm người được thực thi trên toàn thế giới . Chúng phá nát , chia rẽ cắt vụn đất nước VN ra làm nhiều mảnh gây ra cảnh huynh đệ tương tàn nồi da nấu thịt trên mảnh đất VN.bao nhiêu triệu con dân việt đã bị giết bởi tham vọng của lủ ác ma cộng sản quốc tế dung xương máu than xác con dân việt đạp bước tiến lên thế giới đại đồng mà chẳng cần tồn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần nhét vào tay lủ đày tớ cộng sản việt nam tay sai sung đạn và vài giọt nước bọt khuyền dụ là bọn cộng sản việt nam nhào đầu sống chết chiến đấu không ngừng nghỉ cho chủ thuyết điên khùng của mao mác lê bất kể than xác xương máu con dân việt mà tên lảnh tụ lê duẩn từng tuyên bố và thú nhận TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC thật nhục nhả cho bọn buôn dân bán nước nầy chúng chỉ vì quan thầy mà hy sinh tất cả thế mà mở miệng là mị dân láo khoét một là vì tổ cức hai là vì nhăn răng vì thế một khi nhân dân nổI dậy chống lại, đánh đuổi tiêu diệt chúng . Có ai dám bảo đảm rằng : lũ cựu chó săn tay sai đánh thuê cho nga cộng lại không cầu xin van lạy chủ mới tàu mao lại dội lên đầu nhân dân Việt nam hàng chục triệu tấn bom đạn và đêm xương máu con dân việt tiếp tục cho cuộc trường kỳ chiến đấu không mệt mõi cho chủ nghỉa cộng sản do quan thầy mao cộng ngồi rung đùi chỉ đạo – Trong lịch sử nhân loại chưa có một sắc dân nào ngu như lũ tàn dư búa liềm cộng sản việt nam lại cầu Xin ngoại bang lấy đầu đội đít quỳ lạy tôn thờ thằng nga lủ tàu THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT quỳ gối hai tay dâng đất đai biên giới vùngbiển đảo hoàng và trường sacủa đất nước quê hương mình,cho mao cộng và xuyên tạc, phỉ báng, soi mói bới lông tìm vết, thậm chí bịa đặt vu khống trắng trợnbát bớ giam cầm tù đày những người dám đứng ra tố cáo tội buôn dân bán nước của chúng , có xấu 1 tâng lên thành 10000lần , việc hành chính dân sự biến thành chuyện chính trị, người chống trung quốc chiếm đất dai biển đảo tổ quốc thành tội phạm hình sự chế tác thành tội phạm tù nhânchính trị “”v.v.
  -Ba triệu, tức là toàn bộ đảng viên đảng cộng sản VN là bè lủ tham ô lộng quyền. chúng đè đầu cở cổ nhân dân biến con dân thành những con ma xó để phục vụ và bảo vệ cho chúng nó vậy thử hỏi cuộc cách mạng VN có thắng lợi huy hoàng hay là nhục nhả đến nghìn thu . THẾ VÀ LỰC Việt nam NGÀY CÀNG LỆ THUỘC VÀO TÀU MAO NHỮNG KHẨU HIỆU PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT, ỔN ĐỊNH VỀ CHÍNH TRỊ.V.V. LÀ NHỮNG TRÒ HỀ CHÍNH TRỊ CHE DẤU BỘ MẶT MA FIA MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐÃ THẦM BIẾT CHỈ CHỜ NGÀY THUẬN LỢI ĐỂ LỘT TRẦN BỘ MẶT ÁC QUỶ CỘNG SẢN VN RA TRƯỚC CÔNG LUẬN THẾ GIỚI Quê hương đất nước đâu phải là của ba triệu đảng viên cộng sản chúng chẳng xứng đáng là người kế thừa truyền thống cha ông, đại diện cho dân tộc có trách nhiệm vẻ vang trước tổ quốc, dân tộc Việt nam. Chúng chỉ chỉ là đày tớ kế thừa của tàn dư cờ búa liềm có trách nhiệm vẻ vang trước quốc tế cộng sản đảng công dân của thiên đàng thế giới đại đồng cộng sản thế giói
  – Ba triệu tay sai cho Tàu cộng, đã và đang cõng con rắn bành trướng đại hán TQ đanggậm nhấm ăn dần mòn biên giới phía bắc năm 1979.
  – đem dâng hàng ngàn ki l mét vuông đât đai vùng biên giới đemdâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho trung cộng ngồi canh gát cho quan thầy tự nhiên xây dựng thành phố tam sa vững chắc muôn đời xác định rỏ rang vinh viển chủ quyền của mao cộng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam . Vậy họ có là tay sai Tàu cộng không ? đùng phóc {chỉ có bọn cẩu nô cộng sản mới cho họ là người bại não vì thù hận cay cú cá nhân mới phát ngôn bậy như vậy/}????. he he
  -Cuối cùng những người đã hy sinh chiến đấu quên mình …….ĐEM MÁU XƯƠNG XÁC THÂN CON DÂN VIỆT LÀM BIA ĐỞ ĐẠN LÀM VẬT THÍ THÂN LÓT ĐƯỜNG CHO QUAN THẦY tiến lên thế giới đại điên khùng phá bỏ quyền tự quyết CỦA dân tộc chà đạp tự do bóp cổ nhân quyền dẹp tan công lý , đánh đuổi giết sạch anh em con ch áu lạc hồng , cam tâm làm tên lính đánh thuê công cụ tay sai của quốc tế cộng sản đảng ĐẾN KHI mẩu quốc cộng sản quốc té lien xô bị bàn tay nhân dân của chính nước họ dưới sự chỉ đạo ……dìm sâu chúng tận đáy của thùng phân lịch sử.của nhân loại THÌ LẠI quay sang bám chân xin làm đày tớ trung thành cho tàn dư cộng đảng tàu mao: “Thật không một cái ngu xuẩn nào, cái trì độn nào tệ hai hơn cái ngu xuẩn trì độn của những con người đui mù lương tri, đui mù trí não đến độ đồng hoá Quê Hương/Dân Tộc với một bè lũ buôn dân bán nước…Thật tội nghiệp thay”. Còn vài mống tàn dư búa liềm ngoan cố, đã từng bị chủ cũ bỏ rơi khi chủ nó bị dìm sâu trong thùng phân lịch sử nh ân lo ại . Ngày nay đang chui rúc dưới váy “mẹ t àu mao ” sống những ngày tàn cuối cùng dưới đít của lủ gà móng đỏ……cs việt nam là: Thông minh sáng suốt, không đui mù lương tri, đui mù trí não đến độ đồng hóaviệc phục vụ trên hết cho đảng cộng sản quốc tế là phục vụ cho tổ quốc quê hươngmình….
  THẬT LỐ BỊCH KHI MỘT VÀI CỘNG RÁC TÀN DƯ C Ờ BÚA LI ỀM ĐÃ BỊ NHÂN DÂN TH Ế GI ỚI …… PHẾ BỎ CHỦ CỦA CHÚNG TRONG THÙNG PHÂN LỊCH SỬ LOẠI LẠI NGOÁC MỒM THƯƠNG HẠI MỘT DÂN TỘC ANH HÙNG vIỆT NAM.NÊN NHỜ ÔNG CHỦ TÀU MAO QUẢN LÝ TỔ QUỐC V À D ÂN T ỘC VIET NAM DÙM Ô H Ô ,,. H Ô ÔH Ô
  Lời khuyên : Muốn làm người dân Việt nam yêu nước trước tiên hày làm người Việt nam bình thường. còn liếm đít hôn chân chủ tàu thầy nga đem dâng đát đai biển đảo Việt nam cho quan thầy MAO C ỘNG ngu đ ến đ ộ điên khùng thì không thể gọi là người Việt nam bình thường được

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s