Hoà-Lan – Biểu Tình Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 và Cầu Nguyện cho Quê Hương Việt Nam

Nguyễn Ðắc Trung

 

Quốc Hận 30/04

http://www.congdonghoalan.com/vietnamese/

Hình ảnh

https://picasaweb.google.com/100482774022212245243/28April2013_CDHLTochucQuocHan30thang04?authkey=Gv1sRgCPCJo5bZzYmmhgE#

 

Một vài hình ảnh sinh hoạt trong ngày biểu tình 27-04-2013 trước tòa đại sứ Việt Cộng tại Den Haag.

Một vài hình ảnh sinh hoạt trong ngày biểu tình 27-04-2013 trước tòa đại sứ Việt Cộng tại Den Haag.

Một nhân viên của tòa đại sứ Việt Cộng muốn khủng bố tinh thần bà con, bị cảnh sát Hòa Lan cảnh cáo:


Xem thêm ở đây.

Tin Sinh Hoạt tại Hoà-Lan

 

Biểu Tình Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 và Cầu Nguyện cho Quê Hương Việt Nam

 

VNNS (27/4/2013) Mặc dầu thời tiết vào cuối tháng 4 vẫn còn rất lạnh, đồng bào tại Hoà-Lan từ khắp nơi trên vương quốc Hoà- Lan đã cùng đến trước toà đại sứ Việt Cộng tại thành phố Den Haag vào ngày 27/4/2013 để biểu tình phản đối nhà cầm quyền cộng sản đã vi phạm nhân quyền, phản bội tổ quốc khi dâng hiến đất đai của tổ tiên cho quan thầy Trung Cộng của chúng. Trước khi cuôc biểu tình chính thức bắt đầu lúc 19g00, Ban Tổ chức đã  đến sớm để chuẩn bị bàn thờ tổ quốc cùng linh vị của một số vị tướng VNCH đã tuẫn tiết khi miền nam Việt Nam thất thủ vào tháng 4 năm 1975. Cờ vàng biểu hiện cho Tự Do đã tung bay phất phới, bức ảnh cha Lý bị bịt miệng trong toà án, được dựng lên ngay trước toà đại sứ VC đã là một bằng chứng tố cáo tội ác của chúng đối với người dân Việt Nam. Cuộc biểu tình với sự hiện diện của các em nhỏ, thanh niên thiếu nữ cho đến các cụ già nói lên sự đồng tâm của đồng bào tại Hoà-Lan góp phần đấu tranh cùng đồng bào trong nước và ở khắp nơi trên thế giới đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam.

Theo đúng chương trình như dự trù, ông Nguyễn Hữu Phước, phó chủ tịch Ngoại Vụ Cộng Ðồng và cũng là ngưòi điều khiển chương trình đã mời đồng bào cùng hướng về bàn thờ tổ quốc làm lễ chào quốc kỳ và hát quốc ca, tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào bỏ mình khi vượt biên, vuợt biển tìm Tự Do. Tiếp theo đó, mọi người cùng đến bàn thờ dâng hương. Tiểu sử và sự tuẫn tiết của một số vị tướng như Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Nguyễn Văn Phú, Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ đã được đọc lên, tiêu biểu cho những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, không chịu khuất phục trước kẻ thù.

Óng Nguyễn Ðắc Trung, chủ tịch Cộng Ðồng đã chào mừng những người hiện diện và cùng với mọi người hướng đến toà đại sứ VC, nói lên sự phản đối chế độ độc tài “hèn với giặc phương bắc Trung Cộng” và “ác với dân tộc Việt Nam”. Những tiếng hô vang dậy cả một góc phố “Ðả Ðảo Cộng Sản”, “Tự Do cho Việt Nam”, Dân Chủ cho Việt Nam”, “Nhân Quyền cho Việt Nam” bằng 3 thứ tiếng, Việt, Anh và Hoà Ngữ đã nói lên khát vọng của ngưới dân Việt.

Tiếp theo đó, ông Lê Quang Kế, đại diện Gia Ðình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà, ông Ðinh Ngọc Hiển, đại điện đảng Việt Tân cũng phát biểu lên án chế độ độc tài VC và bày tỏ sự đoàn kết đấu tranh cho  quê hương.

Xen lẫn những bản cáo trạng tố cáo tội ác VC là những bản nhạc đấu tranh hướng vào toà đại sứ VC. Ðiểm đặc biệt của cuộc biểu tình lần này là toà đại sứ VC thêm một lần phải học bài học của các xứ văn minh. Lần thứ nhất, một tên VC trong toà đại sứ quen thói áp dụng luật rừng của chúng tại Việt Nam mon men đến chụp hình đoàn người biểu tình liền bị cảnh sát cấm chụp hình và áp giải y trở vào toà đại sứ. Lần thứ hai, cảnh sát đến tận cửa toà đại sứ VC bấm chuông, yêu cầu một tên VC ngưng quay phim khi tên này lấp ló sau khe cửa để quay phim đoàn người biểu tình. Theo Ban Tổ Chức biểu tình cho biết, khi tiếp xúc với cảnh sát Hoà-Lan để xin phép biểu tình thì cũng trình bày về việc VC luôn tìm cách hăm dọa người biểu tình bằng việc quay phim hoặc chụp hình, thì được cảnh sát Hoà-Lan cho biết là toà đại sứ VC không được phép làm điều này theo luật Hoà-Lan. Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát cho Ban Tổ Chức biết là họ sẽ ghi lại sự kiện trong báo cáo của họ.

Trong phần cầu nguyện cho đất nước Việt Nam, Linh Mục Nguyễn Ðức Minh đã kêu gọi mọi người không phân biệt tôn giáo cùng hướng về quê hương để cầu xin thượng đế ban ơn cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai hoạ cộng sản và mau được sống trong yên bình.

Cuộc biểu tình và cầu nguyện cho quê hương chấm dứt khoảng 21g30, mọi người chia tay trong niềm tin vào một ngày mai tươi sáng của dân tộc Việt Nam.

 

 

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s