Tường Thuật cuộc Biểu tình Quốc Hận lần thứ 38 tại Frankfurt, Germany

Tường Thuật cuộc Biểu tình Quốc Hận lần thứ 38 tại Frankfurt, Germany

Tường Thuật
Biểu Tình Tưởng Niệm Quốc Hận 30.04 lần thứ 38
ngày thứ bảy, 27.04.2013
tại Frankfurt am Main, Đức Quốc

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức liên kết với Hội NVTN tại Frankfurt/M. và phối hợp với tất cả các Tổ chức, Ðoàn thể NVTN khắp nơi tại Đức, sau giai đoạn hoàn tất các thủ tục hành chánh và thông tin, ban tổ chức tổ chức cuộc biểu tình tưởng niệm ngày Quốc Hận 30.4 lần thứ 38 tại Frankfurt am Main vào thứ bảy 27.04.2013. Theo chương trình biểu tình trước tổng lãnh sự quán Việt Nam sau đó tuần hành đến biểu tình trước tổng lãnh sự quán Trung cộng tại Frankfurt, sau hai cuộc biểu tình sẽ diễn ra bổi hội thảo và chương trình văn nghệ đấu tranh tại hội trường Volkhaus Enkheim Frankfurt/M. Đức Quốc.

Ngày thứ bảy tại Frankfurt thời tiết xấu mưa dầm và lạnh 08 độ C ( theo đài khí tượng dự báo trước đó ), nhưng cũng không làm nao núng những tấm lòng có nhiệt tâm với quê hương đất nước. Rất đông đồng hương đã dậy sớm từ 4 giờ sáng, cố gắng vượt hàng 600-700 trăm cây số để đến địa điểm cho kịp nhằm tham gia vào cuộc biểu tình trước hai tổng lãnh sự cộng sản nêu trên.

Thành phần tham gia gồm đông đảo của Quý vị Đại diện về phía Tôn giáo, Hội Đoàn và Đồng hương khắp nơi từ Hamburg, Mainz, Ruhrgebiet, Wiesbaden, Mönchengladbach, Mannheim, München, Nürnberg,Saarland, Berlin,Darmstadt, Giessen, Köln, Witten, CĐNVTN tại Nürnberg, CĐ NVTD tại München, Đoàn TNVNTD Đức, Hội Văn Hoá Phụ Nữ VNTD Đức, cơ sở đảng Việt Tân tại Đức, đại diện đảng Liên Minh Dân Chủ VN tại Đức, đại diện Nhóm Văn Chương Phụ Nữ Hải Ngoại, đại diện đảng Dân Tộc, đảng Thăng Tiến, CÐNVTNÂC tại Đức và có sự tham dự của rất đông Đồng hương NVTN tại Frankfurt/M, đại diện cho Hội thánh Tin Lành tại Frankfurt/M., Tập thể cựu chiến sĩ VNCH tại Đức. Tất cả đều tề tựu về trước Lãnh sự quán Việt cộng và Trung cộng tại Frankfurt am Main, để phản đối tay sai và tập đoàn csVN hèn với giặc ác với dân, phản đối bè lũ tay sai ngoại bang, đã mang đất đai, biên cương, biễn đảo do tổ tiên gầy dựng dâng hiến cho Tàu cộng và đê hèn dùng chính sách đàn áp thô bạo trấn áp những người yêu nước chống „Trung quốc xâm lược“! Đồng thời cũng tố cáo hành vi chiếm đất đai, biển cả và âm mưu bành trướng bá quyền thôn tính lân bang của tập đoàn cộng sản Trung Hoa.
Trong cuộc biểu tình còn có sự tham gia tích cực đóng góp cho chương trình của ca sĩ Hạt Sương Khuya đến từ Paris Pháp quốc và phái đoàn của Hội Tây Tạng tại Frankfurt Đức quốc. Tiến sĩ Thành từ Nürnberg cũng đến thu thập chữ ký cho thỉnh nguyện thư của tiến sĩ Bordat.

Cuộc biểu tình diễn ra trước Tổng lãnh sự quán Việt cộng:
Đúng 12:30 giờ, sau phần nghi thức chào cờ mặc niệm thật trang nghiêm do ông Nguyễn văn Rị, thay mặt BTC đề xướng, là phần ngỏ lời chào mừng và khai mạc cuộc biểu tình của ông Võ, Hùng-Sơn, trưởng ban tổ chức, tiếp theo là phần phát biểu bằng Đức ngữ của Dr. Nguyễn ngọc Hùng, ông Trần văn Sơn đại diện đảng Dân Tộc tại Đức Quốc; ông Nguyễn thành Văn đại diện cho đảng Việt Tân tại Đức, Thầy Thích Ấn Tâm, các đại diện gồm anh Vũ, duy Minh-Khoa, chị Vũ Duy Yến Ngân đại diện Hội NVTNCS tại Ruhrgebiet, ông Liêu Tuấn Tú đại diện Hội NVTN tại Köln, ông Nguyễn văn Rị đại diện cộng đồng NVTN tại Mönchengladbach; ông Lê Trung Ưng đại diện cộng đồng NVTNCS tại Odenwald;….. Chị Thu-Sương (ca sĩ Hạt Sương Khuya) cũng góp lời kêu gọi gới trẻ tại quốc nội ý thức được trách nhiệm trước vận mệnh ngã nghiêng của dân tộc và đại diện Hội Tibet tại Frankfurt cũng góp lời đòi Tự do Dân chủ cho Việt Nam. Cụ Nguyễn đình Tâm, 90 tuổi, đến từ Berlin, không ngại mưa, gió lạnh bằng một giọng nói cương quyết Cụ lên án hành động trấn áp và triệt tiêu người yêu nước và đồng bào của tập đoàn buôn dân bán nước csVN, đồng thời cũng tố cáo hành vi xâm lấn lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam của tập đoàn lãnh đạo TC, tố cáo chính sách tham lam bá quyền của tập đoàn cộng sản Trung cộng nhắm vào biển Đông và Việt Nam.

Tất cả đại diện Tổ chức, Đảng phái, Đoàn thể NVTN đều phát biểu, đọc tuyên cáo… nhằm tố cáo tội ác Việt cộng, tay sai của cộng sản quốc tế mang chủ thuyết cộng sản ngoại lai áp đặt vào dân tộc Việt, tội ác tiêu diệt đồng loại trong chiến tranh và trấn áp đồng bào sau chiến tranh, làm băng hoại xã hội, đạo đức suy đồi, đất nước tụt hậu trước nền văn minh khai phóng của nhân loại! và tội ác hàng đầu là ký kết dâng hiến biển đảo, đất đai và lãnh thổ cho Tàu cộng! Có tổ chức cũng kêu gọi những thành phần tham gia trong chế độ hà khắc csVN sớm sám hối về những tội lổi của từng cá nhân đựợc gói ghém trong cái tội ác chung mà csVN gieo ra cho dân tộc, nên quay về với chính nghĩa của toàn dân!
Sau mổi bài phát biểu là phần sinh hoạt ca nhạc đấu tranh do chị Hạt Sương Khuya ( hoạt náo viên của chương trình biểu tình ) điều khiển, hướng dẫn đưa khí thế của cuộc biểu tình thật sôi động và diễn ra trong bầu không khí sục sôi và trật tự.
Tất cả Đồng hương về tham dự mang theo tấm lòng yêu nước, thương dân, mang theo một tinh thần bất khuất đấu tranh không ngừng nghỉ, họ cùng đến để biểu dương ý chí đấu tranh và cùng nhau cất lên tiếng nói uất nghẹn thay cho đồng bào khốn khổ tại quê nhà đang bị tập đoàn cầm quyền độc tài trấn áp và chà đạp!
Cuộc biểu tình kéo dài từ 12:30 đến 14:30 giờ với tràn đầy khí thế đấu tranh.

Cuộc biểu tình diễn ra trước Tổng lãnh sự quán Trung cộng:
Sau đó đoàn biểu tình xuống đường tuần hành đến TLS/Trung cộng, nơi đây thay mặt ban tổ chức, Hội NVTN tại Hamburg đã đến trước để thiết kế âm thanh biểu ngữ. Đúng 14.45 giờ ban tổ chức tiếp tục khai mạc cuộc biểu tình trước TLS/Trung cộng. Sau phần nghi thức chào cờ mặc niệm là lời chào mừng và khai mạc của ông Võ Hùng-Sơn, trưởng ban tổ chức cuộc biểu tình tại đây, đại diện các Tổ chức Hội đoàn Đoàn và Hội Tibet tại Frankfurt lần lượt phát biểu tố cáo dã tâm bá quyền thôn tính lân bang của Tàu cộng và đòi Tự Do cho Tibet!
Hai cuộc biểu tình với hàng hàng lớp lớp biểu ngữ, bích chương bằng Việt, Đức và Hoa ngữ cũng được các Hội đòan thực hiện trương lên; Đặc biệt trong dịp này cờ Tibet và cờ Đức cũng xen lẫn với rừng cờ vàng thân yêu của Tổ Quốc được NVTN tại Đức giương lên, tung bay và hoà với những tiếng hô vang dậy của đoàn người biểu tình „Tự Do & Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam – Đã đảo Việt cộng hèn với giặc ác với dân – Đã đảo tập đoàn Việt gian cộng sản buôn dân bán nước – Đả đảo Trung cộng xâm lược – Hoàng Sa & Trường Sa và Biển Đông là của Việt Nam….. “ Cuộc Biểu tình đã diễn ra trong bầu trời lạnh lẽo và mưa dai dẵng, mọi người đều mặc áo mưa và che dù, tuy nhiên mặc dù lạnh và thấm ướt nhưng khí thế đấu tranh sục sôi của mọi người trong cuộc biểu tình thật đáng trân trọng! sau đó cuộc biểu tình được chấm dứt sớm hơn nữa tiếng.

Trong hai cuộc biểu tình ngoài trời, được sự trợ lực về kỹ thuật, âm thanh, lều che mưa, biểu ngữ….của anh Ngô văn Minh thuộc Hội NVTN tại Frankfurt, BCH Hội NVTN tại Hamburg, Cđ NVTNCS tại Odenwald, anh Đỗ văn Thông Koblenz; Ngoài ra anh & chị Nguyễn văn Phẫy, anh Nguyễn khắc Giang, chị Lê thị Hồng Yến hỗ trợ cho ban tổ chức trong việc làm bánh mì và mua nước, còn có chị Phan thị Phượng tặng 100 phần bánh mì để phát cho tham dự viên; Đặc biệt là sự hỗ trợ chân tình của chị Thu-Sương „Hạt Sương Khuya“ tạo cho không khí cuộc biểu tình năm nay thêm sinh động nhiều sắc thái và đầy ý nghĩa.

Được biết trong cuộc biểu tình tưởng niệm ngày Quốc Hận lần thứ 38 năm nay tại Frankfurt ngoài sự tham gia thu phim chụp hình của rất đông đại diện Tổ chức, Đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng như anh Quang (Hamburg), anh Lưu (Berlin), anh Tín (Thuỵ sĩ), cô Yến Ngân (Ruhrgebiet), anh Tuy-Anh (Frankfurt), anh Ưng (Odenwald)…… còn có sự tham gia phỏng vấn của Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại, và sự hỗ trợ trực tiếp truyền âm & truyền hình của các Diễn đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ, Diễn đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt Nam; Diễn đàn Hội luận Phỏng Vấn Hiện Tình Việt Nam đã đến trực tiếp truyền thanh & truyền hình lên các diễn đàn Paltalk, Yahoo và VietFun toàn cầu, truyền tải những thông tin hình ảnh và lời hô hào,kêu gọi tuổi trẻ Thanh Niên tại Quốc Nội và trên khắp thế giới nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và hành động trước nguy cơ vong nô của Tổ Quốc!

Cuộc biểu tình trước TLS/Trung cộng, được chấm dứt cùng ngày vào lúc 15:45 giờ, trong tiết trời mưa, lạnh, nhưng khí thế đấu tranh chống giặc nội & ngoại xâm vẫn còn âm hưởng trên đường đến nơi hội trường để tham dự buổi hội thảo và chương trình văn nghệ đấu tranh.
Buổi Hội thảo và chương trình nhạc đấu tranh tại hội trường Volkhans Enkheim Frankfurt:
Về đến Hội trường, mọi người đều được ban tổ chức và Hội Văn Hóa Phụ Nữ Tự Do tại Đức khoãn đải buổi ăn chiều và giải khát miển phí, thêm vào đó mọi người cũng có dịp thưởng thức những món bánh trái do Hội viên và Thân hào nhân sĩ thưc hiện như bà Phạm thị Yến, gia đình ông bà Dương trường Cửu, chị Dương Minh Nguyệt, gia đình anh Nguyễn văn Quan, chị Đông Nghi (Köln), Hội NVTNCS tại Ruhrgebiet để gây quỹ trợ giúp trang trãi phí tổn cho cuộc biểu tình; Thêm vào đó, có sự hỗ trợ cho ban tổ chức về mọi mặt như trang trí hội trường, lập bàn thờ Tổ Quốc, thiết kế gian hàng, bàn ghế trong hội trường….của gia đình ông bà Nguyễn văn Phẫy, ông bà Văng thiên Hùng, chị Pham thị Hương, chị Huỳnh thục Nga, chị Diệu Danh và Chơn Ngọc, anh Phan đình Vinh và nhiều Đồng hương, Thân hào nhân sĩ trong cộng đồng.

Sau nghi thức chào cờ mặc niệm, đốt nén hương tương niệm anh hùng và đồng bào đã vị quốc vong thân trước bàn thờ tổ quốc, là chương trình hội thảo do ban chấp hành Liên Hội NVTN phụ trách, gồm bác sĩ Trần văn Tích (chủ tịch), ông Phạm công Hoàng (phó nội vụ), ông Trịnh đổ Tôn Vinh ( phó ngoại vụ) và ông Nguyễn văn Rị (Thủ quỹ) thuộc Liên Hội NVTN tại CHLB Đức phụ trách, trong phần hội thảo sau khi đúc kết phần tường trình sinh hoạt trong năm qua và đề nghị chương trình sinh hoạt của cộng đồng cho năm tới, với đại đa số đã tán đồng ý kiến là 30.4.2014 cũng sẽ tổ chức biểu tình tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 39 tại Frankfurt, tiếp theo là phần tường trình tài chánh của Liên Hội do ông Nguyễn văn Rị (thủ quỹ) tường trình, sau phần kêu gọi mọi người cùng đóng góp tài chánh để hỗ trợ cho Liên Hội, thì rất đông các Tổ chức, Đoàn thể, những Thân hào nhân sĩ và quầy hàng bánh đã âm thầm hoặc công khai quyên góp tài chánh để yễm trợ cho cuộc biểu tình. Ngay lập tức, BCH. Liên Hội đã thay mặt ban tổ chức, ngỏ lời cảm ơn đến với các Tổ chức, Đoàn thể, Cá nhân đã trợ giúp phần tài chánh để Liên Hội trang trãi phí tổn cho cuộc biểu tình vừa qua.
Buổi hội thảo được các Tổ chức, Đoàn thể đóng góp ý kiến và chia sẻ thật súc tích và sôi nổi trong tinh thần sinh hoạt dân chủ, giúp cho ban chấp hành Liên Hội có thêm những dữ kiện để đúc kết cho chương trình hoạt động trong năm của cộng đồng. Phần hội thảo chấm dứt vào lúc 20:30 giờ.

Chương trình văn nghệ đấu tranh:
Tiếp diễn là chương trình nhạc đấu tranh thật đặc sắc do Ban Nhạc của CĐNVTN tại Frankfurt đã trình diễn thật điêu luyện với anh Nguyễn hùng-Lân, anh Khương minh Trí, Dr. Trí, anh Nguyễn văn Sơn, với sự hỗ trợ làm MC thật linh động của ca sĩ Hạt Sương Khuya và phần trình diễn đặc sắc của những ca sĩ qua những nhạc phẩm: Thiên thần trong bóng tối (chị Thu-Nguyệt và Bích Phượng); Quê Mẹ, Hận Tha La (chị Hồng-Tâm); Quê hương bỏ lại (chị Hồng-Yến); Ai trở về xứ Việt, Một lần đi (chị Tuyết-Hồng); Triệu con tim (anh Minh- Đức); Khi xa Sài Gòn (Chị Thy-Kim, Mönchengladbach); Cánh chim viễn xứ, Hận ly hương (chị Hương-Lan); Tiếc Thương và Tang ca Mẹ Việt Nam ( chị Thu-Sương); Người di tản buồn, Một chút quà cho quê hương (chị Thanh-Xuân); Đêm chôn dầu vượt biển (chị Bích Phượng); và nhiều nhạc phẩm khác cũng được trình diễn thật hùng hồn, giao cảm và đầy tình tự quê hương đã làm nức lòng khán giả!

Chương trình tưởng niệm ngày Quốc Hận lần thứ 38 tại CHLB Đức được chấm dứt lúc 23:15 giờ, với niềm tin tất thắng, hẹn gặp lại nhau trên bước đường tranh đấu qua những cuộc biểu tình sắp đến, cho đến khi nào đất nước có Tự Do & Dân Chủ!

Kết quả cuộc biểu tình nhân ngày Quốc Hận lần thứ 38 năm nay, được đánh giá là thành công mỹ mãn!

Về phía NVTN và đoàn người biểu tình đã thể hiện rõ tinh thần hội nhập và thượng tôn luật pháp trong một xã hội dân chủ, văn minh & tiến bộ, được đáp lại bằng sự đồng tình & ủng hộ của chính quyền các cấp và nhân dân Đức, với sự trân trọng, bảo vệ và ân cần hướng dẫn của nhân viên công lực (Polizei) từ lúc ban đầu cho đến sau cuộc biểu tình! không phải chỉ lần biểu tình này, mà họ đã trợ giúp tích cực cho những cuộc biểu tình của Người Việt Tỵ Nạn tại Đức trong bao thập niên qua! Nhìn thái độ ứng xử về Nhân Quyền của chính quyền phương tây nhất là tại Đức quốc, trái ngược hẳn với những chủ trương và thái cách ứng xử côn đồ và tàn ác của tập đoàn cầm quyền mang tên là Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam! một chế độ cộng sản tay sai cho ngoại bang và tàn độc với đồng bào ruột thịt tại quê nhà! sử dụng công cụ công an nhân dân để bắt bớ tù đày, hành hạ những người yêu nước, trấn áp trù dập những cuộc biểu tình chống ngoại xâm của đồng bào tại quốc nội!

Tóm lại, tất cả những công lao khó nhọc của mọi người đóng góp, tham gia cuộc biểu tình vừa qua rất xứng đáng, vì nhờ các diễn đàn đấu tranh của NVTN cùng đến tham gia, đã trực tiếp truyền âm và hình ảnh đấu tranh sống động, đích thực của cộng đồng NVTN ở Tây Đức về tận quốc nội, phá tung mạng lưới bưng bít thông tin và đập tan những luận điệu tuyên truyền dối trá cổ hủ, mà 1 thời tập đoàn Việt gian cộng sản đã lừa bịp toàn dân! Đồng thời qua kết quả của cuộc biểu tình trên đã minh định rõ lập trường của một cuộc đấu tranh đầy „Chính Nghĩa“ nhằm góp phần xua tan bạo cường và phá cùm xiềng xích nô lệ trên quê hương Dân tộc Việt!

Thay mặt Ban tổ chức cuộc biểu tình tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 38 tại Đức quốc, chúng tôi chân thành tri ân mọi sự hỗ trợ của các Tổ chức, Ðoàn thể và Đồng hương NVTN tại Đức và Frankfurt đã tận lực giúp đưa cuộc đấu tranh trong ngày biểu tình vừa qua đạt được kết quả thành công mỹ mãn! và hẹn liên kết nhau trong cuộc biểu tình sắp tới.

TM. Ban Tổ Chức tường thuật và cảm ơn

Kính tường trình
Võ, Hùng-Sơn

Đính kèm hình ảnh sinh hoạt trong cuộc biểu tình vừa qua đã thu thập được theo những links sau đây, kính gửi đến Quý vị để lưu niệm. và mời Quý vị xem hình,phim về sinh hoat 30.04.2013 tại Ðức Quốc Frankfurt.

https://plus.google.com/photos/11117…asfzTOw&cfem=1 (Hình ảnh do anh Tín ( Thuỵ Sĩ ) thu thập.

https://plus.google.com/photos/103502864509757484747 albums/5871940277014888289?authkey=CO iCg5HldGzDg (Hình ảnh và phim do anh Lưu (Berlin) thực hiện)
http://www.youtube.com/watch?v=jp7Brb6vH-A
http://www.youtube.com/watch?v=eQe20JEA6cU
http://www.youtube.com/watch?v=PwRjKhSHXCM

https://picasaweb.google.com/1168973…/28Avril201303 (hình ảnh của anh Lê Trung Ưng (CĐNVTNCS tại Odenwald )

http://danchimen.blogspot.de/2013/04…-2013-tai.html (Tường thuật của Blogg đàn chim én)

https://plus.google.com/photos/11198…q1_TWRg&cfem=1 = hình ảnh do cô Yến Ngân (MsSnowflake88) thu thập

http://www.chuacuuthe.com/2013/05/01…main-duc-quoc/ = ( bài tường thuật và cảm ơn của ban tổ chức đăng trên trang báo Dòng Chúa Cứu Thế )

http://www.youtube.com/watch?v=3OgldLd7Txc (Video BT Quốc Hận tập 1 của Ban Tổ chức, do Nguyễn Johnny Quang Hamburg thực hiện)

http://vietnam-radio.com/Tuan%20Nay/HaiNgoaiAuChau.mp3 ( bài phỏng vấn ban tổ chức BTQH của đài Việt Nam Hải Ngoại tại Âu Châu )

http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=24277&p=188199&posted=1#post188199

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: