KẾ HOẠCH ĐỔI TIỀN

KẾ HOẠCH ĐỔI TIỀN

có thể được làm trong vòng 2 tuần lễ

http://danviet.de

 

1.png

 

 

Nguyễn Hùng Kiệt

__________________________________________________________

 

 

Hiện đang có khoảng 4 triệu tỉ đồng đang lưu hành, nếu đổi 1000 đồng cũ lấy 1 đồng mới, thì cần 4 ngàn tỉ đồng mới. Tờ lớn nhất 1000 đồng thì cần 4 tỉ tờ, tức 4 triệu kg, 4 ngàn tấn. Nếu mỗi chuyến bay đặc biệt chở 40 tấn, thì chỉ cần 100 chuyến. Vả lại không cần đổi hết 1 lần, mà vì muốn có HẠN ĐỊNH nên chỉ đổi 1/5, 1/10 số đang lưu hành mà thôi (số còn lại VC quỵt hết). Nếu chỉ đổi 1 triệu tỉ đồng trong số 4 triệu tỉ đang lưu hành, thì chỉ cần 1/4 số trên đây, tức 25 chuyến bay chở tiền. Mỗi ngày 5 chuyến thì chỉ trong 5 ngày là đủ.

Đúng thế, toàn bộ KẾ HOẠCH ĐỔI TIỀN CHI TIẾT có thể được làm trong vòng 2 tuần lễ, sau đó ký kết hợp đồng in, chờ in 3-4 tuần và hoàn tất nhận tiền mới trong vòng 1 tuần. Nghĩa là sau khi có quyết định ĐỔI TIỀN từ đầu nậu Việt Cộng khoảng 6-7 tuần, chúng đã hoàn toàn sẵn sàng cho đổi tiền bất kỳ lúc nào. Chỉ cần thấy thuận lợi cho việc ăn cướp là ban bố lệnh ngay.

Theo như những gì Việt Cộng lộ ra thì chúng ĐANG IN TIỀN MỚI, và hiện giờ đang được giải thích một cách lờ mờ là “in bộ tiền mới” để bổ sung vào bộ tiền đang lưu hành. Các bác hãy nhớ rằng “tiền giấy là tiền quy ước”; cho nên “bộ tiền mới” có thể được dùng để bổ sung bộ tiền cũ mà cũng có thể là “bộ tiền mới hoàn toàn với tỷ lệ đổi do Việt Cộng quy định khi đổi tiền”.

Nếu chúng để cho ta biết được CHÍNH XÁC NGÀY NÀO chúng ban hành lệnh đổi tiền thì chúng đâu phải…. Việt Cộng. Tuy nhiên có vài điểm sau đây có thể giúp chúng ta đoán được là ngày đó còn không xa:

– Những công ty vừa sụt giá chứng khoán rất mạnh hay thanh lý tài sản đều ít nhiều có quan hệ tới những thằng Việt Cộng đầu sỏ (Masan, VinaCapital,…) nên chúng ta đoán được chúng nó có nguồn tin cấp tối cao (về đổi tiền) từ các tên này & khả năng cao những thằng Việt Cộng chóp bu kia là tác giả kế hoạch lần này.

– Kế hoạch đổi tiền hiện chỉ trong nội bộ giới chóp bu biết nên chưa xảy ra cảnh tháo chạy hỗn loạn trong giới doanh nhân tầm trung và thấp. Tuy nhiên, việc này sẽ phải “trình Trung Ương thảo luận” trong tháng 5 nên số người biết sẽ tăng lên. Các UV BCH TW đều có đệ tử, sân sau nên sẽ lộ tin này ra để đàn em tẩu tán và bản thân chúng cũng tẩu tán. Vậy nếu sau Hội Nghị Trung Ương 7 mà làn sóng tháo chạy gia tăng & giá USD lên cao thì chắc chắn có đổi tiền rất sớm sau đó.

– Gần đến NGÀY ĐỔI TIỀN sẽ có 2 sự việc xảy ra: ngân hàng sẽ không cho vay hoặc đảo nợ nữa (ta dễ nhầm là ngân hàng bị cụt vốn) và sẽ có lệnh xuống ban tuyên giáo tuyên truyền không có đổi tiền.

– Hãy quan sát động thái của các cty có liên quan đến những người vừa “biến mất bí ẩn” trong thời gian qua (khả năng là được mời họp bàn “kế hoạch” và đang bị nhốt để bảo đảm bí mật, sau HN TW 7 sẽ thả).

Đây là những gì đã diễn ra thời năm 1985:

– Những tờ giấy tiền mệnh giá lớn LẬP TỨC mất giá trị lưu hành trong hệ thống thanh toán quốc gia, chỉ còn giá trị đem đổi tiền mới tại các nơi đổi tiền mà thôi. Thời hạn đổi tiền có vài ngày và phải đem sổ hộ khẩu, CMND,…. mới đổi được theo hạn mức quy định. Nhiều người tích trữ tiền Hồ phải đốt trong nước mắt vì không kịp nhờ người khác đổi những lượng tiền quá lớn.

– Những tờ mệnh giá nhỏ vẫn còn giá trị trong khoảng vài tháng sau đó. Việt cộng đưa ra lời giải thích là “chưa có tiền lẻ về kịp nên nhà nước vẫn chấp nhận tiền tiền cũ, nhân dân đừng sợ”. Mà đúng thế thật, Việt Cộng giữ lời hứa trong vụ “tiền cũ mệnh giá nhỏ”. Tại sao vậy ? Vì nếu không cho phép như thế thì sẽ loạn ngay, hoạt động kinh tế (mặc dù chưa xóa bao cấp, nhưng thị trường tự do rất sôi động) sẽ tê liệt ngay. Hơn nữa, giá in tiền mệnh giá lớn và mệnh giá nhỏ ngang ngang nhau, đổi tiền mệnh giá lớn sẽ thuận lợi hơn vì người dân ít cảm thấy mình bị ăn cướp hơn. Vài tháng sau, lạm phát phi mã làm cho những tờ tiền cũ mệnh giá nhỏ trở thành rác, nên chẳng ai buồn đem đi đổi làm gì.

(Giờ ngồi gõ những dòng chữ này mới rõ hơn tại sao tiền lẻ vô cùng hiếm hoi trong thời gian đầu sau khi đổi tiền và tại sao những thằng cướp lại cho phép tiền cũ mệnh giá nhỏ lưu hành một thời gian ngắn sau đó)

Thậm chí, số lượng tiền mới cần in ra còn nhỏ hơn số tính toán ở trên nữa, bởi vài nguyên nhân sau:

– Một số người sau khi đổi tiền mới xong sẽ gửi lại hệ thống ngân hàng. Ngân hàng nhà nước sẽ dùng chính những tờ tiền mới đó đổi cho người khác.

– Thời gian đầu sẽ chỉ phát hành ra những tờ tiền mới mệnh giá lớn tương đương cỡ 50,000 – 100,000 – 200,000 – 500,000 – 1,000,000 – 2,000,000 tiền Hồ bây giờ. Những tờ tiền tương ứng đó LẬP TỨC mất giá trị. Những tờ mệnh giá nhỏ hơn tiếp tục được phép lưu hành trong khoảng 3 tháng sau, trong khi chờ tiền lẻ về kịp (kịch bản của Việt Cộng).

Còn một “nghiệp vụ ăn cướp” rất nhanh nữa là hệ thống ngân hàng tự động chuyển đổi tài khoản tiền mặt của dân từ tiền cũ sang tiền mới theo ĐỊNH MỨC. Số lượng vượt định mức bị xóa thành “không”. Tuy nhiên, chiêu này thì QUÁ LỘ LIỄU, nên khả năng áp dụng thấp. Có lẽ chúng sẽ cho người dân được phép rút toàn bộ tiền mặt (tiền cũ) ở ngân hàng về, không quỵt đồng nào cả. Chuyện này thì quá dễ, chỉ tốn vài cent Mỹ in mỗi tờ thôi. Nhưng dân rút được tiền cũ về thì lại vướng ĐỊNH MỨC đổi nên có rút về được cũng như không.

Dân càng thấp cổ bé miệng thì càng chậm đổi được tiền mới. Tất nhiên, bầy quan chức cấp cao sẽ nhanh chóng đổi được toàn bộ tiền mới không hạn mức nên chúng sẽ gom mua hàng hoá, khuynh đảo thị trường. Thời năm 1985 còn khó, chứ bây giờ quan chức Việt Cộng có hàng loạt công ty sân sau nên chúng dễ dàng thao túng một cách hợp pháp.

Quan trọng nhất là Việt Cộng cướp thông qua ĐỊNH MỨC ĐỔI TIỀN.

Chắn chắn sau đổi tiền sẽ là LẠM PHÁT PHI MÃ.

Lạm phát phi mã vừa là nguyên nhân vừa là kết quả của việc người dân mất lòng tin, nền sản xuất sụp đổ nên ai cũng đổ xô nhau mua hàng hóa về tích trữ. Chắc chắc khi đó bộ máy tuyên truyền của Việt Cộng sẽ hoạt động hết công suất tố cáo “thế lực thù địch chống phá công cuộc cải cách tiền tệ cua Việt Nam”,…..

Hãy nhớ rõ rằng ĐỔI TIỀN kiểu Việt Cộng là cướp tài sản của dân chứ chẳng giải quyết được vấn đề kinh tế gì cả.Liên minh Công Nhân và Nông Dân Việt Nam * Bài Viết của đàn em đồng chí X“Không có chuyện đổi tiền ở thời điểm này.

 

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Chí Thành – Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam khi có tin đồn NHNN sẽ đổi tiền trong thời gian tới.Tin đồn thất thiệt này được xác định là một trong những nguyên nhân khiến tỉ giá USD “nhảy múa” mấy ngày gần đây, trong đó có thời điểm lên đến 21.500VND/USDThưa ông, thời gian qua trên thị trường râm ran tin đồn sắp tới NHNN sẽ có thể thay đổi đồng tiền đang lưu hành bằng đồng tiền mới. Xin ông cho biết quan điểm của NHNN về thông tin này?Tôi xin khẳng định rằng đây là thông tin bịa đặt. Có thể thông tin này xuất phát từ việc góp ý hiến pháp về thay đổi tên nước. Từ đó một số người suy diễn rằng sẽ phải in lại đồng tiền, như thế là NHNN sẽ đổi tiền.Về phía NHNN khẳng định lại là không có chuyện đổi tiền trong thời điểm hiện nay.

 

NHNN cũng khuyến cáo người dân bình tĩnh, yên tâm sử dụng đồng tiền do NHNN Việt Nam phát hành. Không có bất kỳ một sự thay đổi nào với đồng tiền đang lưu hành hiện nay.Mỗi cuộc đổi tiền nếu có sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế, đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ càng và công phu với sự đồng ý của cơ quan lãnh đạo cao nhất cùng với sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng.

 

Một đề án như vậy sẽ đòi hỏi thời gian chuẩn bị, triển khai rất dài. Đơn cử như để đáp ứng việc đổi tiền thì NHNN phải chuẩn bị một lượng tiền mặt rất lớn, tương ứng lượng tiền mặt đang lưu hành.Trong khi đó Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ tiền mặt trong lưu thông rất cao. Thậm chí để in được lượng tiền mặt như thế thì phải mất vài năm. Chi phí cho thực hiện kế hoạch đổi tiền như thế là vô cùng lớn. Do đó không thực hiện dễ như nhiều người suy diễn.

 

Ngoài ra, thực hiện đổi tiền cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế xã hội có phù hợp không? Cơ cấu đồng tiền còn hợp lý không? Hay bộ tiền có bị làm giả quá nhiều không khiến người dân mất lòng tin vào đồng tiền? Và với những căn cứ đó thì ở tình hình hiện nay, không có lý do gì để thực hiện việc đổi tiền.

 

Người dân vẫn còn ghi nhớ khá kỹ về những lần đổi tiền trong quá khứ, ví dụ như năm 1985. Khi đó mỗi gia đình, doanh nghiệp chỉ có hạn mức đổi tiền nhất định. Với tư cách là cơ quan tham mưu cho lãnh đạo NHNN về phát hành tiền, xin ông cho biết quan điểm của mình về điều này?Việc đổi tiền như thế gây rất nhiều thiệt hại cho người giữ tiền mặt.

 

Theo cập nhật của chúng tôi thì trong khoảng thời gian hơn 10 năm trở lại đây không còn quốc gia nào thực hiện việc đổi tiền với biện pháp hành chính như vậy nữa.Để đổi tiền, cơ quan phát hành sẽ đưa vào lưu thông song song tiền cũ và tiền mới với mệnh giá tương đương, sau đó dần rút loại tiền cũ ra khỏi lưu thông. Đến thời điểm thích hợp sẽ tuyên bố chấm dứt lưu hành tiền cũ. Ví dụ như việc thay thế tiền cotton bằng tiền polymer được NHNN thực hiện thời gian vừa qua cũng theo phương thức như vậy.

 

Với cách làm như thế sẽ không có ảnh hưởng gì tới quyền lợi cũng như hoạt động giao dịch của người dân.Bên cạnh tin đồn về đổi tiền thì trong dư luận còn có tin đồn về việc NHNN sẽ phát hành tờ tiền mệnh giá 1 triệu đồng.

 

Thông tin này có chính xác không, thưa ông?Lâu nay người dân đồn thổi việc NHNN sẽ phát hành tiền mệnh giá 1 triệu đồng do tiền mất giá là không đúng. NHNN không có chủ trương đó. Thời gian qua mọi người cũng thấy đồng tiền Việt Nam khá ổn định. Ngoài ra cơ cấu của bộ tiền đang lưu thông hiện nay vẫn phù hợp.

 

Từ phía cơ quan tham mưu phát hành tiền thì chúng tôi thấy tờ tiền có mệnh giá cao nhất là 500.000 đồng là hợp lý. Bên cạnh đó vẫn duy trì lượng tiền mệnh giá nhỏ đáp ứng nhu cầu của tầng lớp người dân có thu nhập thấp. Việc phát hành tờ tiền 1 triệu đồng sẽ không hợp lý, thậm chí còn làm mất giá đồng tiền của chúng ta.


Xin cảm ơn ông!
(LĐO)* Đảng Cộng sản Việt Nam từ xưa đến nay rêu rao là Đảng của Giai cấp Công-Nông .


Bây giờ Liên minh Công-Nông Việt Nam đứng dậy khai tử chế độ Cộng sản Việt Nam thiết lập chế độ Cộng hòa đích thực ! Danh chánh ngôn thuận chưa !

Bất kỳ Đảng viên Cộng sản VN nào chống lại Liên minh Công- Nông đều bị tử hình ! Vì tụi mày đội lốt Đảng của Giai cấp Công- Nông để thống trị Tổ quốc Việt Nam độc tài tham nhũng và bán nước !

Công Lý phải thực thi !

 

Tội giả mạo lợi dụng Giai cấp Công-Nông nghèo khổ trên 75%

dân số của Dân tộc Việt Nam , để thống trị đè đầu cỡi cổ toàn dân , tham nhũng hối lộ !

 

Nay ngoan cố chống lại để bảo vệ chế độ ,

không tử hình mới là chuyện lạ !

 

Tổ Quốc Việt Nam là Tối thượng !

 

Thiểu số phải phục tùng đa số !

 

__________________________________________________________

 

Nguyễn Hùng Kiệt

 

“Binh uy lẫm liệt, kiếm kích ngời sương,Chiêng trống vang trời, tinh kỳ rợp đất.Voi ngựa kín rừng, chiến thuyền đầy bể Sóng tựa rồng cuộn, đầu non lửa rực.”  Viet Nam Khai Quốc Chí Truyện

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s