Đức quốc: Thánh lễ hiệp thông cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân tại Neustadt-Hambach

Đức quốc: Thánh lễ hiệp thông cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân tại Neustadt-Hambach

Để tiếp tục hiệp thông cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân cũng như người nữ tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh-Hạnh và những thanh niên công giáo đang ở trong lao tù của Đảng Cộng Sản Việt Nam độc tài và tàn ác, một thánh lễ đã được cử hành vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ bảy, 28.9.2013 tại nhà dòng Trái Tim Đức Chúa Giêsu (www.kloster-neustadt.de) ở thành phố Neustadt an der Weinstraße, nơi có biểu tượng quan trọng của lịch sử nước Đức là lâu đài Hambach (das Hambacher Schloß), được mệnh danh “cái nôi của nền dân chủ Đức Quốc” (die Wiege der deutschen Demokratie.

de.wikipedia.org/wiki/Hambacher_Fest‎). Tại nơi này vào tháng 5. 1832, cách đây hơn 180 năm đã có khoảng 30.000 người cùng tề tựu về biểu tình đòi hỏi những quyền tự do dân chủ căn bản

Trong thánh lễ này các linh mục và thầy tu đã hiệp thông với toàn thể tu sĩ tại các chi nhánh nhà dòng “Linh-mục Trái Tim Đức Chúa Giêsu” trên khắp thế giới như Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi cùng cầu nguyện cho những người đang bị Đảng Cộng Sản Việt Nam bách hại. Thánh lễ diễn ra một  cách trang trọng và thánh thiện gồm 3 linh mục và một thầy tu đồng tế.

Vào đầu lễ linh mục Dieter đã nhắc nhở các tín đồ về tình trạng các tôn giáo vẫn tiếp tục bị đàn áp một cách tinh vi cũng như trắng trợn bởi nhà cầm quyền.

Trong phần dâng lời cầu nguyện của giáo dân, linh mục August đã nêu đích danh LS. Lê Quốc Quân và xin Thiên Chúa mau giải thoát cho ông cũng như xin trợ giúp cho gia quyến ông được bình an.

Trước khi kết lễ linh mục Georg nhắc nhở mọi tín hữu tiếp tục cầu nguyện và nhớ đến những người đang bị giam giữ vì lý do lương tâm tại Việt Nam.

Sau cùng bài ca bế mạc kính Đức Mẹ “Maria, breit den Mantel aus…” được xướng lên, xin Ngài bảo vệ và che chở tất cả các con dân nước Việt Nam mau thoát khỏi ách độc tài cộng sản.

Tiếp đến buổi chiều vào  lúc 18.00 giờ ngày thứ bảy, 28.9.2013, các tín hữu thuộc hai giáo xứ người Đức St. Pius và St. Jakobus của thành phố Neustadt-Hambach đã cùng linh mục tuyên úy Gerd dâng thánh lễ cầu xin Thiên Chúa ban ơn và bảo vệ cho LS Lê Quốc Quân cũng như người nữ tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh-Hạnh và những thanh niên công giáo đang ở trong lao tù của CSVN

Trong bài thánh thư vị tiên tri Amos đã lên tiếng cảnh cáo và lên án nặng nề các thành phần cầm quyền bóc lột người dân cũng như sống trên xương máu đồng bào. Kế đến, trong bài Phúc Âm theo thánh Lukas Đức Chúa Giêsu nhắc nhở  các tầng lớp có quyền lực trong xã hội sẽ phải lãnh hậu quả thích đáng nếu sống bất công, không màng đến những người kém may mắn. Đến phần lời nguyện giáo dân, bầu không khí trang nghiêm một cách đặc biệt,  linh mục Gerd đã xin Thiên Chúa ban nhiều ơn phúc ngõ hầu LS Lê Quốc Quân được mau giải thoát.

(Minh Hoài tường thuật)

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s