Vài cảm tưởng tham dự ngày quốc tế nhân quyền ngày 07. 12 2013 tại Berlin.

Vài cảm tưởng tham dự ngày quốc tế nhân quyền ngày 07. 12 2013 tại Berlin.

 

 

 

Sáng hôm đó đoàn chúng tôi gồm 7 người, 3 thế hệ một tâm hồn cho quê hương đất Việt, cuộc khởi hành đến Berlin thật là xa khoảng 600 Km, chúng tôi đã thức dậy thật sớm từ lúc 5 giờ sáng, và đến đúng 3 giờ chiều thì chúng tôi đến nơi biểu tình, đó là tòa Ðại Sứ cộng sản tại Berlin, thủ đô của nước Ðức.

 

 

 

Thế hệ ngoài 60, thế hệ ngoài 30, và thế hệ trẻ:

 

Ông Ðặng vũ Hiệp Ðại diện phật giáo Hoà Hảo …., Ông Nguyễn văn Rị Ðại diện cho Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Möchengladbach…, Ông Ðàm mạnh Anh, Chị Nguyễn thỵ Kim, anh Vũ quốc Chung  Thành viên ban đại diện Hội người Việt tỵ nạn tại Mönchengladbach và 2 cháu Thụy Khanh và Thụy Vi mới tuổi đôi mươi

 

 

Vừa đến nơi thì chúng tôi đã thấy đoàn biểu tình đã sẵn sàng rồi, với cờ quạt biểu ngữ và âm thanh đã vang dậy trước sứ quán cộng sản, và trước đường là cảnh sát đức họ đã đến đây để giữ gìn trật tự, họ tôn trọng quyền phát biểu của mọi người,

 

 

 

 

Trước toà đại sứ cộng sản

 

Các đoàn thể người Việt từ khắp nơi trên nước Ðức đã lần lượt lên phát biểu ý kiến, kêu gọi nhà nước cộng sản tôn trọng quyền con người, thả tất cả các tù nhân chính trị, thả tư do cho Cha Lý, các Thanh niên công giáo, cho Việt Khang , Trần hùynh duy Thức, Ðỗ thị minh Hạnh, Ðiếu cày, Tạ phong Tần, luật sư Nguyễn quốc quân, luật sư Cù huy hà Vũ …..v….v…

 

 

 

 

Xen kẽ đó là những bài hát tranh đấu cho quê hương, những bài hát yêu nước của Việt Khang như Anh là ai.. và những khẩu hiệu như..

 

          Cộng sản Việt Nam hèn với giặc ác với dân, tự do cho những người bị bắt bớ và cầm tù vì lòng yêu nước thương dân và mọi người cùng lập lại Tư do, tự do, tự do.

 

          Tự do, nhân quyền và dân chủ cho việt nam…

 

          Tự do tôn giáo cho Việt Nam….. Tự do, tự do, tự do

 

          Tự do hội họp, tự do phát biễu tư tưởng ..

 

          Bỏ điều 4 hiến pháp, biến đảng cộng sản trở thành những đám tư bản đỏ độc quyền tự do hãm hại , bắt bớ và cầm tù nhân dân Việt Nam.

 

          Tôn trọng quyền tư hữu của ngưới dân, với luận điệu đất đai là sở hữu của người dân và nhà nước thì quản lý có nghĩa là đảng cộng sản có quyền lấy đất đai của bất cứ ai vì họ là người quản lý, gây ra nạn dân oan khắp nơi từ Huế , Sai Gon đến Hà Nội,

 

 

 

 

Khí thế đấu tranh thật là hào hùng, cương quyết với những khẩu hiệu hô vang làm cho cả một góc trời chung quanh cùng chung với sự đấu tranh của những người Việt nam đang bị khốn khổ và bị đoạ đấy bởi bọn tư bản đọ đang cai tri tàn ác trên quê hương Việt Nam yêu dấu.

 

 

Suốt 4 tiếng đống hồ với khí trời thật lạnh , nhưng thật là may mắn là không có mưa hay tuyết, vì ngày trước đó có bảo tuyết, với những cơn gío bão rất mạnh thổi qua nước Ðức và vùng Berlin này, để kết thúc cuộc đấu tranh trước toà đại Sứ cộng sản, chúng tôi cùng diễn hành trên một đoạn đường mà cảnh sát cho phép và bảo vệ chúng tôi.

 

 

Buổi Meeting vừa kết thúc thì trời đổ mưa tuyết chúng tôi vội vã đi đến hội trường mà giáo dân Công giáo Berlin đang chờ đón chúng tôi.

 

 

Theo như những tham dự viên cho biết đây là lầy đầu tiên được sự giúp đõ của người công giáo ở Berlin mà buổi biểu tình cho nhân quyền kỳ này được tổ chức thật chu đáo.

 

Sau 4 tiếng đồng hồ đứng ngoài đường thật lạnh lẽo thì chúng tôi đã được giáo Xứ St Aloyslus Berlin tiếp đón với nước trà, café ấm để sưởi lòng, sau đó đã lo cho chúng tôi phần ăn uống với những nồi cơm nóng, với những đĩa rau, dưa chua thật chu đáo, bữa cơm thật ngon miệng và ấm cúng, và ấm cúng hơn nữa đó là tình người con dân Việt Nam, anh hậu phương em nơi tiền tuyến, Giáo xứ đã đón chào chúng tôi như những người bạn hữu rất thân, Xin cám ơn Giáo Xứ Thánh Gia Berlin, Ban đaị diện và ông chủ tịch Giáo Xứ Thánh Gia là ông Lê phú cường.

 

 

 

 

Giáo xứ Thánh Gia đã lấy hình ảnh Gia đình Chúa Giêsu với Cha Mẹ nuôi là Ðức Maria và Thánh Giuse, Trong gia dình đó đã tỏ bày cho nhân loại tình yêu thương của Thiên Chúa cho con người, Giáo xứ đã tiếp đón chúng tôi như những người khách qúi đến thăm gia đình Thánh Gia khi xưa, nơi tình yêu của cộng đoàn với chúng tôi là những người xa lạ chính là dấu chỉ tình yêu Thiên Chúa đối với chúng tôi  và xin chân thành cám ơn Cha Antôn Ðỗ ngọc Hà trong cung cách sống Ðạo Ðức tình người Cha đã dành cho chúng con,

 

 

Khi đón tiếp chúng con trong lúc chúng đi xa, lạnh lẽo cha đã cho chúng con một niềm vui, đã đến với chúng con để chia sẻ những tâm tư hoài bão của chúng con mong cho quê hương sớm được thoát khỏi chủ nghĩa cộng sản vô thần, để nhân dân Việt Nam được sống thanh bình no ấm và hạnh phúc, mọi người dân Việt sống yêu thương nhau.

 

 

 

Sau đó là phần cầu nguyện theo nghi thức phật giáo và Công giáo, Ðại diện cho các phật tử Cụ Nguyễn đình tâm 90 tuổi tụng kinh với sự hợp tế  Ông  Phạm công Hoàng và ông Trần văn Các gõ mõ tụng kinh cầu cho quốc thái dân an, trước bà thờ tổ quốc, và sau đó chủ nhà là Cha Antôn Nguyễn ngọc Hà đã giúp cho phần cầu nguyên cho quê hương với Kinh hoà bình, những lời nguyện cho quốc thái dân an và bài hát Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam:

 

 

Lời  nguyện cho quê hương.

 

 

1-      Mẹ ơi! Ðoái thương xem nước Việt Nam, trời u ám bất công lan tràn. Mẹ hãy giơ tay ban phúc bình an. Ðưa Việt Nam qua phút nguy nan.

 

2-      Mẹ ơi! cúi xem dân Nước Việt Nam, đời gian khó đức tin gông cùm. Mẹ hãy ban ơn giải thoát Việt Nam. Cho toàn dân no ấm khang an.

 

3-      Mẹ ơi chúng con lưu lạc miền xa. Lòng thổn thức nhớ quê dấu yêu. Mẹ giúp Nước con đang chốn khổ đau đưa bình an, hạnh phúc khắp nơi.

 

 

 

Tiếp đến phần hội luận với các quan khách ngoại quốc đến từ Berlin như Ông Bà Anita Grossler, thành viên ban chấp hành Hiệp Hội Nạn Nhân Chế Độ Bạo Lực Cộng Sản (UOKG) tại Bá Linh, với sự tháp tùng của phu quân, ông Tiến sĩ Josef Bordat. Ông được người Việt biết đến với lòng tri ân khi ông đơn phương lập một kiến nghị thư để thu thập chữ ký trên mạng để vận động chính phủ can thiệp cho nhân quyền tại Việt Nam., Cha Anton Ðỗ ngọc Hà, và Ông Hội trưởng Liên Hội người Việt tỵ nạn cộng sản là Cụ Trần văn Tích. Cũng như sự tham dự của 2 Vị luật Sư Nguyễn văn Ðài và Lê thị Công Nhân qua trung gian hệ thống Viễn thông.

 

 

Trong phần chia sẻ này mọi người đóng góp rất là tích cực sống động và cởi mở, sau đó là phần văn nghệ do sự điều động linh hoạt của Ông Trịnh đỗ tôn Vinh,

 

 

Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn ban tổ chức Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản tai Liên Bang Ðức đã giúp đỡ chúng tôi để nói lên những nguyện vọng và tranh đấu cho Tự do, dân Chủ và ầm no cho quê hương Việt Nam, những tiếng nói những người Việt Nam tại hải ngoại có thể nói đựơc trong khi những người ở trong nước sẽ bị đàn áp bắt bớ và tù đầy , chúng tôi vui mừng có thể đóng góp một việc rất nhỏ, giúp cho những người ở quê nhà muốn nói mà không thể nói lên được, chúng tôi hy vọng rằng với thế khí đấu tranh của người Việt ở khắp nơi nhân ngày nhân quyền từ Việt Nam Paris , Berlin , Canadas, Australia Washington và trên toàn nước Mỹ. v,,v sẽ là một động lực mạnh mẽ giúp cho phong trào tự do dân chủ tại quê nhà. Xoá bỏ bạo quyền và xây dựng một thể chế tự do, dân chủ và yêu thương.

 

 

Viết tại Ðức quốc.

 

 

08.12.2013.

 

Ðàm mạnh Anh

http://danchimen.blogspot.com/2013/12/vai-cam-tuong-tham-du-ngay-quoc-te-nhan_10.html

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

2 Responses to Vài cảm tưởng tham dự ngày quốc tế nhân quyền ngày 07. 12 2013 tại Berlin.

  1. datdinh says:

    Xin mọi người hãy cẩn trọng đừng nghe CS

  2. khao khat tu do says:

    rất phán khởi mừng vui vì ở hải ngoại vẩn còn có những NGƯỜI CON ĐẤT VIỆT Yêu quêhương đất nước quan tâm tranh đáu vì tự do nhân quyền cho dân tộc việt đang bị đày đoạ trong ngục tù của quỷ đỏ ……. ĐÃ ĐÃO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ SÚC VẠT CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẢNG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s