München: Đêm văn nghệ “Bên Em Đang Có Ta”

München: Đêm văn nghệ “Bên Em Đang Có Ta”

(BBT/TTĐQ xin giới thiệu Videoclip đêm văn nghệ „Bên Em Đã Có Ta“ do 4 bạn trẻ:
Lê Phú, Quốc Nam, Nguyễn Tấn Hiệp, Hồ Sỹ Sáng tổ chức

https://www.youtube.com/watch?v=uv_yZ7gXy28 )

—————————–

Lúc 18 giờ 30 ngày 18.1.2014 tại Hội trường Salesianum St-Wolfgang-Platz 11 – 81669 München, Đức quốc, nhóm bạn trẻ (Sáng, Hiệp, Nam và  Phú) đã tổ chức đêm văn nghệ „ „Bên Em đang có Ta“ với sự cộng tác thiện nguyện của các ca sĩ tại Münchencùng một số Phật tử của chùa Tâm Giác và Salzburg Áo giúp việc nhà bếp để có các gian hàng bán thức ăn nước uống phục vụ bà con đến tham dự.

Ngoài ra từ 17 giờ anh Nguyễn Ngọc Trinh chiếu phim những người dân oan đi khiếu kiện bị đàn áp tại Sài Gòn và Hà Nội…

Mở đầu chương trình nhóm bạn trẻ chào mừng các Hội Đoàn và quan khách, cô Lê Phú đại diện BTC đọc diễn văn ngắn rất súc tích, chan chứa tình người trong tinh thần đấu tranh cho tự do và dân chủ chống độc tài. Tiếp theo trình chiếu Video clip trận đánh Hoàng sa năm 1974. Mọi người cùng đứng lên làm lễ tưởng niệm, những Hải quân VNCH vị quốc vong thân, để bảo vệ quê hương vớilá cờ vàng tung bay trên vùng biển Việt Nam thân yêu.

 

Nhạc phẩm „Phải lên tiếng“ của nhạc sĩ Anh Bằng làm sôi sục lòng yêu nước vì Hoàng sa, Trường Sa bị quân bành trướng Trụng Cộng cưỡng chiếm, Video clip chiếu lại các phiên toà xử Phương Uyên và Nguyên Kha, giúp cho những người từng thờ ơ với hiện tình đất nước, hiểu được trách nhiệm của một người Việt Nam yêu chuộng tự do và công lý. Bogger Người Buôn Gió trình bày về trình trạng nhân quyền tại Việt Nam…

Tưởng nhớ cố ca, nhạc sĩ Việt Dzũng trong suốt hơn 30 năm qua với lý tưởng chống độc tài đòi hỏi tự do dân chủ … Con đường đấu tranh của anh không hận thù. Anh sáng tác và hát lên nỗi đau thương của dân tộc, đã làm rung động hàng triệu triêu con tim trong và ngoài nước, Anh về với Chúa để lại những nhạc phẩm bất hủ mãi mãi cho đời. Đêm văn nghệ của các bạn trẻ München năm 2014 có tinh thần đấu tranh hướng cho quê hương, chương trình nhạc hay, hấp dẫn nhất từ trước đến nay rất hoàn hảo về âm thanh vàánh sáng. Các nhạc phẩm nỗi tiếng như: Thiên thần trong bóng tối, Một ngày Việt Nam, Việt Nam tôi đâu, Anh là ai, Lời kinh đêm, Triệu con tim, Quê Hương mình, Bên em đang có ta….Các ca sĩ trẻ có tài năng thiên phú hát và diễn xuất rất hay trong tinh thần đấu tranh hiệp thông với tuổi trẻ trong nước hơn cả những show của Paris by night vì ít ra họ đã dùng lời ca tiếng nhạc để nói lên nỗi đau và niềm chua xót của dân tộc mình. ..

 

Chương trình văn nghệ đặc biệt „Tưởng Niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa“ với những tình khúc yêu quê hương đất nước cùng các nhạc phẩm trữ tình với ban nhạc sống của nhóm thanh niên Công Giáo München… Các bạn trẻ  dù sinh trưởng ở hai miền Nam Bắc không trải qua cuộc chiến trước 1975.Họ sống và hội nhập tại quê hương thứ hai nhưng còn có tấm lòng hướng về quê hương Việt Nam, con tim cùng nhịp đập với các bạn trẻ trong nước.Tuổi trẻ ở quê nhà vì yêu non sông đất nước lên tiếng chống Trung Cộng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lên án bạo quyền CSVN làm ngơ trước kẻ thù phương Bắc. Hai sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha phải chịu cảnh tù tội, gia đình bị quấy nhiễu và gặp nhiều khó khăn. Người con dân Việt nào mà chẳng thấy đau lòng trước thảm cảnh quê hương: kinh tế trì trệ, tài nguyên cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm, người dân bị cướp đất cướp nhà, đời sống không an toàn từ thức ăn đến giao thông, đạo đức bị băng hoại… 

Trước việc hai bạn trẻ Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha dám dấn thân sẵn sàng hy sinh mình vì sự tồn vong của dân tộc, các bạn trẻ ở München cũng cùng góp một bàn tay ủng hộ và giúp đỡ họ với ước mong ngày mai quê hương mình an bình, tươi đẹp hơn. Ngày đó chúng ta đang chờ đón và nó đang đến rất gần một nước Việt Nam giàu mạnh – tự do – dân chủ – phú cường.

 

Đêm văn nghệ chấm dứt lức 22 giờ 15 mọi người chia tay ra về nhưng trong lòng còn vấn vương, những tiếng nhạc lời ca yêu nước. Năm 2014 đã khởi đầu nhiều hy vọng vào tuổi trẻ tại hải ngoại vànói riêng tại München.

Quế Sơn tường thuật

http://www.ttdq.de/node/1091

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s