Berlin: Người Việt tị nạn tại Đức biểu tình chống Trung cộng xâm lăng Việt Nam

Berlin: Người Việt tị nạn tại Đức biểu tình chống Trung cộng xâm lăng Việt Nam

Vào lúc 12 giờ ngày thứ Sáu, 16.5.2014, một cuộc biểu tình của người Việt tị nạn tại Đức chống hành vi xâm phạm chủ quyềnViệt Nam của bá quyền Bắc Kinh qua việc đưa dàn khoan HD-981 vào hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế VN đưọc diễn ra trước Sứ quán Trung cộng tại Berlin.

Dù là ngày thứ Sáu trong tuần nhưng cũng đã quy tụ hơn 80 đồng bào tại Berlin, Hamburg, Bremen,… tham dự. Trong này có những đồng bào đã tham dự biểu tình trước đó tại Postdamer Platz và đặc biệt có sự tham dự của ông bà Võ Đại Tôn, đến từ Úc châu, nhân chuyến đi thăm đồng bào tại Âu Châu trong tháng này.

 

Với dàn cờ vàng tung bay trước gió, các Biểu ngử dàn dọc dài theo cây cầu Jannowitzbrücke đối diện ĐSQ Trung cộng với các nội dung bằng tiếng Đức, Việt, Hoa: Trung quốc quốc cút khỏi VN; Trung quốc phải tôn trọng Chủ quyền lãnh thổ và Lãnh Hải, Độc lập của VN; HS – TS là của VN; Trung quốc phải tôn trọng luật biển của LHQ; Dàn khoan phải dời khỏi VN;…

Truyền đơn cũng được phân phát đến người Đức qua lại. Có người Đức tìm đến BTC để hỏi lý do Biểu tình….

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm khai mạc, cụ Nguyễn đình Tâm đã nói lên mục đích của cuộc biểu tình và lên án hành động xâm lược của TQ cùng tội ác tay sai ban nước của tập đoàn lãnh đạo CSVN. 

Phát biểu trước cuộc biểu tình, bằng Viêt ngữ và Anh ngữ ông Võ Đại Tôn hùng hồn lên án hành động xâm lấn của TQ. Ông khẳng định dân tộc VN sẽ cương quyết bảo vệ Biển đảo VN đến cùng và cực lực lên án hành đông bá quyền của Trung cộng tại biển Đông và tập đoàn  lãnh đạo CSVN.
Bằng Đức ngữ, các ông Trần Văn Các và Phạm Công Hoàng đã nói lên bối cảnh của sự kiện xâm phạm chủ quyền VN của Trung cộng và kêu gọi tẩy chay hàng hóa của Trung quốc  cho đến khi nào Bắc Kinh chấm dứt hành động khiêu khích dân tộc VN.

Phát biểu trước cuộc biểu tình còn có ông Nguyễn Đình Phúc, đại diện hội NVTNCS tại Hamburg và ông Nguyễn Duy Tân, một đồng bào tại Berlin cũng đã lên án bá quyền Trung cộng và lãnh đạo Việt cộng bán nước.

Xen kẻ những phát biểu là những bản nhạc đấu tranh và những dòng thơ gợi lên lòng tự hào của dân tộc Việt Nam trước giặc Tàu phương Bắc.
Ông Phạm Công Hoàng và ông Trần Văn Các, thay mặt đoàn biểu tình đại diện BTC đã đến trước cổng Sứ quán Trung cộng để trao kháng thư.
Trước khi cuộc biểu tình chấm dứt, Ông Nguyễn Đình Tâm, đại diện BTC đã ghi nhận sự đóng góp vào việc chung, cụ thể là tham dự cuộc biểu tình, góp phần của những người con dân Việt vào việc chung khi đất nước đang trong cơn nguy biến.

 

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 14 giờ cùng ngày.

 

Hình ảnh quang cảnh cuộc biểu tình:

Cụ Nguyễn Đình Tâm

Ông Võ Đại Tôn

Trao Kháng Thư

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

One Response to Berlin: Người Việt tị nạn tại Đức biểu tình chống Trung cộng xâm lăng Việt Nam

  1. AM BINH says:

    BỌN THÚ VẬT MA FI A CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẢNG ĐÃ THÚ VẬT HÓA ,ÂM BINH MA XÓ MAFIA HÓA DÂN TỘC VIỆT NAM .. CHÚNG ĐÃ TẠO RA MỘT XÃ HỘI LOÀI THÚ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI NHŨNG CON THÚ ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN TỪ XA ÂM THẦM TRIỆT ĐỂ TUÂN PHỤC CHẤP HÀNH MỌI CHỈ THỊ NGẤM NGẦM CỦA LỦ THÚ VẬT MA FIA CS SẢN ĐẢNG …. VỚI NHŨNG KỊCH BẢN TINH VI CHÚNG CÓ THỂ QUA MẶT TẤT CẢ…. VÌ SỰ NGHIỆP MƯU ĐỒ CHUNG CỦA LŨ THÚ VẬT MA FIA CS …TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT

    Nhân loại hãy cực kỳ cảnh giác lủ thú vật MAFIA CONG SAN chúng là lủ ác quỷ đến từ địa ngục giăng mắc cạm bẩy với muôn vàn mưu sâu kế hiểm kinh tởm và man rợ để bắt lấy linh hồn khống chế biến con người thành âm binh thú vật bò bốn chân dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho lủ ác quỷ cs quyết tâm thực hiện mưu đồ sự nghiệp đại đồng quái đản chân lý bất di bất dịch của những con thú mất hết tính người này … chúng luôn che dấu chân tướng ẩn mình dấu mặt trong hang vạn tấm mặt nạ thiên thần.. chúa ..phật …chân thiện.. mỹ để che mắt thế gian với mỗi một tấm mặt nạ được chúng chọn lựa thay đổi tùy theo hoàn cảnh môi trường dựa theo thời thế biến chuyển của nền kinh tế chính trị toàn cầu … chúng là ĐẠI GIA ĐÌNH MA FI A CỘNG SẢN ĐẢNG một lủ thú vật chuyên đeo mặt nạ để hành sự …..TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s