HỒ CHÍ MINH LÀ TƯ LỆNH HỒ GIANG Ở TRUNG QUỐC

HỒ CHÍ MINH LÀ TƯ LỆNH HỒ GIANG Ở TRUNG QUỐC      

 

dtinews.vn

Trời đất ơi, cả dân tộc VN bị lừa suốt mấy chục năm qua: Hồ Chí Minh chính là người Tầu, Thiếu tá Hồ Quang! (báo đảng nói nhé) NHƯNG chỉ đăng bằng tiếng Anh chứ không đăng bằng tiếng Việt? Tại sao vậy? Vì với thế giới thì đảng CSVN không dám nói láo nhưng không đăng bằng tiếng Việt vì vẫn cần lừa gạt và nhồi sọ người dân VN về “lãnh tụ kính yêu”!

(Thông tin từ FB Ngoc Nhi Nguyen)

 

Theo hướng dẫn của Tổng Zhu De *, Tổng Ye Jianying ** mở một bản đồ lớn của Trung Quốc. Họ thảo luận về vị trí địa lý của nó với Nguyễn Ái Quốc.

Tổng Zhu De kêu gọi 30.000 lính của con đường quân đội 8 để chiến đấu chống lại Nhật Bản. 15 tháng tám năm 1937.

Đây là giữa tháng mười, năm 1938, Zhu De Quốc nói rằng các tỉnh Tây Bắc quanh thành phố hoàng gia của Bắc Kinh đã bị mất đến Nhật Bản và chính quyền mới đã được thiết lập. Ông tiếp tục: “Họ vừa mới bị bắt giữ Thượng Hải và đang tiến về phía sông Dương Tử, sớm để kiểm soát Hán Khẩu.” Ông chia sẻ với Quốc nhiệm vụ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA). Ông mời Quốc tham gia trong các đánh giá về sức mạnh và điểm yếu của đối phương, và giúp phát triển một số kế hoạch chiến lược khẩn cấp.

Bị hạn chế nghiêm trọng trong các phong trào của mình ở nơi khác, Quốc sẽ ở lại Trung Quốc trong ba năm. Anh sẽ đóng một vai trò chiến lược quan trọng trong quân đội giải phóng Trung Quốc – để đổi lấy sự bảo vệ của họ. Để bên ngoài, có thể thấy rằng sự hiện diện của Nguyễn Ái Quốc ở Trung Quốc chỉ là để nhận được hướng dẫn từ Trung Quốc. Quốc là quá khiêm tốn để cung cấp cho mình tín dụng.

Zhu De nói về Diên An và truyền thống cách mạng phong phú của nó. Đây là nơi các tướng bất đồng chính kiến ​​đã phát động một cuộc nổi dậy vũ trang để lật đổ triều đại nhà Minh (1368-1644). Đây là nơi mà Hồng quân – sau khi hoàn thành 12.500 km Long March trong tháng 10 năm 1935 – thành lập một căn cứ cách mạng chống lại sự xâm lược của Nhật Bản. Hồng quân Liên Xô, với Zhu De như Commander-in-Chief, đã được tổ chức lại và đổi tên thành Đường Quân đội lần thứ 8. Sau đó gia nhập quân đội Cộng sản khác, lực lượng vũ trang kết hợp trở thành Quân đội Giải phóng Nhân dân.

Zhu De hỏi Quốc để xác định các điểm mạnh của con đường quân đội 8 và đề xuất chiến lược cho việc xây dựng một lực lượng vũ trang mạnh. Không chút do dự, Quốc cho biết ông rất ấn tượng bởi sự cam kết của người lính qua tất cả các cấp bậc và sự quan tâm của cán bộ trong hạnh phúc của người đàn ông của họ. Ông ca ngợi Zhu De cho lãnh đạo của mình và tin tưởng ông đã thấm nhuần trong các chỉ huy và cán bộ cơ sở.

Về tổ chức quân sự, Quốc chỉ ra những lợi thế lớn đối với quân đội Trung Quốc, trong đó bao gồm kiến ​​thức về các tuyến đường địa phương và địa hình, núi rừng, và khả năng của họ để dàn xếp một cuộc chiến tranh du kích. Không giống như quân đội Nhật Bản, các lực lượng du kích có thể trở nên rất năng động và tự cung tự cấp. Cuộc xung đột Nhật Bản-Trung Quốc, bắt đầu từ năm 1931, đã trở thành một cuộc chiến tranh toàn diện. Quốc đề nghị một vận động quy mô lớn của các lực lượng nông dân Trung Quốc. Đề cập đến một văn bản đào tạo ông đã viết cho các trường Stalin ở Moscow vào năm 1928 *** Quốc xác định vai trò của giai cấp nông dân, sự hình thành của các đơn vị nông dân du kích và chiến tranh du kích, và các nguyên tắc tổ chức và hoạt động du kích.
Các nguyên tắc của chiến tranh du kích đã bị từ chối trước đó của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), người đã gọi nó là “du kích-ism” ****. Điều này tức giận của Liên Xô ủng hộ của họ, người đã bắt đầu mất lòng tin của Mao Trạch Đông. Nhưng Zhu De bây giờ đã hoàn toàn bị thuyết phục và lấy cảm hứng từ Quốc. Ông đã thành lập một tầm nhìn mới cho quân đội Trung Quốc và lo lắng nhất để trình bày các khuyến nghị để cấp trên xem xét. Nếu không có bất kỳ phòng, ông đã bổ nhiệm Quốc là một chỉ huy trong quân đội Route 8 với cấp bậc Thiếu.

Thành viên của con đường quân đội lần thứ 8. Số lượng đã lên đến 200.000 của tháng 12 năm 1938 và 400.000 vào năm 1940.

Tại Tao Yuan biệt thự, Quốc đã ăn tối với Zhu De và Diệp Kiếm Anh. Họ nói chuyện về chuyến đi sắp tới đến Quế Lâm. Sau đó vào buổi tối, cuộc trò chuyện dẫn đến một cuộc thảo luận về chiến lược – để chống sự tiến bộ của Nhật Bản, để tiêu diệt các liên minh chính trị của họ, và để lấy lại các thành phố bị bao vây. Đối với Trung Quốc, một đất nước rộng lớn với sự khác biệt rất lớn trong điều kiện địa lý, kinh tế và chính trị giữa các khu vực khác nhau, họ nhận ra rằng toàn bộ quá trình sẽ yêu cầu thời gian cẩn thận và kiên nhẫn. Quốc dự đoán rằng nó sẽ mất từ ​​năm đến bảy năm để chấm dứt sự chiếm đóng của Nhật Bản.
Tư nhân, Quốc dự kiến ​​cuộc chiến tranh nói chung để lây lan sâu hơn vào Đông Nam Á, và bí mật hy vọng rằng cuộc đấu tranh vũ trang tiếp tục giữa Trung Quốc và Nhật Bản bằng cách nào đó có thể giúp chấm dứt chế độ Pháp ở Đông Dương. Ông lo lắng để xác định vị trí đồng bào của mình từ Đảng Cộng sản Đông Dương (ICP), người đã bí mật hoạt động tại miền Nam Trung Quốc.

Vào cuối tháng Mười, Quốc rời Diên An với Tổng Ye Jianying vào một cuộc hành trình đến Quế Lâm. Đoàn lữ hành đi du lịch bao gồm năm xe ô tô của quân đội Trung Quốc. Quế Lâm là một thành phố mộc mạc ở trung tâm của tỉnh Guangzi, nổi tiếng với dòng sông trong vắt, hồ đẹp, núi đá vôi và điêu khắc.

Du lịch ngày và đêm thông qua các tuyến đường núi, Quốc đặc biệt quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của nhóm mình. Một khi họ đã bị quấy rối bởi các thành viên của Quốc dân Đảng những người chống Cộng. Quốc và một nhân viên cấp cao kỹ năng sử dụng ngoại giao để thương lượng cho qua. Một ngày, sau khi nhận thấy những mệt mỏi thể chất của một số thành viên, ông cung cấp cho họ một buổi tối vui chơi giải trí ngoài trời và nướng. Mọi người đều rất vui mừng với sự bứt phá tốt và một cái cớ cho việc ca hát và nhảy múa. Quốc sáng tác một bài hát Trung Quốc để truyền cảm hứng cho họ, “phát xít Nhật của Phương Đông. Họ là hung dữ và tàn bạo. Họ cướp bóc đất này. Người Nhật đang gây ra đau khổ không kể xiết. Tăng lên! Tăng lên một cách nhanh chóng! Người dân Trung Quốc …. “Đối với phần còn lại của cuộc hành trình đường đến Quế Lâm, họ sẽ hát lớn tiếng. Bài hát này sẽ sớm được lưu hành ở nông dân.

Tại Quế Lâm, Quốc đã lên cư trú tại Route trụ sở quân đội địa phương thứ 8 trong làng Lu Ma. Tất cả cán bộ cao cấp đã được chỉ định trách nhiệm bổ sung. Quốc được bổ nhiệm làm một thanh tra y tế công cộng và cũng có thể biên tập cho Shengbuo Xiaobao (Life Journal) – cơ quan ngôn luận của con đường quân đội lần thứ 8. Sau khi đến Quế Lâm, Quốc đã trở thành nhà lãnh đạo của “câu lạc bộ văn hóa” và ông sẽ tổ chức buổi tối âm nhạc và sân khấu cho đơn vị của mình.

Nó đã sớm biết rằng chỉ huy Hồ Quảng “được tổ chức tiêu chuẩn rất cao về vệ sinh cá nhân và kỷ luật quân đội. Nếu điều kiện vệ sinh không tốt, anh có thể được khá thẳng thắn trong phê phán của ông. “Mọi người đã nói rằng lẫn nhau và tự phê bình được khuyến khích trong Route Quân đội lần thứ 8. Một lần, một nhân viên của đội y tế công cộng chỉ trích Hồ Quảng trên một số vấn đề nhỏ trong văn phòng. Ông nghĩ đây là điều bình thường. Tuy nhiên, ngày hôm sau, một quan chức từ ĐCSTQ đến. Ông hỏi những người đàn ông nếu ông đã chỉ trích chính Hồ Quảng. Các quan chức cảnh báo ông không làm điều đó một lần nữa.

Chạy trên tạp chí Shengbuo Xiaobao, Quốc thiết kế trang bìa của nó và cũng có thể đóng góp bài viết của ông về các sự kiện chính trị và quân sự, sự tàn bạo của Nhật Bản, và chủ nghĩa anh hùng của các chiến Trung Quốc. Ông sáng tác một vài bài thơ trong phong cách cổ điển Trung Quốc và đây đã trở thành phổ biến trong nông dân Trung Quốc trong chiến tranh.

Tiếp tục thực hành lâu đời của mình như là một nhà văn chính trị quốc tế, Quốc đã viết các bài báo trong một số ngôn ngữ. Để viết bằng tiếng Pháp, ông cần một máy đánh chữ với một bàn phím tiếng Pháp. Quốc đã có một người bạn Trung Quốc tại Quế Lâm, người thường đến Việt Nam để kinh doanh. Người bạn tìm thấy một máy đánh chữ Hermès “Bébé” ở Hải Phòng và mua nó cho anh ta. Vì vậy, ông đã hài lòng với kho tàng mới này mà ông mời người bạn ra để chào mừng tại một nhà hàng Pháp. Họ uống hai chai rượu tối hôm đó. Người ta có thể tưởng tượng tâm Quốc, trong khoảnh khắc của sự im lặng, trở lại những năm đáng nhớ làm việc trong nhà bếp của Escoffier tại Carlton Hotel.

Nguyễn Ái Quốc với Zhu De trong chuyến thăm ngoại giao tới Diên An mười một năm sau đó. (Ảnh chụp ngày 30 tháng 1 1950)

Nguyễn Ái Quốc đã sử dụng bút danh PC Line cho bài viết của ông được xuất bản tại Notre Voix, một tờ báo tiếng Pháp tại Hà Nội được thành lập bởi Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm Quốc tại thời điểm này thường giải quyết các điều kiện trong thời kỳ chiến tranh Trung Quốc. Notre Voix là một trong một số tờ báo lưu hành trong cả hai ngôn ngữ trong cách mạng thanh niên Việt Nam thời gian. Để tìm kiếm sự ủng hộ của công chúng, các bản sao của những tờ báo này đã được phân phối tại các thành phố và thị trấn lớn. Chiến lược này là một thành công vì nó truyền cảm hứng cho hàng ngàn người từ các phân đoạn khác nhau của xã hội, đặc biệt là nông dân, tham gia lực lượng kháng chiến Việt Nam.

Vào tháng Giêng năm 1939, Trung Cộng chính thức thông qua đề nghị của Tổng Zhu De huy động nông dân cho chiến tranh. Tổng Diệp Kiếm Anh đã nhận được một lệnh từ ĐCSTQ để thiết lập một chương trình đào tạo ở Hành Dương (tỉnh Hồ Nam), phía đông bắc của Quế Lâm. Đây là để đào tạo các thành viên cao cấp của Cộng sản và Quốc dân Đảng để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh du kích chống Nhật. Liên minh giữa các lực lượng cộng sản của Mao Trạch Đông và Quốc Dân Đảng Tưởng Giới Thạch là không dễ dàng, nhưng ở giai đoạn này, họ làm việc cùng nhau chống lại kẻ thù chung. Chiang sẽ khiến Trung Quốc thông qua các cuộc chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai (tháng 7 1937-Tháng 9 năm 1945)

Jianying cảm thấy rằng Quốc là người hoàn hảo để thiết kế chương trình, và để dạy một số lớp học. Các khóa học ba tháng đầu tiên là bắt đầu vào giữa tháng Hai. Trong nhiệm vụ giảng dạy đầu tiên của mình, Quốc nhấn mạnh vai trò của giai cấp nông dân như là cơ sở quyền lực. Về các vấn đề quân sự, sau khi chỉ ra sự khác biệt giữa các lực lượng chiến thuật du kích và bộ đội chủ lực, các bài giảng của ông đã được dành cho việc phát triển, đào tạo, và sự sống còn của các đơn vị du kích. Với sự gia tăng rất lớn trong hoạt động nội bộ và bên ngoài liên lạc, Jianying đặt Quốc phụ trách cũng của đơn vị truyền thông và các đài phát thanh.

Vào đầu tháng Hai, Jianying gửi Quốc đến Trùng Khánh (tỉnh Tứ Xuyên) cho một cuộc họp với Chu Ân Lai, người đứng đầu văn phòng liên lạc Trung Cộng giúp đỡ của chính phủ trong thời chiến Chiang Kai-shek của. Quốc và Chu đã biết nhau khi sống ở Paris. Zhou thành lập chi nhánh Trung Cộng ở Pháp vào năm 1920, cùng năm Quốc giúp tìm thấy Đảng Cộng sản Pháp. Zhu De viếng thăm Đức và Pháp vào năm 1920, gia nhập ĐCSTQ, và ở lại cho đến năm 1922 Quốc và Chu gặp lại nhau tại Quảng Châu và Zhou là một giảng viên thỉnh giảng tại Thanh niên Cách mạng Giải có thành lập bởi Quốc.
___________________________________________

* Năm 1949, khi Mao Trạch Đông thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Zhu De được thăng Commander-in-Chief của PLA. Zhu De đã trở thành một vị tướng huyền thoại để thực hiện “nâng cao chiến tranh du kích”, một khái niệm chiến lược quan trọng. Ông còn nợ nhiều của tín dụng đối với Chỉ huy Hồ Quảng – Nguyễn Ái Quốc.

** Chung Ye Jianying giữ các vị trí khác nhau sau khi cuộc chiến tranh với Nhật Bản, trong đó có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ông tha hồ một nỗ lực ám sát cuộc sống của Đặng Tiểu Bình trong cuộc Cách mạng Văn hóa (1966-1976). Jianying thanh lọc Gang of Four và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Đặng Tiểu Bình nắm quyền.

*** Cuốn sách Nguyễn Ái Quốc của “Quân đội của Đảng Làm việc Trong số các nông dân” đã được tái bản năm 1970 của tác giả người Đức A. Neuberg trong lựa chọn của mình các văn bản chính sách quân sự quan trọng nhất.

**** Mao Trạch Đông đã viết:

“Vào tháng năm 1928, nguyên tắc cơ bản của chiến tranh du kích, đơn giản trong tự nhiên và phù hợp với điều kiện thời gian, đã được phát triển … Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1 năm 1932 … các nguyên tắc cũ đã không còn được coi là thường xuyên, nhưng đã bị từ chối như \ ‘du kích-ism \’. “(chọn tác phẩm của Mao Trạch Đông, 1926-1936 ‘)

 

– Toàn bài trên Dân Trí (bản tiếng Anh) đây http://www.dtinews.vn/en/news/024/6308/ho-chi-minh-as-commander-hu-guang-in-china.html
– Trong trường hợp nếu Dân Trí xóa bài thì vẫn có thể xem được tại đây http://www.vietmaz.com/2010/12/ho-chi-minh-as-commander-hu-guang-in-china/
– Bản dịch của Google đây https://translate.googleusercontent.com/translate_c?depth=1&hl=vi&ie=UTF8&nv=1&prev=_t&rurl=translate.google.com.vn&sl=en&tl=vi&u=http%3A%2F%2Fwww.dtinews.vn%2Fen%2Fnews%2F024%2F6308%2Fho-chi-minh-as-commander-hu-guang-in-china.html&usg=ALkJrhja3YRxOtR6eTtya2DjtXm8-UH6ww

Theo danviet.de

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

One Response to HỒ CHÍ MINH LÀ TƯ LỆNH HỒ GIANG Ở TRUNG QUỐC

  1. SAO DEN says:

    ….hãy cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cộng sản với biệt tài bắt hồn nhân loại bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi và phức tạp với đội ngủ âm binh ma fia hùhg hậu giàn trãi khắp.nơi lai vô ảnh khứ vô tung những con thú đeo mặt nạ người một loại rô bốt người được điều khiển từ xa …. âm thầm cùng nhau phối hợp chầu chực trong bóng tối cùng nhau hợp sức hành động cài cắm câu mồi giăng bẩy nam nữ nhân kế moi móc đời tư…xui khiến phạm tội khống chế bắt hồn đưa vào tổ chức trở thành một thành viên âm binh ma fia âm thầm bán linh hồn và thể xác cam tâm làm súc vật phục vụ cho đảng những con mồi chúng thường nhắm đến để bắt lấy linh hồn là giới cầm quyền lảnh đao cao cấp vợ con em của thành phần chúng xem là kẻ thù sử dụng họ làm ang ten tình báo về kinh tế chính trị v…v theo lệnh đảng ngấm ngầm âm thầm tiếp sức cho cộng sản tiêu diệt cha chồng người thân của chúng trong kế sách gậy ông đập lưng ông hay chính xác hơn theo như thằng lê duẩn đã phát biểu trong công cuộc giải phóng miền nam và thực hiện chính sách âm binh súc vật MA FIA HÓA hóa toàn bộ quân dân cán chính ngụy quân ngụy quyền sau giải phóng ngăn ngùa DẬP TẮT MỌI SỰ sự trổi dậy của vnch TRONG TRỨNG NƯỚC bằng lực lượng âm binh ma fia vợ con em của kẻ thù …DÙNG MỞ NÓ ĐỂ RÁN NÓ tiếp tục sự nghiệp gieo truyền lan tỏa hạt giống đỏ hạt giống của ác quỷ ra toàn cầu nhất là trong cộn đồng người việt hãi ngoại và người bản xứ HOA KỲ nhằm xây dựng những đại gia đình âm binh ma fia cộng sản ngấm ngầm mai phục ứng chờ thời cơ trổi dậy thực hiện mưu đồ sự nghiệp đại đồng vĩ đại của đảng … CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC NHỮNG GÌ ĐẾN TF NHÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT MA FIA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẢNG DÙ LÀ GIỚI TRÍ THỨC HAY LÀ ĐÁM ĐỈ ĐIẾM MA CÔ ĐẦU ĐƯỜNG XÓ CHỢ.. NHỮNG CÔ DÂU TỘI NGHIÊP V..V VÀ V..V CHÚNG ĐƯỢC ĐƯA ĐẾN NHỮNG NƠI CẦN ĐẾN ..TỔ CHỨC LUÔN LUÔN ĐÓN CHỜ ………TẤT CẢ CHÚNG ĐỀU LÀ NHỮNG CON THÚ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI VỚI MUÔN VÀN TẤM MẶT NẠ ….TIN LỦ ÁC QUỶ MA FIA CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
    nói rằng cộng sản ngu dân hóa để trị là chưa đúng hẳn phải nói chính xác là chính sách súc vật ma xó âm binh ma fia hóa toàn dân để trị vô cùng tàn bạo và man rợ của lủ thú vật ma fia cộng sản …chúng đã biến con dân thành nhũng con thú bò bốn chân đeo mặt nạ người bán cả linh hồn và thể xác hy sinh tất cả cho đảng trong nhũng đại gia đình ma fia cộng sản đảng chui rúc trong bóng tối đẻ bảo vệ và phát triển chủ nghĩa cộng sản ra toàn cầu … cũng vì bọn ma fia cộng sản đen này mà hiện nay đám thú vật ma fia cs … nhũng con rô bốt người được điều khiển từ xa đã lan tràn như nhũng xác sống gieo truyền hạt giồng đỏ rộng khắp năm châu mà nhất là đang phát triển mạnh mẻ tại đất nước của nữ thần tự do …nếu không kịp thời cảnh giác âm mưu sâu độc và đê hèn của lủ âm binh ma fia cộng sản ..lai vô ảnh khứ vô tung này thì một ngày không xa tượng nử thần tự do sẻ bị đạp đổ thay thế bằng tượng ông mao ông mác ông lê tay cầm búa liềm thống lỉnh nhân loại …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s