Phó thủ tướng Đức gặp gỡ giới hoạt động nhân quyền VN tại Sài Gòn

Phó thủ tướng Đức gặp gỡ giới hoạt động nhân quyền VN tại Sài Gòn

(VNTB) – Lúc 8g tối ngày 21/11/2014 phái đoàn của Phó thủ tướng Sigmar Gabriel đã gặp trao đổi với 6 người bảo vệ nhân quyền VN, gồm Huỳnh Thục Vy, Mẹ Nấm, Lê Quốc Quyết, Nguyễn Trí Dũng, Huỳnh Trọng Hiếu và tôi (Phạm Bá Hải), tại khách sạn Sheraton Saigon. Tháp tùng cùng phái đoàn Đức còn có nhiều quan chức cao cấp chính phủ và Bộ ngoại giao của Đức.

Hội nghị thứ 14 doanh nghiệp Đức khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (The 14th Asia-Pacific Conference of German Business (APK)) diễn ra tại Sheraton Saigon trong hai ngày 20-21/11. Đức là đối tác lớn nhất của Âu châu đối với VN chiếm 20% tổng thương mại EU-VN. Kim ngạch hai chiều của hai nước đạt gần 8 tỷ đô la Mỹ.

Trong vài lời đầu với nhóm hoạt động nhân quyền VN, ông Sigmar nói rằng “Mối bang giao thương mại VN-Đức đang mở rộng, nhưng không thể chỉ nói chuyện với VN bằng kinh tế mà còn có mối quan tâm khác, về nhân quyền”.

Với tư cách là Điều phối viên Hội Cựu tù nhân lương tâm (CTNLT), tôi sơ lược tình hình phát triển các tổ chức XHDS độc lập. Hội CTNLT chủ xướng các cuộc họp mặt hằng tháng đã bị ngăn cản quyết liệt suốt mấy tháng qua và tháng rồi đã không thể tổ chức. Bên trong các TNLT bị ngược đãi, kỹ luật, còn đối với những ai đã mãn án thì gặp muôn vàn khó khăn quấy nhiễu, đe dọa, cô lập. Đặc biệt là tình trạng CA AN hành hung tấn công công khai.

Toàn bộ tình hành hiện tại vi pham nhân quyền VN đã được ông Tham tán chính trị Nhân quyền ĐSQ Đức Felix Schwawz xác nhận đã nhận được các báo cáo mà tôi đã gửi. Các vụ bạo hành tra tấn nhắm vào người bất đồng chính kiến và giới bảo vệ nhân quyền phải chấm dứt tại VN.

Hội CTNLT đã đề xuất thực hiện đồng bộ 3 giải pháp:

1. Tiếp tục đề xuất chính quyền VN lưu tâm tình trạng nguy kịch của các TNLT, kêu gọi thả các trương hợp cụ thể, như ông Sigmar cũng đã nói là ông đã kêu gọi thả TNLT Mai Thị Dung, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương.

2. Cần áp lực VN xóa bỏ Điều 79, 88 và 258. Đây là căn nguồn của các vụ bắt bớ vi phạm nhân quyền. Mở rộng không gian cho người bảo vệ nhân quyền. Nếu Đức không có các biện pháp áp lực thì các vụ kêu gọi thả sẽ chỉ là các vụ đổi chác mà chính quyền VN đã chủ ý để đổi lấy các hiệp ước kinh tế với Đức.

3. Ủng hộ các tổ chức XHDS độc lập VN bằng các phương tiện thích hợp, bao gồm cả việc vận động, huấn luyện, học bổng…
Nội dung cuộc gặp gỡ được ông Sigmar đồng ý công bố với tư cách ông là Chủ tịch Đảng dân chủ xã hội Liên bang Đức.

Phạm Bá Hải
Điều phối viên Hội CTNLT.

http://www.ijavn.org/2014/11/pho-thu-tuong-uc-gap-go-gioi-hoat-ong.html

This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

One Response to Phó thủ tướng Đức gặp gỡ giới hoạt động nhân quyền VN tại Sài Gòn

  1. SAO DEN says:

    vòng kim cô cam tâm làm chó chỉ biết bò bốn chân dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho sự nghiệp vĩ đại đảng thì hòa vào đâu nó đều lan tỏa ra màu đỏ màu của lủ xác sống{không có linh hồn} âm binh ma fia cs đến đấy
    hãy cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cộng sản với biệt tài bắt hồn nhân loại bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi và phức tạp với đội ngủ âm binh ma fia hùng hậu giàn trãi khắp.nơi lai vô ảnh khứ vô tung những con thú đeo mặt nạ người một loại rô bốt người được điều khiển từ xa …. âm thầm cùng nhau phối hợp chầu chực trong bóng tối cùng nhau hợp sức hành động cài cắm câu mồi giăng bẩy nam nữ nhân kế moi móc đời tư…xui khiến phạm tội khống chế bắt hồn đưa vào tổ chức trở thành một thành viên âm binh ma fia âm thầm bán linh hồn và thể xác cam tâm làm súc vật phục vụ cho đảng những con mồi chúng thường nhắm đến để bắt lấy linh hồn là giới cầm quyền lảnh đao cao cấp vợ con em của thành phần chúng xem là kẻ thù sử dụng họ làm ang ten tình báo về kinh tế chính trị v…v theo lệnh đảng ngấm ngầm âm thầm tiếp sức cho cộng sản tiêu diệt cha chồng người thân của chúng trong kế sách gậy ông đập lưng ông hay chính xác hơn theo như thằng lê duẩn đã phát biểu trong công cuộc giải phóng miền nam và thực hiện chính sách âm binh súc vật MA FIA HÓA hóa toàn bộ quân dân cán chính ngụy quân ngụy quyền sau giải phóng ngăn ngùa DẬP TẮT MỌI SỰ sự trổi dậy của vnch TRONG TRỨNG NƯỚC bằng lực lượng âm binh ma fia vợ con em của kẻ thù …DÙNG MỞ NÓ ĐỂ RÁN NÓ tiếp tục sự nghiệp gieo truyền lan tỏa hạt giống đỏ hạt giống của ác quỷ ra toàn cầu nhất là trong cộng đồng người việt hãi ngoại và người bản xứ HOA KỲ nhằm xây dựng những đại gia đình âm binh ma fia cộng sản ngấm ngầm mai phục ứng chờ thời cơ trổi dậy thực hiện mưu đồ sự nghiệp đại đồng vĩ đại của đảng … CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC NHỮNG GÌ ĐẾN từNHÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT MA FIA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẢNG DÙ LÀ GIỚI TRÍ THỨC HAY LÀ ĐÁM ĐỈ ĐIẾM MA CÔ ĐẦU ĐƯỜNG XÓ CHỢ.. NHỮNG CÔ DÂU TỘI NGHIÊP V..V VÀ V..V CHÚNG ĐƯỢC ĐƯA ĐẾN NHỮNG NƠI CẦN ĐẾN ..TỔ CHỨC LUÔN LUÔN ĐÓN CHỜ ………TẤT CẢ CHÚNG ĐỀU LÀ NHỮNG CON THÚ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI VỚI MUÔN VÀN TẤM MẶT NẠ ….TIN LỦ ÁC QUỶ MA FIA CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
    nói rằng cộng sản ngu dân hóa để trị là chưa đúng hẳn phải nói chính xác là chính sách súc vật ma xó âm binh ma fia hóa toàn dân để trị vô cùng tàn bạo và man rợ của lủ thú vật ma fia cộng sản …chúng đã biến con dân thành nhũng con thú bò bốn chân đeo mặt nạ người bán cả linh hồn và thể xác hy sinh tất cả cho đảng trong nhũng đại gia đình ma fia cộng sản đảng chui rúc trong bóng tối đẻ bảo vệ và phát triển chủ nghĩa cộng sản ra toàn cầu … cũng vì bọn ma fia cộng sản đen này mà hiện nay đám thú vật ma fia cs … nhũng con rô bốt người được điều khiển từ xa đã lan tràn như nhũng xác sống gieo truyền hạt giồng đỏ rộng khắp năm châu mà nhất là đang phát triển mạnh mẻ tại đất nước của nữ thần tự do …nếu không kịp thời cảnh giác âm mưu sâu độc và đê hèn của lủ âm binh ma fia cộng sản ..lai vô ảnh khứ vô tung này thì một ngày không xa tượng nử thần tự do sẻ bị đạp đổ thay thế bằng tượng ông mao ông mác ông lê tay cầm búa liềm thống lỉnh nhân loại …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s