Tự vả vào mặt mình

Tự vả vào mặt mình

Hôm nay là ngày giỗ của 64 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh ở Gạc Ma. Chính quyền Hà Nội thay vì tưởng niệm thì đã tổ chức cho các cháu thanh niên nhảy múa tưng bừng trước tượng Lý Thái Tổ và tượng đài Cảm tử, cùng những hành động ngang ngược khác, nhằm ngăn cản những người đến thắp nhang.

Dường như chính quyền thường tận dụng những dịp nhân dân thắp nhang tưởng niệm các liệt sĩ chống Trung Quốc để ghi điểm thể hiện sự trung thành với thiên triều và răn đe những ai dám ghét Tàu, bằng việc ngăn cấm, hoặc sử dụng côn đồ đến khiêu khích phá đám, hay dùng đội ngũ dư luận viên quá khích đe dọa, ngăn cản….

Ảnh một DLV đang khiêu khích và ngăn cản việc tưởng niệm

Tưởng niệm linh hồn những người đã khuất là một hoạt động bình thường và cần thiết của tất cả mọi người trên trái đất, và với những anh hùng vị quốc vong thân thì càng là nghĩa vụ thiêng liêng của những người đang sống, đặc biệt là với truyền thống của người Việt, một đất nước mấy ngàn năm ko bao giờ nguội tắt ngọn lửa chiến tranh vệ quốc.

Ngăn cấm, phá phách việc tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là một việc làm trái với đạo lý con người, đặc biệt là người Việt. Việc làm này của chính quyền Hà Nội đã phản lại chính họ, bởi nó:

– Lộ rõ dã tâm bán nước mà họ đang cố che đậy.

– Lẽ ra mọi người chỉ đến đó kính cẩn thắp nhang tưởng niệm rồi trật tự ra về, nhưng sự ngăn cản của chính quyền đã khiến buổi tưởng niệm được kéo dài hơn. Có lần nó đã biến thành cuộc biểu tình rầm rộ như hôm 17/2/2014, mặc dù không hề có trong kế hoạch của những người tham gia tưởng niệm.

– Việc đó càng đẩy mâu thuẫn lên cao, hố ngăn cách giữa chính quyền và nhân dân ngày càng lớn.

– Những người bất đồng chính kiến càng có cơ sở và bằng chứng cụ thể để tố cáo chính quyền bán nước, chà đạp nhân quyền.

– Chính đội ngũ DLV với những hành động thiếu văn hóa đã đang bôi xấu hình ảnh đảng của họ. Và nhiều bất cập khác cho chính họ, (chính quyền).

Tóm lại, chính quyền đang tự vả vào mặt mình. VÀ MONG SAO HỌ CỨ TIẾP TỤC LÀM THẾ, để đông đảo nhân dân những ai còn chưa tin rằng họ đang bán nước, đang vi phạm nhân quyền, sớm nhận ra điều này.


(Ảnh Nguyen Lan Thang, một DLV đang khiêu khích và ngăn cản việc tưởng niệm).

Nguồn: FB Nguyễn Thúy Hạnh

*******

CHA NÀO, CON NẤY!

Hãy nhìn con cháu Phùng Quang Thanh: Thái độ rất xấc xược đối với những người tham dự Tưởng niệm

Qua đoạn video ngắn do Nhà báo Nghiêm Việt Anh ghi lại, người ta có thể nhận ra đâu là các con cháu của Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh — những kẻ không thấy lo trước tình trạng mất chủ quyền đất nước mà chỉ lo dân chúng Việt Nam ghét những kẻ xâm lược quá.

Hôm nay, thay vì mang các biểu ngữ phản đối Trung Quốc xâm lược, họ mang cờ búa liềm để bày tỏ tình cảm “đoàn kết cộng sản” với phương Bắc:

https://www.youtube.com/watch?v=x2xw6hRgRfc&t=13

Và một bức hình khác tại hiện trường của những nhà lãnh đạo cộng sản tương lai, được Blogger Bà Còng chụp theo hướng thời đại Facebook, hay theo cách biểu lộ của nhiều cư dân mạng: “Tôi không thích ĐCSVN”.

Biểu ngữ ‘độc’ khiến tay sai cộng sản điên tiết

https://www.youtube.com/watch?v=1Qgzdwm8jBA

This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s