Lời Giới Thiệu: HUỲNH THỤC VY — NHẬN ĐỊNH SỰ THẬT

Lời Giới Thiệu: HUỲNH THỤC VY — NHẬN ĐỊNH SỰ THẬT


HUỲNH THỤC VY 2015. PURPLE COVER A5. OR. 640 docx JAN 24.2015-page-001 (1)

 

Lời Giới Thiệu  

Thế giới chìm đắm trong đau khổ không chỉ vì tội ác của những kẻ xấu, mà là vì sự im lặng của những người tốt.

Le monde souffre énormément, non pas à cause de la violence des gens malsains, mais à cause du silence des gens braves.(Napoléon Bonaparte)

Le monde est dangereux à vivre! Non pas tant à cause de ceux qui font le mal, mais à cause de ceux qui regardent et laissent faire…  “The world is a dangerous place to live, not because of the people who are evil but because of the people who don’t do anything about it” (Einstein)

NHẬN ĐỊNH SỰ THẬT[1] của Hùynh Thục Vy là tiếng nói thành văn chủ trương chấm dứt tình trạng câm nín tập thể của một xã hội bị trị bởi nhà cầm quyền độc tài, tai ác; chấm dứt thế nhịn nhục, bao che, đồng loã của một dân tộc bao lâu nay bị trù dập, đe doạ, tảy não, kìm kẹp bởi chế độ cộng sản Việt Nam bạo tàn, phi nhân, phi nghĩa, coi rẻ mạng sống và phẩm giá con người.

NHẬN ĐỊNH SỰ THẬT của Hùynh Thục Vy phát khởi từ một nội tâm thành khẩn, kín đáo, nhưng quyết liệt của một người trẻ trong nước ý thức được giá trị và nhu cầu của tự do trong đời sống căn bản làm người chân chính. Đồng thời đó cũng là sự cam kết tối khẩn, đòi hỏi mọi hy sinh, mọi tâm huyết hoàn tất lý tưởng nhân bản toàn diện: «Chỉ với Nhân quyền và Nhân phẩm, con người tự do mới được xác định là Người».  Sau khi «thoát Trung», sau khi «thoát Cộng».

NHẬN ĐỊNH SỰ THẬT của Hùynh Thục Vy còn là một mẫu mực dấn thân minh mẫn, sáng suốt.  Chọn tự do, công lý và sự thật mới có chính nghĩa dân chủ chân thực. Đồng thời sẵn sàng phủ nhận mọi manh tâm trá dụ, bá đạo, lạm quyền: «không có mục tiêu nào tốt có thể đạt được bằng các phương tiện xấu ác». Do đó không thể xoá bỏ một tai ương bằng một tai ương khác.  Và cũng không thể nào thay thế một chế độ độc tài, phản dân, hại nước bằng một chế độ độc tài, phản dân, hại nước khác.

NHẬN ĐỊNH SỰ THẬT của Hùynh Thục Vy cuối cùng còn là niềm hy vọng kết sinh với những tâm hồn bao dung, những khí phách khả kính rải rác khắp nơi, trên thế giới tự do và ngay trong nước, khi những cá nhân, hiệp hội này còn thương xót, quý trọng mạng sống và phẩm giá con người trong không gian và cội nguồn Việt, mà những thành viên đã từng được nhận và định nghĩa từ bẩm sinh là máu mủ «Đồng Bào».

NHẬN ĐỊNH SỰ THẬT của Huỳnh Thục Vy chẳng qua, một nửa là của người nói, và một nửa là của người nghe,[2] khi họ cùng chung một nguyện vọng: cần biết rõ thân phận, quyền thế, nghĩa vụ và đạo sống của Dân Tọc Việt, của từng công dân một, mãi mãi.

Lưu Nguyễn Đạt, PhD, LLB/JD, LLM

Chủ Nhiệm, Chủ Bút Diễn Đàn Việt Thức

[1] Hùynh Thục Vy, NHẬN ĐỊNH, do Nhà Xuất Bản Việt Thức phát hành trong năm 2015.

[2] La parole est moitié à celui qui parle, moitié à celui qui l’écoute. (Montaigne)

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s