Hà Nội: CA bắt khẩn cấp nhiều thanh niên mặc áo in phù hiệu Quân lực Việt Nam Cộng Hoà

Hà Nội: CA bắt khẩn cấp nhiều thanh niên mặc áo in phù hiệu Quân lực Việt Nam Cộng Hoà

Ảnh: Facebook Nguyễn Lân Thắng

CTV Danlambao – Trưa ngày 12/4/2015, CA Hà Nội đã bắt khẩn cấp ít nhất 5 thanh niên mặc áo có in biểu tượng con ó vàng giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.

Trong số những người bị bắt có anh Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ, một thanh niên còn khá trẻ quê tại Yên Thành, Nghệ An. Danh tính những người còn lại hiện vẫn đang tiếp tục được tìm hiểu thêm.
Theo một số thông tin được loan tải trên facebook, nhóm của anh Nguyễn Viết Dũng có thể đang bị giam giữ tại trụ sở CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời điểm xảy ra vụ bắt người phi pháp khoảng sau lúc 11 giờ trưa ngày 12/4/2015, từ đó đến nay không ai có thể liên lạc được với những thanh niên này.
Trước đó, nhóm anh Nguyễn Viết Dũng xuất hiện trong cuộc biểu tình bảo vệ cây xanh tại khu vực Bờ Hồ vào buổi sáng cùng ngày.
Hình ảnh được phổ biến trên các mạng xã hội cho thấy có khoảng 4-5 thanh niên mặc áo màu đen, trên ngực trái có in biểu tượng hình con ó màu vàng, gần giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.
Phía sau chiếc áo là một biểu tượng chữ V bao quanh bởi một vòng tròn màu đỏ, cùng với thông điệp bằng tiếng Anh:
“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people” – “Nhân dân đừng sợ nhà cầm quyền quyền. Nhà cầm quyền phải sợ Nhân dân”.
Ảnh: Facebook Nguyễn Lân Thắng 
Theo các bức ảnh đã được phổ biến, anh Nguyễn Viết Dũng được xác định là người thanh niên đeo kính, mặc bộ quân phục người lính Việt Nam Cộng Hoà.
Có tin nói rằng, sau khi đã bắt giam khẩn cấp nhóm anh Nguyễn Viết Dũng, côn an CSVN lập tức triệu tập thêm nhiều thanh niên khác tại Hà Nội để tra khảo.
Sau ngày 30/4/1975, những biểu tượng liên quan đến chính thể Việt Nam Cộng Hoà đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người cộng sản. Dù vậy, bất chấp sự trả thù nghiệt ngã của chế độ, nhiều người dân miền Nam vẫn bí mật lưu giữ những kỷ vật hoài niệm về một chính thể Tự do.
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

One Response to Hà Nội: CA bắt khẩn cấp nhiều thanh niên mặc áo in phù hiệu Quân lực Việt Nam Cộng Hoà

 1. vivi099 says:

  Thanh niên biểu tình ở Hà Nội và người ở tại Nghệ An, mặc áo có biểu tượng “con ó vàng” giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.

  Vùng đất này là vùng Cộng Sản từ trước 1975 . Do đó những thanh niên này chắc chắn là con cháu của nhà cách mạng lão thành chống Mỹ Ngụy cứu Nước, giải phóng Nam Việt cho dân thoát khỏi sự “Kèm kẹp – Bốc lột” của Mỹ Ngụy.

  Vậy, những thanh niên này sao lại nghĩ đến Việt Nam Cộng Hòa ? Chẳng lẽ không muốn “Tự do – Dân chủ” mà đảng csVN ban cho, mà lại muốn Mỹ Ngụy kèm kẹp hay sao ? Hay là vô hình mà đảng csVN nhạy cảm hoặc lo sợ điều gì, nên vội bắt giam…

  Nay tính đã 40 năm đất nước “thống nhất, độc lập. tự do, hạnh phúc” mà vẫn bắt giam, tù tội hằng ngày. Thật là đau lòng cho sự Hòa Bình !

  Vài lời
  Vivi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s