Biểu Tình Tại Bình Thuận Ngày 15-04-2015

 

Biểu Tình Tại Bình Thuận Ngày 15-04-2015
Mặc dù khu dân cư cách Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cả kilômét, nhưng hằng ngày từng lớp bụi vẫn phủ dày nền nhà của người dân do ô nhiễm môi trường gây ra bởi nhà máy trên.
Khói bụi không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt và việc kinh doanh của người dân, mà còn khiến những tán lá cây, bầu trời nơi đây phải “đổi màu”. Ngay cả đàn ông khi ra đường cũng phải bịt kín khẩu trang.

Thậm chí, nhiều người dân sống tại khu dân cư thôn Vĩnh Phúc (xã Vĩnh Tân) còn cho biết, nước giếng cũng đang đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm nặng do khói bụi từ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Nắm bắt sự việc, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu nhà máy phải khắc phục một cách triệt để, giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho nhân dân. Ngay sau khi tỉnh có yêu cầu, nhà máy này đã bắt đầu thực hiện một số biện pháp như xe chở xỉ có bạt che, nắp đậy, đường được xịt nước, bãi xỉ có sự che đậy…

Trong khi nhà máy vừa mới bắt đầu thực hiện công việc trên, thì mấy ngày qua ở khu vực này xuất hiện những cơn gió khác thường so với những năm trước đây làm khói bụi tăng. Từ đó dẫn đến việc khoảng 16h chiều 14.4, do bức xúc xúc với tình trạng ô nhiễm bụi xỉ, rất nhiều người dân địa phương đã đổ ra quốc lộ 1 chặn xe lưu thông gây ra cảnh ách tắc, hỗn loạn nhiều giờ. Sau khi được tuyên truyền vận động, đến 2h30 sáng 15.4, người dân mới trở về nhà và các xe đã có thể lưu thông bình thường trên quốc lộ 1.

Advertisements
This entry was posted in vietnamese, YouTube. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s