Không là con ông cháu cha , có bon chen cũng chỉ là chốt thí !

Không là con ông cháu cha , có bon chen cũng chỉ là chốt thí !

Ngoc Nhi Nguyen – Con người ai cũng muốn có được cuộc sống tốt , có công ăn việc làm ổn định , có thu nhập cao , đó là điều mong muốn chính đáng . Vì vậy mà ở VN rất nhiều người cố gắng vào làm những chỗ , những công việc mà họ cho rằng có tính bảo đảm cao , như vào đảng viên , vào biên chế , vào công an , vào quân đội ..v..v.. Mà ” được giá ” nhất hiện nay là ngành công an , vừa không đòi hỏi học cao , không đòi hỏi hiểu biết kiến thức gì , lại dễ dàng lập công được tiền thưởng , được thăng quan tiến chức , được có quyền có thế cả họ được nhờ . Chả thế mà nhiều gia đình sẵn sàng chạy vạy hàng trăm triệu đồng để cho con được vào học trường công an .

Nhưng sự thật có phải là bất cứ ai hễ cứ chạy được vào đó là vinh thân phì da , an toàn xa lộ không ? Thưa không ! Hoàn toàn không phải như vậy . Nếu gia đình không có gốc to , không quen biết lớn thì cho dù có bon chen cũng chỉ là chốt thí khi đụng chuyện mà thôi .

30-04-1975 , người bác họ Nhi lúc ấy là giáo sư đại học Văn Khoa , được chuyển qua dạy đại học Tổng Hợp . Bác ấy sau này kể lại , lúc họp bàn giao công tác có 1 cán bộ miền Bắc vào nói thế này với các giáo sư ” Các anh chị là người của chế độ cũ , phục vụ Mỹ Ngụy , như vậy các anh chị là người có tội với cách mạng , với nhân dân , nhưng đảng và nhà nước khoan hồng không bắt tội bỏ tù các anh chị , còn cho các anh chị giảng dạy tiếp , các anh chị phải biết ơn đảng và nhà nước , quyết tâm phục vụ cho tốt ” . Một giáo sư thuộc dạng bon chen liền lên vỗ vai cán bộ này và nói ” Tôi đồng ý với cán bộ , chúng ta sẽ cùng nhau làm việc thật tốt ” . Lập tức tên cán bộ này nghiêm mặt nói ” Không có chúng ta ở đây . Các anh chị là thành phần có tội được khoan hồng , không bao giờ giống chúng tôi , các anh chị phải hiểu vị trí của mình ! ” . Bác họ Nhi bảo ” Nghe nó nói vậy là tao hiểu ngay chúng nó tuyệt đối phân biệt giai cấp và thành phần xã hội , đừng bao giờ tin những lời hứa hẹn của chúng nó ! ” .

Nhìn lại lịch sử đảng CSVN và nhất là qua vụ án của anh Ngô Thanh Kiều, Nhi càng thấy bác Nhi nói tuyệt đối đúng . Cùng là sĩ quan công an trinh sát , nhưng tên Mẫn là con ông cháu cha , gia đình có thế lực , nên dư sức xoay chuyển càn khôn , vẽ trắng thành đen , ảnh hưởng cả tòa án có thể dời ngày theo ý muốn , có đủ tiền bạc mua quan bán tước , đấm mõm bịt miệng từ trên xuống dưới để chạy tội , nên bản thân là hung thủ đánh vào đầu nạn nhân đến xuất huyết não mà chết , bị chính đồng đội khai báo , mà vẫn được tại ngoại hầu tra ,và chỉ bị án tù có 2 năm .

Còn tên Nguyễn Thân Thảo Thành , người trong hình bên dưới , thì không có nhiệm vụ lấy cung , chỉ canh gác nạn nhân và gác cửa , cũng không đánh đập gì nhiều , ngoài tòa khai báo sự thật , nhưng vì là con nhà nghèo , không có gốc gác quan lớn , không có người bao che , không có tiền chạy chọt , nên bị đem ra làm chốt thí lãnh án đến 8 năm tù giam !

Những câu chuyện tương tự trong quân ngũ của bộ đội cũng đầy dẫy . Tướng tá bên trên tham nhũng hối lộ mập ú như heo chẳng 1 ngày ra trận , thì chỉ cần ” tâm tư ” là được thăng quan tiến chức . Còn bộ đội nghèo bên dưới thì ra trận hy sinh chết như rạ , chỉ được mảnh bằng rách nát . Trong lúc phục vụ thì bị đánh đập , hành hạ , bị cấp trên bỏ đói , trù dập , thiếu thốn đủ đường . Lúc ra khỏi quân ngũ thì trở thành dân quèn vẫn bị cướp đất cướp nhà không chút thương tiếc .

Sống trong xã hội CS , nếu là con ông cháu cha khỏi làm gì cũng được ăn trên ngồi trước , tha hồ làm bậy vẫn được bao che , còn nếu chỉ là thành phần dân quèn thì có bon chen cũng chỉ thành con chốt thí . Các bậc làm cha làm mẹ có biết thương con cháu thì đừng đẩy con cháu mình vào chỗ chết như vậy , vừa tổn đức tổn thọ vừa làm viên gạch lót đường cho kẻ khác đạp lên mà thôi . Đó không phải là thương con mà là hại con mình đó !

Ngoc Nhi Nguyen
FaceBook 

Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s