Tấn công người hoạt động ôn hoà bằng bạo lực của côn đồ

Mẹ Nấm (Danlambao) – Sự việc anh Nguyễn Chí Tuyến (Facebooker Anh Chí) – một người hoạt động nhân quyền bị côn đồ tấn công, hành hung dã man trên đường đưa con đi học vào sáng thứ Hai, ngày 11/5/2015 cho thấy bạo lực đã được sử dụng ở mức độ man rợ, rừng rú nhất bởi thành phần mà ngày nay dân ta có một từ riêng để gọi họ: “côn an”.
Anh Nguyễn Chí Tuyến là người tham gia tích cực các buổi biểu tình chống Tàu cộng, các buổi tuần hành bảo vệ môi trường của nhóm “Vì một Hà Nội xanh” tại Hà Nội.
Nguyễn Chí Tuyến bị côn an tấn công 
khi anh tham gia biểu tình chống Tàu cộng xâm lược
Anh cũng là người đã có mặt trong nhiều buổi tiếp xúc với các đại sứ quán tại Hà Nội để trình bày về tình trạng vi phạm nhân quyền. Hình ảnh anh bị hành hung một cách dã man và đang được phổ biến khắp nơi trên mạng ngày hôm nay lại là bằng chứng khốc liệt nhất của chính anh về vấn nạn chà đạp con người tại Việt Nam.
Đòn thù của côn an đối với người bảo vệ cây xanh
Đây là lần tấn công thứ hai của lực lượng an ninh thường phục – chuyên theo dõi các nhà hoạt động – đối với các thành viên nhóm “Vì một Hà Nội xanh”. Lần sử dụng bạo lực thứ nhất đã diễn ra với bạn Trịnh Anh Tuấn (Facebooker Gió Lang Thang) vào ngày 22/4/2015.
Blogger Gió Lang Thang bị côn an tấn công
vì tham gia biểu tình bảo vệ cây xanh Hà Nội.
 
Cả anh Chí Tuyến và Trịnh Anh Tuấn đều bị tấn công khi đang lái xe máy nên bị đa chấn thương nặng. Riêng anh Tuyến còn bị tấn công bằng tuýp sắt vào phần đầu gây ra chảy máu rất nhiều.
Có thể thấy rằng với sự công khai hoạt động yêu cầu lãnh đạo Hà Nội phải lên tiếng trước cái sai phạm trong vụ chặt phá cây xanh, đã khiến công an, an ninh rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan khi khó lòng xử lý những người tham gia các hoạt động văn minh ôn hoà này.
Bắt giam bạn trẻ Nguyễn Viết Dũng trái pháp luật và khởi tố Dũng theo điều 245 BLHS không làm những người hoạt động khác chùn bước. Họ vẫn xuống đường để bảo vệ cây xanh, yêu cầu minh bạch dù bị công an, an ninh quẳng lên xe buýt, bị câu lưu, bị giam giữ trái phép.
Và khi bất lực trong việc trấn áp thì bạo lực là lựa chọn tối ưu của công an Hà Nội?!
Hôm nay là Trần Thị Nga, Trương Minh Đức, Châu Văn Thi, Nguyễn Hoàng Vi, Trịnh Anh Tuấn, Nguyễn Chí Tuyến, ngày mai sẽ là ai?
Với những gì đã diễn ra và sẽ tiếp tục tái diễn, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta cần có thêm tiếng nói, hành động mạnh mẽ hơn nữa để phản đối và tranh đấu nhằm chấm dứt tình trạng sử dụng bạo lực côn đồ để trấn áp công dân.

danlambaovn.blogspot.com

 Nhà cầm quyền CSVN muốn ám sát những người bất đồng chính kiến?

Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) – Anh Nguyễn Chí Tuyến là 1 người đấu tranh dân chủ rất nhiệt tình và còn là 1 người hiền hòa và tử tế. Anh là 1 người vui tính, thông minh dí dỏm và luôn lịch sự tôn trọng mọi người. Anh ta luôn có mặt trong các phong trào đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam và luôn sát cánh bảo vệ bạn bè anh khi họ bị công an đánh đập hay bức hại. Sáng hôm nay, đến phiên anh bị chặn đánh và bị đánh nặng đến nỗi những vết thương này đã có thể lấy mạng anh!
Anh Nguyễn Chí Tuyến là thành viên của đội bóng đá No U ở Hà Nội. Anh tham gia đấu tranh từ nhiều năm trước, khởi đầu bằng những cuộc xuống đường biểu tình phản đối sự xâm lược của Trung Cộng ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Sau đó anh cũng lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN về những điều lệ sai trái của nhà nước này. Anh đòi dân chủ, tự do ngôn luận và nhân quyền cho tất cả người dân Việt Nam. Vì vậy anh đã nhiều lần bị công an giả dạng côn đồ đánh đập, và đã bị cấm xuất cảnh.
Sáng ngày 11-05-2015, anh Chí Tuyến đưa con nhỏ đi học, trên đường về anh bị 1 đám công an khoảng 4-5 người mặc thường phục, giả làm côn đồ giang hồ, chặn đường đánh liên tiếp nhiều cú vào giữa đỉnh đầu.
Anh Chí Tuyến hoàn toàn không có kẻ thù, ngoại trừ đảng CSVN. Phương thức đấu tranh của anh rất ôn hòa. Anh chỉ đi tuần hành, hay chạy xe đạp vòng quanh Hà Nội, mang theo những băng rôn ủng hộ dân chủ và tự do. Anh chưa từng gây gổ hay đánh lộn với ai. Vì vậy chỉ có đảng CSVN mới có thể thù ghét anh đến mức muốn đánh cho anh bị trọng thương, bị chấn thương sọ não hay thậm chí bị vong mạng. Nhưng nhà cầm quyền CSVN sợ hành động đê hèn này của mình sẽ bị quốc tế và các tổ chức nhân quyền lên án, nên đã lén lút cho công an giả dạng côn đồ hành hung 1 cách khuất tất.
Anh Chí Tuyến là 1 trong hàng loạt những người bất đồng chính kiến gần đây bị nhà nước CSVN cho công an bất ngờ chặn đường đánh đập dã man như thế này. Nhiều bloggers và các nhà đấu tranh ôn hòa khác đã bị đánh trọng thương tương tự đến nỗi phải nhập viện cấp cứu. Họ đều bị đánh rất mạnh và nhiều lần vào giữa đỉnh đầu, và những cú đánh này đã có thể lấy mạng họ!
Vậy mà CSVN vẫn ngang nhiên là thành viên của Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc ? Đây là 1 điều xấu hổ và không thể chấp nhận được cho Hội đồng. Tôi kêu gọi Liên Hiệp Quốc hãy lập tức trục xuất VN ra khỏi Hội đồng Nhân quyền, hoặc ít ra hãy sắp xếp 1 đơn vị giám sát đặt văn phòng ngay tại VN.
Những hành động man rợ này không thể được cho phép tiếp tục!
11/05/2015
Advertisements
This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s