dânlầmthan

Điều 1: Mục đích 

blog dânlầmthan là một blog truyền thông cập nhật những vấn đề thời sự, lịch sử, văn hóa xã hội, khoa học đời sống, y học và sức khỏe,v.v… nhằm mục đích cung cấp thông tin đến người dân trong và ngoài nước; góp phần vào công cuộc đấu tranh chung vì tự do, dân chủ, nhân quyền cho dân tộc Việt Nam và chủ quyền, độc lập cho tổ quốc Việt Nam.

Là một blog công dân, tự nguyện, phi thương mại, không phụ thuộc vào bất kỳ một tổ chức chính trị, quân sự, kinh tế, xã hội, hay tôn giáo nào. 
Điều 2: Quan điểm 

Thấy rõ chủ nghĩa cộng sản vô nhân tính, vô dân tộc tính và các biến tướng của nó là nguyên nhân của các thảm trạng đã và đang xảy ra cho dân tộc Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua, và là lực cản cho đất nước trên bước đường phát triển sắp tới, blog dânlầmthan không ủng hộ tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản và các thể chế độc tài, độc đảng bất cứ dưới hình thức nào.

Do trình độ chuyên môn và trình độ kỹ thuật hạn hẹp, vì vậy sẽ có những thiếu xót xảy ra.  Mong Quý vị rộng lượng bỏ qua những thiếu xót và xin Quý vị góp ý nhã nhặn với dânlầmthan để blog được phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông.

Chúc Quý vị vui vẻ và có những thông tin hữu ích khi tham gia blog

O0O

dânlầmthan xin cảm tạ quý tác giả đã cho phép dânlầmthan ghi lại bài viết và hình ảnh. Trong trường hợp, do không có điều kiện để liên lạc xin phép trước, nên kính xin qu‎ý tác giả có tài liệu trích dẫn trong trang nhà này, vui lòng đồng ý và lượng thứ cho.

Trang nhà của dânlầmthan có ghi lại những bài viết và có những đường dẫn đến các trang nhà khác. Tuy vậy, dânlầmthan không có trách nhiệm về chủ trương và nội dung của những phần nối kết đó.

Quý Anh Chị Em có thể liên lạc,  góp ý với dânlầmthan qua  mục phản hồi. 

dânlầmthan luôn tôn trọng mọi ý kiến xây dựng.

Trân trọng,

dânlầmthan

Advertisements

34 Responses to dânlầmthan

 1. Nguoi Ha Noi says:

  CS danh thang Phap, My, Pon Pot, Banh Truong, giu vung Giang son, hom nay dang tao nen su on dinh, xay dung va phat trien. Dung lon tieng ho hao, chong Cong uong cong, sau nam 1975 biet bao bon biet kich, phan dong o ngoai nuoc dua ve pha hoi deu bi tom gon, ngoi do ma mo.

  • danlamthan says:

   “Tuyen says:
   24/11/2011 at 09:32

   Hồi xưa khi thời buổi nhiễu nhương các cụ nói:
   Con ơi nhớ lấy điều này
   Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.
   Ngày nay trong cái gọi là Xã Hội Cướp Ngày (XHCN) người dân Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới nếu còn chịu sự chi phối của chính quyền Việt Cộng và người dân ở trong nước đã đổi hai câu thơ trên thành:
   Con ơi nhớ lấy ơiều này,
   Cướp đêm là giặc, cướp ngày là đảng viên !”

   Để đem lại ấm no hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam, cần phải tóm gọn bọn cướp chính quyền, bọn cướp miền Nam và bọn cướp ngày.

   • nguyễn dân việt says:

    Hãy đặt lại vấn đề: cs nào đánh thắng Pháp.? Thằng cs nào đánh thắng Mỹ? Tên cộng sản nào đánh thắng Pon Pot, Bành trướng Tầu? Chẳng thấy sách vở nào nói như thế cả. Chẳng thấy ai công nhận cả. Nếu có nói đến những chiến thắng đó ai cũng nói đến nước Việt Nam , dân tộc Việt Nam. Cái nòi cộng sản là thế, xúi dục nhân dân cướp chính quyền rồi lại cướp chính quyền từ tay nhân dân, mạo nhận mình là nhân dân. Cuối cùng mới lòi mặt chuột ra là những tên hèn nhát , cộng sản là MỘT TẬP THỂ LÝ THÔNG CỦA THỜI ĐẠI bao giờ chiến thắng thành công là lập tức gạt bỏ những anh hùng yêu nước, gạt bỏ những người dân, người chủ đất nước để dành trọn tất cả một củ khoai mì cũng không bỏ sót. Chẳng khác gì Lý thông gạt bỏ Thạch Sanh để cướp công. Bây giờ cộng sản đã có quyền trong tay, giang sơn không giữ lại độc quyền bán nước, rước kể thù Trung cộng vào tạo bất ổn toàn diện mọi mặt của đất nước, tài lực bị cộng sản thao túng tham nhũng không còn đủ lực để đất nước đứng vững nói chi đến xây dựng, ngăn cản sự phát triển làm tụt hậu cả trăm năm so với các nước trong khu vực. Dân tộc Việt Nam chống cộng là điều đương nhiên, xuất phát từ tấm lòng yêu nước thương nòi. Chiến thắng là điều tất yếu. Dân tộc Việt Nam sẽ đạp trên đầu công sản mà đi

  • DƯƠNG TRIỆU VỸ says:

   Hà Nội chúng tao không có thằng đểu,ngu xuẩn như mày đâu nhá.cộng sản vịt cộng không đánh thắng đế quốc nào cà,chỉ đánh thắng hà hiếp người VIỆT NAM mà thôi và đang quỳ lạy bành trướng bắc kinh đó mày thấy rỏ chưa ?nghiêm cấm thằng này dám lấy tên người HA NOI dể bôi bát nhá.

   • Hoang Sa says:

    Từ chiếc nịt ngực phụ nữ, chiếc quần lót cho đến hộp sữa, chiếc xe gắn máy, cục xúc xích, cây kẹo, dĩa trái cây, ký gạo, đồ chơi trẻ em, phim ảnh… Tất cả nhu yếu phẩm, hàng hóa cho đại bộ phận nhân dân nghèo khổ, chật vật này đều được soạn sẵn bằng sản phẩm của Trung Quốc. Và về lâu về dài, dường như số đông nhân dân đã quen mùi của Trung Quốc, thậm chí có người coi những sản phẩm độc hại của Trung Quốc là đỉnh cao trí tuệ bởi “Trung Quốc nó giỏi hơn Mỹ, cũng một cái đồ cùng tính năng nhưng nó bán rẻ chưa bằng một phần mười đồ của Mỹ”!
    Và cũng về lâu về dài, dường như nhân dân đã bị ngấm văn hóa và dịch chất Trung Quốc trong cơ thể như một con bệnh đang ủ sốt rét trong cơ thể. Cho đến một ngày bệnh bùng phát, người ta lạnh cóng, run lập cập và vẫn nghĩ rằng trời đang lạnh rét chứ không hề nghĩ rằng mình đang sốt rét từ trong máu thịt.
    Một đất nước với đại bộ phận nhân dân chưa bao giờ có quyết định từ khước, chối bỏ hàng hóa Trung Quốc vì nó quá độc hại. Một đất nước mà đại bộ phận nhân dân, nhà buôn lại xem kẻ xâm lăng là cơ hội làm giàu (mà không thử suy nghĩ có bao nhiêu gián điệp, kẻ xấu đang trộn lẫn trong các đoàn khách du lịch kia) và sẵn sàng quì lụy, chấp nhận, thỏa hiệp với kẻ xâm lược. Một đất nước mà hệ thống chính quyền vừa đóng vai trò trị dân, chăn dân lại vừa đóng vai trò tay sai cho kẻ xâm lược, tiếp tay cho kẻ xâm lược từ kinh tế đến chính trị, văn hóa…!
    Thử nghĩ, tương lai Việt Nam sẽ về đâu với chứng sốt rét tâm hồn của đại bộ phận nhân dân? Và tội lỗi này do đâu mà có? Liệu có còn tương lai để chúng ta nói rằng đến một ngày nào đó lịch sử sẽ phơi bày ra ánh sáng ai công ai tội khi mà nguy cơ bị xóa sổ một dân tộc đang rất cận kề bởi kẻ địch không cần tốn viên đạn nào, họ chỉ cần đứng nhìn chúng ta chết dần chết mòn trong chứng sốt rét tâm hồn và lăn ra chết?
    Mọi chuyện đều có thể xảy ra khi đảng Cộng sản Việt Nam vẫn còn xem mình là chư hầu của Trung Quốc và đại bộ phận người dân Việt Nam vẫn lên cơn sốt rét, vẫn cam chịu và chết dần chết mòn trong cam chịu, dựa dẫm vào kẻ đang giết mình!
    Và tương lai Việt Nam sẽ là một tương lai trơ trọi nếu chúng ta tiếp tục lên cơn sốt rét tập thể như đang thấy! Thật đáng buồn khi viết ra những dòng này!
    VietTuSaiGon’s blog
    http://www.rfavietnam.com/node/3048

 2. Nguoi Ha Noi says:

  Doi ong mat ma ngoi cho nhe, ong la ke thua tran han hoc hay bat man… ma dam xung dan Viet

  • DƯƠNG TRIỆU VỸ says:

   Người Hà Nội nước mắt thành sông dưới sự cai trị của bè lủ Vit cộng,có kẻ đang bưng bô, nên chưa biết cộng sản là loại Chó gì đẻ ra ,vì vậy đang tung hô nói sướng cái LỔ miệng.1 ngày không xa kiếm đường tẩu thoát nhé.

 3. Thanh Huong says:

  CS tu khi ra doi den nay luon ben canh dan, dan cung di voi Dang làm nen biet bao ky tich, han che, sai lam, khuyet diem cung la tat yeu, co nhung sai lam phai tra gia. Nhung Dang, Chinh phu VN kien quyet sua, khuyet tat khong phai mot som mot chiet ma sua ngay duoc. Nguoi dan deu biet ca.Nguoi HN noi dung, ong khong chiu hieu, hay vi ong sac phan dong, sac cay cu, han hoc, hay mo mat xem VN hom nay the nao? VN phat trien chua duoc nhu cac nuoc trong khu vuc la dung thoi, qua khu dieu kien la vay, hom nay da kho khan con phai duong dau voi moi the luc trong do co the luc nhung nuoi nhu ong, chao nhe.

  • danlamthan says:

   Có sửa từ đời cha (Nguyễn Tấn Dũng) đến đời con (Nguyễn Thanh Nghị) rồi đến đời cháu (Nguyễn Triều Đại?) cũng chẳng xong.
   Càng sửa càng sai, sai rồi lai sửa, sửa xong vẫn sai.
   Thử nghĩ bạn là một bệnh nhân bạn có muốn bác sĩ mổ đi rồi mổ lại, mổ tới rồi mổ lui, mổ xuôi rồi mổ ngược vì mỗi lần mổ bác sĩ lại mổ không đúng chỗ?

   Nếu họ không có khả năng lãnh đạo đất nước thì hãy từ chức để cho người có tài lên điều hành. Đừng sửa quả đấm thép thành quả đấm bùn. Hãy nhìn nhận sai lầm và từ chức để người dân bớt lầm than.

  • DƯƠNG TRIỆU VỸ says:

   Hương VẸM đang còn tiếp tay hút máu đồng bào và phá hoai đất nước nên còn a dua.
   vài ngày nửa bị đá văng mới gào thét dịt mẹ bọn con cháu thằng hồ chó minh lừa đảo nhân dân,ha,ha,ha,,,

 4. Thu Huong says:

  Dan lam than, ông thì làm được cái gì cho dân cho nước hay ông chỉ ngồi tung ra những hằn học, quấy rối, để rồi đục nước béo cò, thôi đi ông ơi, nếu là người yêu nước, ông hãy về nước (nếu đang tị nạn) hãy trở về làm một việc gì thẻ hiện lòng yêu nứoc đi.

  • danlamthan says:

   Không trách được bạn có một tầm nhìn đã được định hướng sẵn, vì những người như bạn sinh ra sau tết Mậu thân và lớn lên trong một môi trường bưng bít, không được tiếp nhận những thông tin đa chiều để tìm hiểu sự thật.

   Chủ nghĩa cộng sản và chế độ độc tài thối nát tham nhũng hiện tại là kẻ thù chính của dân lầm than.
   Để thể hiện lòng yêu nước người Việt hải ngoại hãy cảnh giác những chùm khế ngọt mà đảng CSVN tung ra nhằm chiêu dụ NVHN và tuyệt đối không bắt tay cộng tác với lũ cướp chính quyền.
   Trong thời gian qua, cộng đồng người Việt hải ngoại đã tạo được một sức mạnh có ảnh hưởng sâu rộng với đồng bào trong nước – kể cả đối với nhiều đảng viên CS.
   Ước mong cộng đồng hải ngoại tiếp tục duy trì sức mạnh ấy trong tinh thần tự do, dân chủ và nhân quyền để vận động và đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, đa nguyên đa đảng, tự do thực sự và thịnh vượng.

   • Dân Việt says:

    Ông Nguyễn Cao Kỳ là đấng tối cao, tên tuổi của chế độ VNCH cũ cũng đã có những lời đầy tâm huyết khách quan, thể hiện tấm lòng của người VN ta. Biết bao đồng bào VN ở Hải ngoại vì nhiều lý do, họ cũng hướng về quê hương, đất nước ,, làm nhiều việc tốt cho dòng họ, con em họ và cho quê hương này. Còn ông xem CS là kẻ thù chính chắc tôi nghĩ không sai ông là loại người trong chế độ cũ bị đánh sụp nên đang cố gắng vực dậy phải không?

   • danlamthan says:

    Những người kém hiểu biết về ông Kỳ mới khẳng định rằng ông ta là đấng tối cao của mình.
    Những việc ông ta nói và làm trước lúc nhắm mắt xuôi tay không ngoài mục đích làm lợi cho cá nhân ông ta và đại gia đình ông ta.
    Nếu ông ta là một người có tư cách ông ta đã không bỏ chạy CS trước ngày Sài Gòn sụp đổ.

  • DƯƠNG TRIỆU VỸ says:

   Hương thú,thà chưa làm gì dược cho Dất Nước còn hơn quậy phá tan tành như việt cộng hả,Hương thú giúp gì cho Đất Việt 1 tí tươi sáng ? hay là đang tiếp tay với chúng phá hoại ? hảy nói đi .tất cả nhửng người trong Nước đều là tỵ nạn cộng sản đó Hương thú biết không?DÂN LẦM THAN đang gốp phần LÀM DÂN THỊNH VƯỢNG biết chưa Hương thú.

 5. Dân Việt says:

  Tớ là người đối lập với chế độ ông Kỳ, đấng “tối cao” là của những người trung thành với chế độ VN Cộng hòa. Ông thì hiểu sao được và tư cách gì để đánh giá ông Kỳ. Lịch sử và nhân dân mới có thể đánh giá, nhận xét được. Cong nhận thức của ông như vậy là đúng thôi, còn ông cố gắng làm người tiên phong cho một quái thai mới đi, cố gắng lên, đời ông, đời cha chưa làm được thì đời con cháu…

  • DƯƠNG TRIỆU VỸ says:

   Nhười VẸT nào nói đúng đáy,không cần thiết phải quan tâm hay đánh giá nhửng thằng tầm thường như thằng Kỳ sàm,xấu hổ tông đường, từ thằng cha lưu manh dốt nát, phản bội đến đứa con gái COW chỉ biết đi nhảy bậy.

 6. Tùng Dương! says:

  Comment bị xóa vì Thúy Hằng hoặc Tuấn Hùng hoặc Tùng Dương đã lạm dụng một địa chỉ email.

 7. Thành Lộc says:

  Sao nhỉ, không thấy gì mới?

 8. tudo says:

  nói chung.tao đang ở cái đất nc vn quỹ quái pị mấy con thú cấp cao cáo nó pop chết đây,láo toét cái thằng nào đi ca ngợi cái chính quyền hiện đang trị ,mẹ cha nó bán mẹ nước vn cùng dồng bào cho tàu mất rùi,thằng diên nào dám rêu rao là thánh nhân,sát nhân tao nghe đúng hơn,cái lũ chó theo hùa ăn đồ chủ thải nên cứ bài ca tuyên truyền cs j của tụi nó tao nghe muốn thuộc làu như ca vọng cổ,cử mở miệng ra là hát mà chả biết cài miệng mình đang hát cái quái quỷ j.có đầu mà ko có trí vì linh hồn bọn nó cũng bán mẹ cho quỷ dử để đổi lấy tiền chơi gái sắm xe xây nhà cho con em nó đi du học nhà nó dựng vợ gã chồng ,tao đề nghị lấy thằng tập cẩm bình cho nó oai,biết dâu nó ủng hộ cho cái đám nhao nháo chó hùa này mỗi thằng lên làm thủ tướng 1 ngày chết cũng mãn nguyện,tao khinh,miệng nói thánh nói thần rùi cứ đề đó thần thánh cũng đến tìm cả nhà tụi bây,cứ đợi đó

 9. Peter Vu says:

  Xin Chào DLT .
  Dân Lầm Than theo cá nhân là một Blog tầm trung , tôi đã coi Blog từ lâu , xin có vài lời nhận xét và nếu lưu tâm xem xét còn không thì bỏ qua ( Thành thực cáo lỗi trước)
  Nên có : 1. Trang Nhà ( Home) để khi vô trang coi , bạn đọc luôn thấy bài mới và không phải tốn nhiều thời gian bươi móc từ dưới lên .
  2. Bài nên có thêm Hình ảnh minh hoạ nhằm tăng phần hấp dẫn
  3. Nên có phần comment để bạn đọc nêu quan điểm hoăc tranh luận nhưng phải đề ra các chuẩn mực lịch sự tối thiểu .
  4. Cho phép bạn đọc cùng tham gia gừi bài hoặc đóng góp cho trang .
  Xin Cảm Ơn đã dành thời gian lắng nghe và thành thực xin lỗi trước nếu làm phiền trang .
  Houston , TX
  Peter Vu
  Liên Lạc : apple09_red@yahoo.com.vn

  • danlamthan says:

   Xin chào bạn đọc Peter Vu

   Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến để trang dânlầmthan được hoàn hảo hơn.

   Trân trọng
   dânlầmthan

   • nguyenquydai says:

    Thân chúc Dân Lầm Than “webmaster thì luôn hào hoa phong nhã, khoẻ mạnh
    bút lực dồi dào, để phục vụ bạn đọc trên thế giới có thể truy cập DLT 24/24 ”
    Có dịp nào DLT lan than đến München thì nhớ hallo một tiếng sẽ không lan than
    ngoài phố. thân chào.
    hoamunich

 10. Vân Anh says:

  Buồn quá

 11. ngọc says:

  t dân càng nghèo, chết đói, nghành nào làm ăn cũng khốn khó, sinh viên giỏi ra trường mà chẳng xin đc việc làm phải làm ruộng và mấy nghề vớ vẩn. tôi k hiểu nhà nước chính quyền kiểu j mà k những đất nc k tiến bộ phát triển lên đc mà càng ngày càng lùi đi, tiền việt ra nc ngoài sống thì k có giá trị j, chẳng mua đc cái j bên đó, mà giá cả thức ăn, rồi những đồ dùng cần thiết hàng ngày thì càng ngày càng đắt dân làm j có tiền đâu. Những năm trc làm ăn đc còn kiếm đc 5-6tr 1 tháng lương bây h đến 2tr còn khó. các công ty thì toàn nhận con ông cháu cha, phải đút tiền mấy trăm triệu mới vào đc công ty tử tế làm. thế thì những ng giỏi họ k có tiền,k có thân thế thì biết làm j mà sống hả? tôi càng ngày càng thất vọng vs chính quyền nc nhà, ban lãnh đạo nói chung là tồi. thế thôi

 12. ngọc says:

  tôi nói thật là các ông lãnh đạo ăn tiền của dân quá nhiều rồi đấy đặc biệt là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các ông ích kỷ vừa thôy, lúc nào họp đại biểu cũng nói hay lắm thế mà dân ngày càng chết đói, các ông chỉ ăn tục ns phét là giỏi chứ có giúp ích j cho nc nhà đâu. tôi nói thật là các ông nên xem lại đi.

 13. Đại says:

  chế độ cộng sản thật là như cứt . tôi là 1 người dân việt nam bình thường nhưng hiện tại cũng thấy rất bất mãn với chế độ cộng sản . người làm quan chức đè ép dân đến khổ sở . có quyền có chức , tiền tiêu ko hết . ai lên quản lí việt nam cũng đc chứ để bọn cộng sản này làm ô nhục dân tộc việt nam ra . ăn cho nó nhiều vào rùi con cháu chúng mày cũng chết tai chết họa cả thui !

 14. Đại says:

  có ai có việc j làm . cho tui theo với để chống lại cái bọn xã hội chủ nghĩa này đi .để chúng nó nắm quyền dân ta chỉ càng khổ , ngèo nàn và lạc hậu so với các nước trên thế giới mà thui

 15. Tuyets mai says:

  Trang nghèo bài viết và thông tin quá, mấy dongf thì toàn viết chẳng đâu vào đâu, không có suức thuyết phục.

 16. Thanh mai says:

  Đâu cả rồi, xhoongs Cộng thế này chống sao được, sám hối thôi

 17. QuanKaKi says:

  Hiện nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là đối với luật pháp Hoa Kỳ, tội danh trên bị kết án là “Sexual abuse”, “Lợi dụng, xâm phạm tình dục trẻ em thiếu nhi – kể cả nam hay nử”; tội phạm sẽ bị kết án “tối đa là 10 năm tù ở”. Sau khi mãn án, sẽ bị “cấm tuyệt đối, đến gần, hoặc sinh sống gần những nơi có trẻ em…như trường học, những nơi công cộng có trẻ em đến vui chơi…”

  Theo nguồn báo: “Singapore Newspaper”

  President Ho Is told to stop kissing girls…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s